Kinh nghiệm chạy xe về miền Trung dịp Tết xin chia sẻ?

Tôi đang định chạy con Hyundai Getz 1.4 AT về miền Trung Tết này. Tôi chỉ chạy vào ban ngày, đêm nghỉ. Bác nào có kinh nghiệm chạy xe về miền Trung dịp Tết xin chia sẻ! Cám ơn nhiều (Long N).

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Quá bình thường. chẳng có gì phải ngại...

Theo kinh nghiệm, nếu được bạn cứ đi đường mòn HCM là chuẩn nhất, vắng người, đường đẹp, chạy xe đường dài nên kiểm tra xe kỹ vì bạn ít đi xa, tuy nhiên GETZ của bạn chắc đang mới nên cũng chả vấn đề gì cả, thông thường một ngày tôi chạy 500km thấy bình thường, cái chính là buồn ngủ thôi chứ đi xe con cũng nhàn... đi đường mòn nên chú ý cá biển 40, hay bắn lắm đấy.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Vài Chia Xẻ Từ Tourguide

Tôi là HDV du lịch nên rất thường đi đoạn này, và cũng nhiều lần tự lái xe nữa,xin có vài điều chia xe: Tốt nhất là chỉ đi vào ban ngày. Tầm 18 h bác nên canh vừa đến điểm nghỉ hoặc ksạn là vừa đẹp. Ăn trưa xong tuyệt đối không chạy ngay vì rất dễ buồn ngủ. Không bám sau các xe đò, hoặc xe biển xanh: các xe này hoăc làm luật rồi, hoăc xe VIP nên ít tuân thủ tốc độ. (tốt nhất nên theo xe mang biển tại địa phương đó mà chạy.)

Luôn chạy 40km/h khi bắt đầu có biển báo TP,thị xã...tránh phiền phức về tốc độ. Tuyệt đối không vượt bất kỳ xe nào (dù nó chạy như đi bộ) khi bắt đầu qua khỏi trạm vé -nếu bác đi qua các hầm đường bộ. Việc ăn uống dọc đường cũng k quá lo bị chặt chém hay đau bụng. bác để ý những điểm dừng của xe OPEN TOUR mà vào theo- vì phần đông là khách nước ngoài nên ngta phục vụ sạch sẽ hơn. Vài chia xẻ của tôi đã làm HDV hơn 10năm ở miền Trung. Nếu bác đến đoạn Quảng Nam, TP.Đà Nẵng, Huế có gì thắc mắc cứ liên hệ với tôi. Trương Thanh Hải - 0913.494.089

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Miền Trung

Đường miền Trung rất dể đi bạn Ạ. Từ Tp.HCM bạn đi tới Bình Thuận nghỉ ăn cơm trưa sau đó đi đến Nha Trang nghỉ qua đêm, hôm sau đi đến Bình Định nghỉ rồi đi 1 mạch đến Quảng Ngãi. Ngày kế tiếp nữa là ra tới Quảng Nam - Đà Nẵng. Còn nếu muốn vừa đi vừa du lịch thì tại các điểm ăn cơm trưa thì nghỉ qua ngày hôm sau đi tiếp

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Một góp ý nhỏ an toàn cho bạn-Tránh xe Ford Transit dọc miền Trung

Đoạn đường từ Quy Nhơn (Bình Định) ra đến Đà Nẵng có rất nhiều xe khách loại trung khoảng 24 chỗ Ford Transit, loại xe này chạy vô cùng ẩu và tranh cướp khách bất chấp nguy hiểm, nhất là dịp tết. Trên đường đi nếu bạn thấy hay nhìn kính chiếu hậu thấy các bác này thì nên tránh và nhượng đường cho họ qua, tránh xa họ bạn nhé. Chúc bạn một chuyến về quê êm ả và ăn tết vui quê hương miền trung ruột thịt.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Chạy khoảng 400km

