Có nên nối dài ống xả xe máy để tránh bị chết máy khi mùa mưa đến?

Chào các cụ, chẳng là sắp mùa mưa rồi. Em là shipper nên phải nhong nhong ngoài đường suốt, có những tuyến đường ngập vẫn phải tìm cách đi qua. Có người bạn của em chia sẻ để xe không bị chết máy khi đi qua đoạn đường ngập lụt thì nối thêm ống thông hơi vào ống xả bằng săm xe máy. Không biết làm vậy có ảnh hưởng gì đến xe không các cụ nhỉ?

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Cũng chả ăn thua lắm nếu nước ngập qua chế và lọc gió, bugi.Các gioăng và phớt cao su nếu không hoạt động tốt nước tràn vào các bộ phận trên thì cũng xuống đẩy xe như thường

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Ống xả thì khi đi bạn chỉ cần đều ga không cho nước vào pô là được.
Làm sao cho nước không vào chế mới quan trọng.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Ảnh hưởng thì không ảnh hưởng nhưng về hiệu quả thì chỉ được một phần bởi nguyên nhân đi qua chỗ lụt bị chết máy là do nước vào ống xả và không hút được không khí vào buồng đốt.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sử dụng bạn à:" Rất mỏi tay",gắn như vầy cho nước không trào ngược vào pô khi ga nhỏ tránh tắt máy,cũng ảnh hưởng tý chút đến công suất máy(không đáng kể).

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Ko ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến xe nếu đi trên đường ko bị ngập. Còn nếu đi đường ngập nước thì vẫn chết máy như thường. Vì nước ko lọt vào động cơ qua ống xả, mà qua hệ thống chế hòa khí (bình xăng con và lọc gió).

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Cái này chỉ đừng để cái xăm nó cháy, còn lại chẳng có ảnh hưởng gì nhiều nếu dùng trong thời gian ngắn, chống ngập. Nhưng cái này phải làm luôn cả cá Po Air, cái IC thì mới hiệu quả tốt :D .

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Không ảnh hưởng gì hết, miễn cái săm không bị kẹt và cầm không bị nóng là được.
Nhưng nếu nước nhập họng gió thì toi luôn.

Phạm Công Sơn
Trả lời 8 năm trước

Cách nối này ở vùng lũ ĐBCLS đã làm rồi tuy nhiên phải thêm một công đoạn nữa là bỏ dây cáp nối từ mô bin sườn xuống bugi thay vào đó người dân dùng ống li vô cân nước trong xây dựng chứa đầy nước để thay thế đoạn cáp, sau đó thì dán kính lại. Tuy nhiên việc nối ống xả sẽ làm máy hoạt động rất nặng, ì xe... Nói chung là hại máy.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

cơ bản thì chẳng sao cả. Nó sẽ làm tăng áp suất hậu (hay áp suất khí thải đầu ra) của động cơ khiến nó hoạt động không hiệu quả như thiết kế, nhưng hoàn toàn ko nhận biết được ở tốc độ thấp. Tốt nhất là ống nối dài nên là ống cứng, khi đó động cơ vận hành hoàn toàn bình thường!