Cho hỏi kinh nghiệm lái xe máy?

Mình mới tập lái xe máy nên còn lúng túng trong xử lí tình huống trên đường, nhất là khi qua các ngã 3, ngã tư. Khi đó mình luôn giảm ga lại rất chậm, ngoái đầu sang 2 bên xem có ai ko rồi mới đi tiếp. Nhưng mình thấy làm vậy rất bất tiện và mất thời gian. Trog khi nhiều ng khác họ đều phóng qua luôn k nhìn gì hết nhưg họ vẫn an toàn đi qua ngã 4. các bạn có kinh nghiệm gì trong tình huống đó ko?

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Lúc mới biết chạy xe máy, anh cũng lúng túng như em thôi. Thời gian đầu em cứ chạy chậm (35km/h thôi) đừng chạy nhanh hơn 40km/h, khoảng 3-4 tháng sau từ từ tay lái của em sẽ cứng lên thôi và khoảng 1 năm em sẽ chạy vững. Anh cũng mất 1 năm mới chạy vững chắc đấy
Còn kinh nghiệm quan sát ở các ngã 3, ngã tư, vòng xoay thì em nên tập kỹ năng quan sát bằng kính chiếu hậu hoặc tập nhìn xa theo hướng chiều lưu thông với em để quan sát đường đồng thời em cũng phải rèn luyện khả năng phán đoán, tiên liệu trước các tình huống trên đường để có thể chủ động xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.
Nguyên tắc tuyệt đối tuân thủ khi băng qua các ngã 3, ngã 4 là ko được cắt ngang đầu xe ô tô, xe tải hoặc bất kỳ xe nào khác, khi thấy phía bên kia đường có xe đang chạy qua cách mình 10m trở lại thì phải nhường, ko được chạy qua vì nếu có xảy ra va chạm thì lỗi vi phạm là mình chứ ko phải người ta
Ngoài ra em cũng nên gắn chuột xi nhan cho đèn xi nhan xe để khi băng, rẽ đường em phát tín hiệu xi nhan có tiếng bíp bíp cho người ta biết nhưng cũng đừng gắn các loại chuột đèn xi nhan phát âm thanh "khủng bố" nhé!

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Khi chạy xe quen rùi thì ko cần phải ngoái đầu sang bên này bên kia bạn ạ, người ta chỉ cần liếc thui vì khi liếc (đảo mắt) thì mình quan sát rất nhanh và hok bị chẹo cổ nữa. kakaka

Chúc bạn lái xe giỏi!!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nói về kinh nghiệm lái xe máy thì không thể nói chung được vì mỗi người có một kỹ năng riêng,theo tôi bạn nên chạy đúng tốc độ qui định của luật giao thông đường bộ,quan sát kỹ khi qua các ngã ba ngã tư,giảm tốc độ,khi ôm cua,tránh phóng nhanh vượt ẩu

chúc bạn thành công.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Đến ngã ba, ngã tư (nơi đường giao nhau nguy hiểm) bạn đã giảm ga đúng rồi, tuy nhiên bạn cũng nên về số thấp ( xe số, tay ga thì không cần ), Đồng thời thay vì ngoái đầu sang 2 bên ( rất nguy hiểm ) bạn nên tập xem kính chiếu hậu và tập dự đoán tình huống có thể xã ra với những người tham gia giao thông khác nhằm mục đích quyết định bạn sẽ tham gia giao thông như thế nào trong các tình huống đó. Ăn ngủ phải đúng giờ giấc để bạn có được sức khỏe tốt. Ăn các chất tốt cho mắt, ngủ đủ giờ và đúng thời điểm ( trước 11h đêm ).

Chúc bạn tham gia giao thông an toàn !

nguyễn thanh sơn
Trả lời 13 năm trước

Như mấy anh kia nói. giảm tốc là đúng nhưng đừng quay qua quay lại dễ đâm xe phía trước mình lắm. xem kiếng chiếu hậu thật nhanh. phán đoán tình huống từ xa và cần tìm biện pháp chủ động giải quyết tình huống nếu có.

nên trả về số nhỏ đừng ép số máy mau tả và mòn bố nồi nữa.