Lái xe trời mưa bão cần chú ý điều gì?

Thời tiết mưa bão thường tạo điều kiện rất khó khăn cho tài xế trong hành trình lái xe. Và dưới đây là những quy tắc để đảm bảo hành trình của bạn được diễn ra an toàn và suôn sẻ.

01. Đừng quên bật đèn

2-19-1.jpg

Hãy luôn bật đèn sáng khi trời mưa, ngay cả khi là ban ngày. Một số quốc gia chưa quy định điều luật này là sai. Không chỉ giúp tài xế tăng tầm nhìn, và cũng giúp những xe khác nhận biết được xe bạn trong điều kiện không thuận lợi.

02. Luôn tập trung

Hãy luôn tập trung trong điều kiện xấu này, đảm bảo đúng quy tắc đèn hiệu, làn đường, chú ý những xe tải cỡ lớn hay những xe khác, vì nước mưa bắn trong quá trình di chuyển sẽ gây giảm tầm nhìn của tài xế.

03. Giữ khoảng cách với xe khác

Trong điều kiện thời tiết xấu, giữ khoảng cách là một điều rất cần thiết để tài xế có thể phản ứng kịp thời với những sự cố không mong muốn trên đường.

038940bb9fbfa541fa9f4dd5abdeffe3-2-14jpg.jpg

04. Không sử dụng chế độ ga tự động

Tính năng cruise control - ga tự động không nên được sử dụng trong điều kiện thời tiết xấu như mưa, bão để có thể tự làm chủ tốc độ, kiểm soát hành trình xe.

05. Cẩn thận với vùng ngập nước

Trừ một số loại xe chuyên dụng, khi đi qua vùng ngập nước, hãy lưu ý để vùng ngập không cao quá trục bánh xe. Hãy chú ý hành trình của xe đi trước, để có thể làm chủ và tránh những ổ gà hay vật cản ẩn dưới nước.

2-13.jpg

06. Hãy làm chủ tốc độ

Đây là điều kiện tiên quyết khi tham gia lái xe vào điều kiện thời tiết xấu. Hãy chú ý hệ thống phanh, vì thời tiết sẽ làm giảm hiệu quả phanh, khó "ăn" hơn và cũng dễ gây các hiện tượng khác như trượt bánh,...

Vatgia chúc bạn và người thân tham gia lái xe an toàn.

Cây thông thơm little trees USA
Trả lời 7 năm trước

Trời mưa báo luôn luôn phải giữ cho tầm nhìn thông thoáng.

Nước rửa kính lái, chống bám nước nano - Sonax xtreme clear view nanopro

+ Trả lại sự sáng trong của kính ngay tức khắc. Luôn đảm bảo tầm nhìn cho người lái được rõ ràng và sạch sẽ một cách tốt nhất. Xóa sạch tận gốc ngay tức thời các chất bẩn, bóng nhờn. Công nghệ NANO làm cho hiệu quả đạt đến mức tối đa hơn so với các loại thông thường khác. Chứa glycerine giúp bảo vệ độ mềm mại của cao su gạt nước. Không tạo các vết bẩn trên kính pha đèn.

+ Tiết kiệm tối đa tiền bạc khi chỉ cần 25ml hòa với 2,5 lít nước là bạn có thể có một dung dịch cho kính lái để vệ sinh tẩy rửa kính lái hoàn hảo. Không gây nứt, hỏng bề mặt chống lóa của kính. Loại bỏ ố mốc kính, bụi bẩn, dịch tiết côn trùng, dầu mỡ, silicon và nước đọng. Trả lại độ trong suốt nguyên thủy của kính một cách tuyệt đối nhất mà chỉ cần vài giây. Mùi hương thơm tươi mát. Thiết kế vỏ chai đặc biệt dễ dàng sử dụng đong đếm liều lượng pha chế chính xác.

http://carcaremart.com.vn/san-pham/nuoc-rua-kinh-lai-di-mua-nanopro-sonax-xtreme-clear-view-1100-concentrate-nanopro