Nguyên lý hoạt động của túi khí trong xe?

Tôi thấy trong một số tình huống va chạm giao thông rất mạnh nhưng không bung túi khí?

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Khoảng vị trí phía dưới đèns trước, phía trong cái cản trước/bumper nơi sường xe mỗi bên có gắn 1 cảm biến, nếu cảm biến bị tác động sẽ kích hoạt túi khí hoạt đông(trong vài mm giây).
Không hẳn 100% tai nạn đều tác động lên những cảm biến đó, tuy có lần vùng cảm biến bét nhè nhưng cảm biến vẩn không bị tác động.
Giống như quả bom được thả từ máy bay, đầu quả bom lúc nào cũng xuống trước. Trước đầu có gắn kíp nổ, nhưng vẫn có nhiều quả không nổ do cản cành cây quả bom đã bậc ngược lại nên phần đuôi xuống trước. Điều nầy ngụ ý nói là cảm biến túi khí cũng như kip nổ bom vậy, nếu không bị tác động qua một kẻ nhỏ nào đó thì không được kích hoạt.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Không bung là xe taxi ( Inova, Vios.... ) dọn lên đời rồi. Thử xe camry coi co bung không biết liền.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Ô tô nào của Nhật Bản cũng có quyển hướng dẫn, có vẽ hình minh họa các trường hợp túi khí không bung rồi !.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Theo mình nghi cảm biến gắng ở phía trước và phía sau, nếu xe va chạm bên hông thì túi khí không bung, còn nếu va chạm ở phía trước và say thì phải đủ lực 20km/h, mình nghĩ vậy không phải bỏ qua nha các chiến hữu

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

1 - Do xe không trang bị túi khí
2 - Lỗi túi khí
3 - Cảm biến túi khí chưa kích hoạt (Do chưa va chạm vào cảm biến)