Cho biết kinh nghiệm về bình ắc quy xe máy?

Tình hình là chiếc Wave alpha của em hay bị yếu bình nên em tưởng là hư cục sạc nên đã thay sạc, sau đó vẫn lại bị yếu nên em đã thay luôn cái bình nhưng không hiểu sao nó vẫn bị như cũ, bình yếu tới nỗi không thể bấm kèn được.

Anh em nào có kinh nghiệm chỉ mình cách khắc phục với.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Nếu đã thay như vậy thì cũng chẳng còn gì để kiểm tra nữa bạn ạ.chỉ xem lại phần điện trên xe thôi.nếu đề yếu,còi yếu.... thì bạn xem bình điện xem máy phát có sạc được ko.còn nếu đề,còi tịt hẳn thì dây đã bị đứt hoặc cầu chì cháy.và nếu đề bình thường mà còi yếu hoặc mất thì bạn xem lại còi,nút bấm,dây... thôi.nói chung bạn nên khoanh vùng hỏng hóc và sửa chữa thay thế.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Như thế nầy.nói thì hơi phúc tạp 1 chút.
Xe bạn nếu đúng là wave alpha thì đầu tiên phần phát điên là mấy cuộn dây đồng trong Vô lắng điện(nằm ngay chân dạp số) cuộn nầy có 5 hay 5 cục rất bền khó mà hư được.
Nhưng nếu bị luộc đồ thì nó đổi lại loại 2 cục cho bạn.Một cục là cuồn lửa ,1 cục là cuộn đèn.Cuộn đèn nầy sẻ chia thành 2 dây,1 lên đèn và 1 lên cục sạc.từ cục sạc sẻ qua cầu chì và vào bình ac quy.
Nếu như bạn nói thì có khả năng bạn bị chôm cuồn điện zin theo xe(nếu xe bạn đúng là wave alpha của honda)
Như vậy bạn phải làm lại từ đầu là mua lại cuồn dây phát điện (Có khi phải thay nguyên bộ vô lăng điện luôn cho đồng bộ) sau đó thì kiểm tra lại cục sạc.Đi sạc lại bình thì xe bạn phần điện tốt thôi.Nói như vậy cho bạn biết chứ tốt nhất bạn nên tới thợ điện xe máy để họ kiểm tra chắc ăn hơn.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Góp một ý nhỏ với Bạn:

Trước khi kiểm tra hay sửa chữa, thay những bộ phận khác, Ban hãy xét lại những thứ đơn giản như:

- Hai cọc của bình điện có sạch không? Nếu bị dơ bẩn, rỉ sét, thì lấy giấy nhám chà cho sạch.

- Hai cái kẹp ở hai đầu dây dẫn vào hai cọc bình có sạch không?

- Dây dẫn điện vào 2 cọc bình có bị hư hỏng, gẫy mất một nửa ở bên trong bọc nhựa hay không? Vì nếu thiết diện của dây điện bị giảm đi, thì lượng điện từ cục sạc chạy vào bình điện cũng sẽ bị giảm theo.

Chúc Bạn sớm tìm ra nguyên nhân của sự việc.

Kim Đại Phát
Trả lời 13 năm trước

cục sạc bao nhiêu tiền vậy? còn bình aquy wave rs bao nhiêu tiền vậy? tks.

trandinhquy
Trả lời 13 năm trước

e co con xe wave xai binh ac quy kho ma gio het dien .gio e muon hoi binh kho co the xac duoc khong?cac bac giup e voi.co gi cac bac tra loi cho e nha!

Kim Đại Phát
Trả lời 13 năm trước

thay mới khoảng 200k. cho nhanh. sạc cũng vô ich, tốn tiền, tg, sạc nếu bình hư rồi thì cũng k xài đc. hihihihi.. thay cho nhanh. www.giokim.com