TP HCM đi Vũng Tàu đường nào tốt nhất?

Tôi đang lên kế hoạch lái xe đưa gia đình đi Vũng Tàu nhưng lâu rồi không đi hơn nữa đường 1- 2 năm nay thay đổi nhiều quá.

Xin hỏi đi TP HCM - Vũng Tàu đường nào tốt nhất, lên cao tốc và trên đường thì cần lưu ý gì, nhất là cái vụ bắn tốc độ...

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Sg - VT bây giờ thênh thang bạn ơi. Đường lớn lại gần không vội gì mà quá tốc độ nhé. Qua cầu sg đến ngã ba cát lái rẽ phải sau đó là vào cao tốc rồi. Gần đến ql51 thì nhớ exit bên phải nhé chứ không mà leo lên cầu vượt thì ra đến dầu giây mới quay đầu đấy. Dấu hiện nhận biết là chui qua cái cầu vượt dân sinh. Ra ql 51 thì cứ ung dung và chú ý với các biển báo đô thị là xong.

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Cầu sg - vòng xoay cát lái quẹo phải vào đồng văn cống - quẹo trái vào nguyễn thị định để lên cao tốc ( đều có biển báo rất rõ ràng ) . Cao tốc cứ chạy vô tư , thỉnh thoảng liếc nhìn biển báo ven đường có thêm thông tin về đường cao tốc . Qua khỏi trạm thu phí là chuẩn bị quẹo phải rời đường cao tốc vào q l 51 đi một mạch ra vũng tàu . Sẽ có qui định tốc độ 50 - 60 -80 tùy đoạn và có biển qui định . Đoạn tân thành cần chú ý vì phải chạy 50 trên một khoảng rất dài và có đoạn rất vắng làm ta chủ quan , và đoạn nầy hầu như 100% có bắn tốc độ , khi thì làn ra khi thì làn về . Ngoài ra phải chú ý mấy khúc nối giữa 80 -50 , 50 -80 vì bạn giảm không kịp . Tóm lại , chở người đi du lịch là chính , còn bản thân người lái xe chỉ phải căng óc căng mắt ra với cái tốc độ , với biển báo , với nạn băng ngang vô tội vạ ... không còn tâm trí thưởng ngoạn nữa

Vũ Tiến Huy
Trả lời 8 năm trước

Lưu ý những đoạn giảm tốc từ 120 xuống 80 - 60 ở đoạn gần đến trạm thu phí và đoạn kết thúc cao tốc. Rất dễ bị dính tốc độ nếu không tập trung quan sát biển báo.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Đường đẹp và không phải chú ý gì. Cao tốc 120km/h, ngoài cao tốc 80km/h - trừ nội thành nội thị thì còn để ý chi bắn tốc độ nữa bạn. Chú ý là đi ngày nào cho đỡ chi phí trừ khi đối với bạn tiền không thành vấn đề.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Tp đi vt bây giờ đường rộng thênh thang và đẹp lộng lẫy.nhà tôi ở vt, 1 tháng về nhà 1 lần cả cao tốc và qlộ 51 qua ngã 4 vũng tàu chưa lần nào kẹt xe.tốc độ bạn đi theo biển báo thôi thì sợ gì ai bắn.đoạn qua tp long thành giờ rộng lắm ko còn đi đường 1 chiều như năm trước.đoạn này hay bắn nhất.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Qua cầu Sài gòn bn chạy khoảng 3 km thì rẽ vào đường Mai Chí Thọ [Trên xa lộ Hà nội, khi qua siêu thị Metro, bn bám làn ngoài cùng của làn ô tô (bên phải), sắp đến chỗ rẽ, bn sẽ nhìn thấy mấy ngôi chùa (ở bên phải của xa lộ Hà Nội) và có biển chỉ dẫn vào Mai Chí Thọ]. Chạy khoảng 1.5 km (bám làn trong cùng) thì rẽ trái vào cao tốc Long Thành- Dầu Giây. Chạy cao tốc khoảng 22 km thì rẽ phải vào QL 51 đi VT. Trên đường có biển chỉ dẫn bn chú ý, cũng rất dễ đi (trên cao tốc có 1 trạm thu phí 40 ngàn đ; trên QL 51 có 2 trạm thu phí, nhưng bn đã trả tiền (20 ngàn) trạm đầu (Long Thành), thì đến trạm sau (Long Sơn) bn chỉ chìa vé mà không phải trả thêm (về cũng vậy). Các đoạn giảm tốc độ có các biển chỉ dẫn, bn chú ý chấp hành LGT.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi việt nam nên làm tàu điện cao tốc từ tphcm đến vũng tàu, tránh tai nạn giải quyết ùn tắc, đường xá ít hỏng hơn, cứ mỗi lần ùn tắc mà trời nóng trọng lượng xe tải sẻ làm lún đường và tạo ra gồ ghề, ở đâu cũng vậy không riêng vietnam.