Làm thế nào để khắc phục tiếng đóng cửa xe không êm?

Tôi đi xe Ford Laser 1.8 đời 2003 được một năm, 4 gioăng cửa vẫn tốt, nhưng khi đóng cửa thì nghe tiếng “phành” to quá. Có cách nào khắc phục không? Xin cảm ơn!

hao
Trả lời 11 năm trước

Tiếng "phành" mà bạn nghe đó không phải do gioăng cửa mà nó chính là tiếng của tôn bọc ngoài của cửa quá mỏng (Xe của bạn lắp ráp trong nước đúng không ạ). Để không nghe tiếng "phành" mỗi khi đóng cửa bạn cần gia cố thêm "xương bên trong lớp tôn này thì đảm bản với bạn sẽ hết tiếng khí chịu này. Đó là kinh nghiệm của mình khi cách đây 2 năm đã từng chạy xe này đời 2004.

ha
Trả lời 11 năm trước

Xe Ford Laser cua ban di thuoc ban quyen cua Mazda nen ve co ban la giong nhau. Tieng on khi ban dong cua nghe cai ram va khong em co hai van de: Thu nhat la do keo dem giua xuong cua va cua xe lau ngay bi bong ko con lien ket, con goi la benh be bung (phai thao tappi cua ra moi thay). Thu hai la do cau tao o khoa cua cua xe ko co lop boc cao su nen khi dong cua vao thi xay ra tieng keu kim loai voi nhau. Day la nhuoc diem kho tri nhat cua dong xe nay. Ngoai ra, dong xe nay con rat on ve he thong cach am va rao lop nhung uu diem la rat loi nhien lieu va ben bi theo kieu Japan.