Em học trường ĐH CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI thì nộp thuế & đăng ký biển xe máy ở đâu?

Cho mình hỏi là mình đang học ở trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội khi nộp thuế trước bạ & đăng ký biển xe máy ở đâu nhỉ.Trường mình ở Huyện Từ Liêm nhé.

Thanks !

Chita
Trả lời 13 năm trước

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12-10-2010 của Bộ Công an về Đăng ký xe thì khi đăng ký xe, chủ xe là người Việt Nam cần xuất trình một trong những giấy tờ sau:

- Giấy chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú ghi trong Giấy chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

- Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng); trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

- Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

- Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu.

Theo quy định nói trên, nếu bạn là sinh viên đang học hệ tập trung tại Đại học CN Hà Nội thì bạn được đăng ký xe tại Hà Nội. Khi đi đăng ký xe, ngoài những giấy tờ của xe như Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính; chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe; chứng từ nguồn gốc xe (nếu là xe nhập khẩu thì phải có Tờ khai nguồn gốc xe gắn máy nhập khẩu theo mẫu của Bộ Tài chính, nếu là xe sản xuất, lắp ráp trong nước thì phải có Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Bộ Giao thông vận tải), bạn cần xuất trình thêm Thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường.

Trường của bạn nếu thuộc quận Cầu giấy thì đăgn ký tại Đường Nguyễn Văn Huyên, gần Bảo tàng dân tộc học.

nguyen ngoc toan
Trả lời 13 năm trước

Mình học liên thông hệ tập trung 2 năm có dc đăng ký không nhỉ.mà trường mình ở Huyện Từ Liêm cơ mà

Chita
Trả lời 13 năm trước

Đúng địa chỉ trên rồi đó bạn. Tại đây sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký ôtô, môtô cho chủ xe có hộ khẩu, cơ quan đóng trên địa bàn quận: Ba Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ và huyện Từ Liêm.

Trong điều khoản ko nói học hệ nào nên bạn cứ xin đc giấy của trường là đc.

nguyen ngoc toan
Trả lời 13 năm trước

EM xin cảm ơn.Em đọc trên mạng thấy dk ở 1234 đường Láng mà nhỉ

nguyen ngoc toan
Trả lời 13 năm trước

em nghe nói là đăng ký ở khu j j phú đô mỹ đình ý.không biết có phải không.các bác cho em địa chỉ chính xác nhé