Ắc quy mới thay được vài ngày thì hết bình ko thể khởi động bằng nút đề ?

Xe mình vừa thay bình nhưng mà chỉ dùng dc vài ngày thì hết bình ko thể khởi động bằng nút đề dc
như vậy thì xe bi hư j vậy các bạn giúp với nhe

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Phải chắc chắn là bình bạn mới thay, nếu đúng vậy thì bạn coi lại sạc, tháo bình ra dùng 1 sợi dây điện nhỏ nối vào dây + (đầu để nối vào bình) rồi đạp nổ máy => cầm đầu dây còn lại quẹt vào đầu - => nếu nẹt lửa thì sạc vẫn tốt, nếu không ra lửa thì sạc hư hoặc dây từ sạc qua bị hư => kiểm tra lại ngay đầu sạc

Dây điện đi từ bình lên và dây sạc đi vào bình được nối chung lại tại 1 điểm ngay cọc bình, củng có thể khi lắp bình mới vào bạn làm tuộc 1 đầu dây sạc bị lỏng ra

Đạp máy nổ rồi mở đèn pha nếu đèn sáng yếu, thì do mas xe bạn có vấn đề, cần kiểm tra lại tổng dây điện trên xe.