Chia sẻ kinh nghiệm lái xe lên Thung Nai, Hòa Bình ?

Em vừa lấy bằng 10/2010. Đã đi khoảng 500 km đường trường (Hà Nội - Thái Nguyên, Ninh Bình). Người yêu em đang đòi đi Thung Nai, Hòa Bình trong đợt 30/4 sắp tới. Bác nào đã từng đi xin cho kinh nghiệm (Hippy).

Em đang băn khoăn không biết đi đường nào? Đường có khó đi không? Và xin một vài lưu ý từ các bác. Tks các bác nhiều.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn mới lấy bằng lái xe và đi như vậy cũng là ok rồi. Theo mình, đường đi dễ nhất là bạn nên đi theo đường Đại lộ Thăng long tới Hòa Lạc. Gặp đường rẽ đi Xuân Mai , bạn rẽ theo đường đó tới ngã ba Xuân Mai (17km), rẽ phải chạy thẳng theo QL 6 là tới TP Hòa Bình (khoảng 40km).

Từ Hòa Bình, bạn chạy tiếp theo đường QL6 đi Tây Bắc đến chân dốc Cun (lưu ý là bạn nên đi qua thành phố nhé, không đi đường tránh - khoảng 5km). Tới chân dốc Cun sẽ có biển chỉ dẫn đi Thung Nai. Từ đó vào đến Thung Nai còn hơn 10km nữa. Từ đoạn này đường nhỏ hơn nhưng vẫn đẹp và dễ đi.

Có một lưu ý với bạn là khi đi gần tới Thung Nai đường sẽ dốc và nhiều khúc cua, bạn nên kiểm soát tốc độ để đảm bảo an toàn, tuy nhiên, khung cảnh trên đường khá là đẹp.

Chúc bạn lái xe an toàn và có kỳ nghỉ vui vẻ!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tôi đã có kinh nghiệm lái xe và đã đến Thung Nai làm việc trên đó ( UBND xã Thung Nai - huyện Cao Phong ) nói chung nếu bạn mới lái khi đi lên đó phải lưu ý: Do đường nhỏ không dốc lắm nhưng phong cảnh đẹp nên bạn phải tập trung, đặc biệt là đi qua đoạn một bên là vực phía dưới là lòng hồ Hoà Bình.

Đường dốc thoải nên bạn phải đi số thích hợp thì xe mới leo được dốc. Tính từ chân dốc Cun vào đến UBND xã khoảng 17km và vào khu du lịch khoảng 2km nữa. Nói chung nếu bạn mới lái xe đường trường thì nên tập trung, phải biết dồn số khi lên dốc và đi số hợp lý khi xuốg dốc tránh phanh nhiều và liên tục.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Đường dễ đi thôi, nếu bạn ở HN đi đường Hà Đông đi qua Xuân Mai đến thị xã Hòa Bình hỏi người dân đường đi Thung Nai gần thôi (nhớ chi tiết đi qua tượng đài Cù Chính Lan). Đường từ HN-Thung Nai đều có biển chỉ báo rõ ràng, toàn đường nhựa hết.

Mình ở Hòa Bình, bạn cứ đi đường 6 lên thành phố Hòa Bình. Thung Nai cách thành phố tầm 30 cây số, đường cũng dễ đi thôi mà bạn. Không khí và phong cảnh ở đó rất tuyệt.

Bạn ơi đường đi lên Thung Nai phải đi qua đèo, ngoài ra nếu bạn đi đường 6 thì đường rất nhỏ hẹp. Nếu bạn mới lái được 500km thì mình khuyên là bạn không nên đi trừ phi bạn đi cùng những tay lái có kinh nghiệm.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