Cách xử lý trầy xước nhẹ ở xe máy?

Em có con Nouvo mới mua bị vài vết trầy nhỏ, em ngại mang ra tiệm vì nó không đáng kể, sợ chủ tiệm la.

Mong các bác giúp đỡ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Em có cách này, anh thử xem sao:

bước 1 : mua giấy nhám loại mỏng nhất,
bước 2 : lấy giấy nhúng vào nước, thoa nhẹ lên chổ trầy xước, nhớ là thoa nhẹ nhẹ, đánh vòng tròn nha, chứ đừng đánh lan ra nhiều
bước 3 : lấy cana ra đánh thật mạnh, càng mạnh càng tốt sau đó đem ra nằng phơi, phơi xong vô đánh tiếp, càng mạnh càng tốt, nhớ là đánh liên tục nha, đánh mạnh vậy làm nóng phần trầy xước thì nó mới hết nha

cách làm trên chỉ thích hợp với nhửng vết trầy chưa bị ăn sâu vào dàn mủ nhưng có thể sẻ làm cho dàn mủ bạn nhìn đỏ trầy hơn 1 chút
còn đối với nhửng vết trầy xước mà chưa ăn sau vào dàn mủ thì vô tư
mình chỉ làm theo cách trên, còn bạn nào có cách khác thì post lên nha ^^

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Kinh nghiệm của em chính xác để chà bớt chỗ xước là thế này
Các dụng cụ chuẩn bị
1/1 chai sơn đen bóng Atm (nếu xe màu đen)
2/giấy nhám loại mịn(loại màu xanh lá ấy)
3/Cana,1 ít xăng và mút lau bảng
Thực hiện
Đầu tiên lau sạch khu vực xung quanh chỗ xước
Dùng sơn xịt nhẹ lên vết xước (nghe hơi lố bịch) nhưng chính phần sơn này sẽ lấp đầy vết xước đó
*khi xịt sơn nên lưu ý để chai sơn cách xa vị trí cần xịt 30cm,ko nên nhấn mạnh tay 1 lần(dễ bị chảy sơn gây xấu xí),bạn nên xịt từng lần từng lần 1 đều tay và theo 1 chiều nhất định,điều này giúp sơn mau khô và mịn hơn
Sau khi sơn xong thì chờ khoảng 1h nhé
Đối với giấy nhám bạn lấy giấy nhám xé làm 2 rồi chà 2 tờ giấy vào nhau,giúp giảm bớt độ nhám,bạn nên ngâm nước có xà phòng,ngoài tiệm sơn thường dùng xà bông bột nhưng theo kinh nghiệm của mình thì nên sử đụng dầu gội đầu hoặc sữa tắm.
Sau 1h thì lớp sơn mới đã khô
bạn dùng miếng mút thấm 1 ít xăng rồi lau sạch những chỗ sơn vương vãi thừa mứa xung quanh đi (ít thôi nhé và nhớ nhẹ tay thui ko thôi ảnh hưởng lớp sơn zin đấy) nhớ tránh vết trầy ra nha
Sau đó bạn dùng giấy nhám (đã được giảm bớt độ nhám và mềm) chà nhẹ chà nhẹ thật nhẹ thôi nhé xung quanh nhớ lưu í đừng tập trung quá vào chỗ xước nên cho lan ra xung quanh 1 tí như vậy sẽ đẹp và đều hơn rất nhiều theo mình thì nên xoa 1 ít dầu gội lên nha!!
Cuối cùng bạn dùng cana xoa lên chỗ vừa sử lí rồi dùng mút đánh nhẹ (ko nhẹ quá nhé)bạn nên đánh đều tay nhé,nên ra chỗ nắng đánh vì như vậy cana sẽ mau bốc hơi và mau đẹp hơn rất nhiều nha!
Như vậy là xong rồi chúc các bạn thành công hehe
*Bạn làm cách này thì vết xước sẽ được lấp đầy và chìm thẳng vào lớp sơn zin nha cẩn thận giấy nhám nên tập chà cho đều tay trước