Tuy anh không nêu rõ là chạy xe về chỗ nào ở miền trung. Nếu Vinh hoặc Quảng Bình thì nên đi tầu cho ngon. Tôi cứ ước lượng cự ly chạy về miền trung cũng khoảng 350-450km và đi thì cũng mất khoảng 8-10h. theo tôi thì

1/ - Đi sớm từ Hà Nội, khoảng 4-5h sáng là tốt nhất

2/ - 7h đến Ninh Bình ăn sáng và uống cofe

3/ - Ăn trưa 11h30 tại Thanh Hóa, kiếm 1 nhà nghỉ và nghỉ khoảng 1,5h (chủ yếu cho bọn trẻ con nghỉ ngơi)

4/ - Ăn chiều tại Vinh hoặc Hồng Lĩnh roài chạy xe đến tối là vừa kịp. Tết thường rất đông, anh nên chạy với tốc độ vừa phải, chúc anh lái xe an toàn.

Nhớ mang theo khăn lạnh trên xe càng tốt

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Kinh nghiệm cho bạn đây

Hyundai getz 1.4AT chạy vô tư đi, Tết năm ngoái mình chạy Nha Trang - Hà Tĩnh 2 ngày thong thả. Bạn chạy xe này có lên tới biên giới Trung Quốc cũng chẳng sao cứ xăng, nước, nhớt đầy đủ là phà phà chạy. Đến các tỉnh có đường tránh Thị xã, Thành phố thì chạy vào đường này cho an toàn. Nhớ chạy đúng tốc độ quy định thì bạn chẳng phải sợ gì cả

Chúc an toàn, vui vẻ

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Chạy đều, chú ý biển tốc độ .

Tôi đã chạy xe từ HN -> ĐN khởi hành từ sáng sớm, khoảng 6,7h tối đến nơi. Nếu anh có ý định chạy xe về MT thì tôi chỉ khuyên anh nên kiểm tra xe trước khi khởi hành, trên đg chú ý biển báo tốc độ để ko bị nhỡ hành trành ko đáng có và mệt ở đau thì nghỉ ở đó (có 2 ng lái là tốt nhất).

pqy
Trả lời 13 năm trước

Chút kinh nghiệm có được

Chào anh, quê em ở Hà Tĩnh. Hai cái tết vừa rồi tậu dc con xe nên cũng cố gắng làm dc 2 chuyến về quê. lộ trình của em khoảng 1400km, chạy trong 2 ngày 1 đêm. kinh nghiệm qua 2 lần chạy em có dc 1 chút thế này, hy vọng sẽ giúp ích dc cho anh.

1. Ngày đầu tiên chạy anh nên chạy sớm, đỡ kẹt xe (nếu ở tp.HCM, khu nội thị và tới tp.biên hòa hay kẹt lắm). Bới lại ngày đầu là sung sức nhất nên chạy dc nhiều. 2 chuyến em đi đều xuất phát lúc 5h. Ngày đầu tiên em luôn chạy thẳng tới quãng ngãi, tới nơi khoảng 9h tối. ngày hôm sau chạy túc tắc từ 8h đến tầm 7h tối cũng về tới nơi. em chạy chủ yếu mong sớm về quê chơi nên ko nghỉ nhiều ở dọc đường. Còn nếu anh muốn thì chạy 1 ngày tầm 300-500 km là vừa, vừa tận hưởng đam mê du lịch kết hợp ra mắt vợ 2( con xe) với bà con...

2. Không biết giờ họ sửa đường chưa chứ tết vừa rồi em chạy qua khu bình định phú yên đường lồi lõm nhiều lắm. lần đầu chạy không quen đường em phóng ào ào nên dính cú đụng gầm cũng khá là đau thương (xe em là Civic nên gầm hơi thấp).

3. Cẩn thận chút với mấy bác công an. cCc bác hay đứng chỗ cua quẹo lắm. Hình như tết thì qua 1 tỉnh trên quốc lộ 1 có 1 trạm công an thôi thì phải, em đi 2 lần đều thấy thế.

