Cách sử dụng số tự động của xe ô tô ?

Số D còn có số 1, 2, 3... nghĩa là sao? Cách sử dụng?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Không có số 3 đâu. các số đó có nghĩa là mình chọn chế độ xe hộp số chỉ vận hành ở số 1 hoặc 2 của bộ hộp số thôi. thực chất số tự động của xe oto không phải như xe gắn máy mà nó bao gồm các hệ bánh răng chuyển động ăn khớp với nhau và được điều khiển bởi ECU tạo áp lực dầu lên các bộ điều khiển để làm cho các bộ bánh răng quay. Các số đó dùng để người lái vận hành qua các cung đường xấu hoặc lên/xuống dốc. Khi đặt cần số vào chế độ đó thì hộp số chỉ truyền động ở tay số đó thôi, dù nhấn ga cao thì xe cũng chỉ đi ở tốc độ giới hạn của tay số đó, không chuyển số lên tốc độ cao. Có nghĩa là ta ép số giống như đi xe số vậy đó. Còn số D thì xe sẽ di chuyển từng số từ thấp đến cao. theo tốc độ xe.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
hiện nay với ect của hệ thống AT có số 4,5 nữa cơ , đấy là dạng sô kết hợp nên bạn có thể đi nó với đường trong thành phố cho đỡ tốn xăng . nếu không quen thì cứ D mà đi thôi , chú ý với các dải này thì để số nào thì xe có tăng ga đến mấy nhưng số chỉ lên số đã để thôi nên không quen thì có khi tốn xăng hơn do khộng cảm nhận được tốc độ xe