Rút khóa điện, nếu có va chạm xe có bung túi khí?

Xin hỏi khi đỗ lại tắt khóa điện và rút chìa khóa ra có xe khác lao thẳng vào thì túi khí có bung?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Dù xe dừng hay chạy, khi có va chạm đủ gia tốc kích hoạt túi khí thì túi khí sẽ nổ.
Túi khí hoạt động không cần nguồn điện ngoài cung cấp. Khi có va chạm đủ gia tốc, hạt lửa trong bộ điều khiển túi khí sẽ bị kích hoạt (kích hoạt do va chạm chú không phải kích hoạt bằng điện), quá trình đốt cháy và tạo khí sẽ hình thành gây căng phòng túi khí. Đó là nguyên lý hoạt động của túi khí.

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Các bác ngồi đây chém gío kinh qua... bác nào bảo không nổ thì thử đi biết liền, khi rút khóa điện nhiều bộ phận xe vẫn có địên nhé các bác, vd như: còi,ghế,đèn... các bác thử đi xem đúng ko???

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Không có người ở trong túi khí bung ra làm gì? Cứ hướng đó mà thiết kế, không phải kỹ sư cũng nghĩ ra mà.Tuy nhiên có những xe không sài khóa điện thì sao?

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Vẫn kích hoạt như yêu cầu bác gài dây an toàn trươc khi rut chìa khóa và đóng cửa

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Nhưng rút chìa khóa điện rồi thì xe đâu có chạy mà lo đâm nhau hả bạn, chả lẽ lại mong người ta đâm xe mình?( Mà như vậy là khó đó, vì hai xe đang chạy dễ đâm nhau hơn là một xe chạy một xe đỗ, mà đâm kiểu này thường là từ phía sau, mà phía sau thì túi khí không bung nha)

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Xin thưa với các bác bác là túi khí vẫn sẽ nổ . Vì túi khí nó có nguồn điện riêng nên vẫn có thể kích hoạt ngòi nổi làm nổ túi khí khi đủ lực nhé

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Hệ thống cảm biến lúc đó không được cấp nguồn nên túi khí sẽ không hoạt động.