4. Đi đường xa nhà em ít dừng lại quán xá ven đường lắm, chặt chém lung tung, đồ ăn dễ đưa mình làm bạn với WC lắm. Đi đường xa chủ yếu cần tỉnh táo nên nhà em mua đủ thứ trái cây theo tiêu chí cầm bỏ thẳng vào miệng dc, lần vừa rồi trước khi chạy nhà e mua 5 kg táo, 5kg nho và bánh AFC, cứ thế tà tà vừa ăn vừa chạy hóa ra lại vui.

5. Nói chung giờ đường cũng đẹp lắm rồi, chỉ còn mỗi cái đèo cả ở bình dịnh chưa có hầm thui. còn lại nói chung anh cứ vô tư phóng. tết này em cũng tính làm chuyến nữa. nếu năm sau bác nào lại hỏi kinh nghiệm em lại nhiệt tình san sẻ chút kiến thức hê hê. chúc anh có chuyến đi thành công mỹ mãn...

Hoàng Anh

gj
Trả lời 13 năm trước

Bác đi từ đâu?

Chào bác Không biết bác từ SG chạy về Miền Trung hay từ Hà Nội về? Tôi đã từng chạy SG-Huế vào tết năm ngoái nên có một số kinh nghiệm như sau:

- Bác nên vạch trước chặng đường đi, nghỉ ở đâu? Ví dụ như buổi sáng đi từ SG, ăn trưa tại Bình Thuận, ngủ tại Nha Trang..chẳng hạn. Cái này thì tôi nghĩ bác lên kế hoạch được. Mỗi ngày chạy từ 400-500km là vừa.

- Không nên chạy vào sáng sớm vì sáng sớm thì các tài xế xe khách có xu hướng chạy ẩu hơn (có lẽ họ mệt). Buổi sáng khoảng 8h rồi khởi hành.

- Gần Tết thì CSGT ít bắn tốc độ hơn (tôi nghe nói thế) nhưng đừng vì thế mà bác chạy ẩu nhé. Giữ đúng tốc độ cho phép và đừng lấn vạch.

- Nhường đường cho các chú xe khách.

- Nếu được thì nên chạy 2 tài.

- Mệt lúc nào thì dừng nghỉ, đừng chạy cố. Nói chung thì cũng chẳng có vấn đề gì đâu bác a. Lúc tôi chạy SG-Huế thì tôi chỉ mới có hơn 1000km kinh nghiệm lái xe thôi, lái mới hoàn toàn nhưng cũng chẳng có vấn đề gì cả.

Chúc bác lái xe an toàn.

fh
Trả lời 13 năm trước

Tôi đi xe máy ( SG-Phú Yên)

Thứ nhất cứ qua Đồng Nai là phải đi đúng tốc độ không nên chạy quá tốc độ quy định không vược ẩu, tại vì ở đây Công an bắn tốc độ rất dữ phải tập trung ở Đồng Nai. đoạn đường từ BT-NT nói chung không có gì đáng ngại nếu đi ban ngày thì đường khá vắng ( trên đường sẽ dễ dàng bắt gặp đồng hương đi xe máy về.

Đoạn từ Nha trang ra Phú Yên anh sẽ phải qua đèo Cả đoạn đèo này cần phải tập trung tối đa vì không hề có đèn đường rất tối mà đường lại hẹp nhiều khúc quanh cua. còn Từ Phú Yên ra Quy nhơn thì cũng vậy thôi đường khá dễ đi. Nói chung chỉ cần anh tâp trung là ok. Xe mình mình lái mình hiểu. Nếu đoạn từ Cam Ranh tới Nha Trang anh có thể xuống đường cao tốc đi ngang qua sân bay Cam Ranh và khu resort đảm bảo anh sẽ thấy một con đường và đèo đẹp nhất Việt Nam với mặt biển đẹp mê hồn.

Chúc anh có chuyên đi ra và vô thành công !