Cách tập trung cao độ và hạn chế "ngơ" khi lái xe ôtô ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo cơ quan chức năng, thời gian qua số vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra do nguyên nhân chủ quan, thiếu chú ý quan sát bắt nguồn từ sự sao nhãng (hoặc đãng trí) thiếu tập trung tư tưởng khi lái xe đang có xu hướng gia tăng.

Chúng tôi xin khuyến cáo độc giả những biện pháp giảm thiểu những sao nhãng và tập trung khi lái xe ôtô cụ thể như sau:

- Khi lái xe, mắt luôn quan sát mặt đường, tay luôn giữ vô lăng.

- Chỉ ăn và uống khi xe đã đỗ hẳn.

Cách tập trung cao độ và hạn chế "ngơ" khi lái xe ôtô, Ô tô - Xe máy, Cach tap trung cao do va hạn che ngo khi lai xe, cach tap trung cao do khi dang lai xe, lai xe, o to, cach tap trung khi lai xe

- Quan sát hướng đi trước khi khởi động xe.

- Tránh tập trung nói chuyện với những người trong xe.

- Biết cách làm cho mình tỉnh táo để chống buồn ngủ khi lái xe, nhất là lái xe đêm khuya, lái xe buổi trưa.

- Khi đang có chuyện buồn không nên lái xe.

- Không sao nhãng chăm sóc xe, phải quý nó như quý đứa con của mình.

- Khi có chuyện vui chớ vội bộc lộ với những người đang đi trên xe.

- Không nên sử dụng điện thoạiđể nhắn tin, đàm thoại khi đang lái xe, chỉ dùng khi có bộ rảnh tay hỗ trợ

Cách tập trung cao độ và hạn chế "ngơ" khi lái xe ôtô, Ô tô - Xe máy, Cach tap trung cao do va hạn che ngo khi lai xe, cach tap trung cao do khi dang lai xe, lai xe, o to, cach tap trung khi lai xe

Sử dụng điện thoại sẽ rất nguy hiểm khi lái xe

- Đừng quên nhìn gương chiếu hậu khi thay đổi làn đường.

- Chú ý quan sát các xe khác cùng tiến vào giao lộ với mình. Hãy phán đoán ý định của các tài xế đó.

- Chớ uống rượu, bia trước lúc lên xe, nếu bạn muốn đầu óc mình được ổn định để chú ý vào việc điều khiển xe.

- Nếu thật cần thiết mới nói chuyện điện thoại di động khi xe đang chạy. Hãy cảnh giác với tình huống bất ngờ có thể xuất hiện trên đường nếu tay bạn đang cầm điện thoại di động.

- Một kinh nghiệm đặc biệt dành riêng cho đấng mày râu đó là: Hãy cảnh giác với những "bóng hồng", theo thống kê mà chúng tôi ghi nhận thìcóđến 30% vụ tai nạn màđấng mày râugặp phải là do ngắm nhìn phái đẹp khiđangđiều khiểnxe.

Cách tập trung cao độ và hạn chế "ngơ" khi lái xe ôtô, Ô tô - Xe máy, Cach tap trung cao do va hạn che ngo khi lai xe, cach tap trung cao do khi dang lai xe, lai xe, o to, cach tap trung khi lai xe

Hãy cảnh giác đến những lời mời kiểu này

Chúc các bạn thượng lộ bình an!