Xin tư vấn kỹ thuật dùng phanh khi đổ đèo?

Tôi có nghe nói khi đổ đèo thì hạn chế tối đa rà thắng (phanh), vì như vậy làm nóng và mài mòn bố thắng rất nguy hiểm. Nhưng nếu không rà thắng thì xe trôi nhanh thì xử lý ra sao các bác, nhất là khi đổ đèo như Rù Rì
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Kinh nghiệm đi đèo Bạn không nên dùng phanh khi đổ đèo. Để hãm bớt tốc độ khi đổ đèo bạn nên dùng số. Lên đèo bằng số nào thì xuống đèo bằng số đó
pq
Trả lời 14 năm trước
Tư vấn kỹ thuật dùng phanh khi đổ đèo Theo em, anh nên đi số phù hợp với tốc độ đổ đèo. Nếu số tự động thì chuyển sang chế độ bán tự động và để số phù hợp. Chúc anh lái xe an toàn
pqy
Trả lời 14 năm trước
Chút kinh nghiệm chia sẻ với bạn Khi đổ đèo không nên chạy tốc độ cao, nên chuyển qua chế độ hộp số vi dụ : khi lên đèo cài số 2 hoặc 3 thì khi xuống đèo cũng cài số y như vậy để làm giúp giảm tốc độ. Không nên rà thắng nhiều vì dễ làm nóng, mòn bố thắng (phanh). Sắp qua cua phải chủ động bóp kèn hoặc nhá đèn, chú ý quan sát kiếng (gương) lồi tại các điểm cua trên đè .
Trả lời 14 năm trước
Trả số về số 3, chậy chậm chậm, hạn chế dùng thắng đĩa, dùng thắng châ thì ok. nếu đèo ko quá dốc thì để số 4 đổ bình thường, ko nên chạy quá nhanh, chạy quá chậm cũng nguy hiểm ko kém.
Mr. Khôi
Trả lời 14 năm trước
Bạn cứ thực hiện theo nguyên tắc lên số nào xuống số đó, kể cả xe số tự động, chịu khó đi chậm cho an toàn, đổ đèo thì cẩn thận các khúc cua, và thời tiết mưa hoặc sương mù.