Có nên thay bàn ép và láng bánh đà khi thay lá côn ?

Em thấy khi vào gara, đi kèm với yêu cầu thay lá côn thì thợ thường yêu cầu thay luôn bàn ép cũng như láng bánh đà.

Tất nhiên làm được tổng thể như thế thì tốt rồi nhưng lại tốn kém, các cụ có kinh nghiệm cho em biết là có thực sụ cần thiết phải thay bàn ép với láng bánh đà khi thay lá côn hay không?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Không kể hỏng đột ngột thì khi hỏng lá côn bàn ép cũng đã mỏi các lò xo, còn láng bánh đà thì quá là nên làm mà nó đâu có đắt mà cụ lăn tăn, bên em còn bảo khách thay luôn Bi T (release bearing) vì công hạ hộp số tốn nhiều gấp mấy lần công láng bánh đà.

Nói cụ đừng giận, nếu có ai đó yêu cầu em thay lá côn mà giao hẹn không láng bánh đà thì em k nhận làm luôn, cũng giống như yêu cầu thay đai cam mà không thay bi tì, bi tăng.