Hỏi thăm về đường Bắc Nam?

Tôi sống tại TP HCM, có ý định đưa vợ và 2 con về quê Thái Bình, bắt đầu đi khoảng 20 tháng Chạp. Quốc lộ 1A nghe nói rất tốt nhưng không biết thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của các cơn bão có bị hư hỏng nhiều không và nếu có hư hỏng thì tập trung ở khu vực nào (Nguyễn Tiến Triển). Có nhiều đoạn đường ở miền trung chạy song song quốc lộ 1A đi ven biển phải không? Rất mong nhận được ý kiến của các anh chị mới đi xuyên Việt, tôi sử dụng Vios, đã đi nhiều kể cả ban đêm cung đường miền tây nam bộ, nhưng khá lạ lẫm tuyến đường miền trung và miền bắc. Xin cám ơn toàn soạn và ý kiến của anh chị.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Đừng quá lo lắng Mình cũng từng đi bắc nhiều rồi nhưng cũng hơn một năm rồi chưa đi nhưng mình nghĩ chắc cũng không quá khó khăng và vất vả lắm đâu. Chí ít đoạn đường từ sài gòn ra đến huế cũng rất đẹp bạn không phải quá lo sợ cho tuyến đường đâu vì đường cũng dễ đi và có bản chỉ dẫn nữa . Chúc bạn thành công và có một chuyến đi vui vẻ.
pqy
Trả lời 14 năm trước
Kinh Nghiệm Tôi đã đi hiều lần từ Miền Nam Ra Miền Bắc và cũng chính tay tôi cầm lái để có thể yên tâm hơn khi cùng đi với gia đình,kể cả lần đầu tiên tôi đi.Tôi cũng có nổi lo lắng giống như bạn hiện nay và trên đường đi tôi còn gặp nhiều tình huống bất ngờ hơn tôi dự liệu,nhưng...cứ xem như "cưởi ngựa,xem hoa" đi bạn ạ! Hãy sử dụng chiêu thức "tiến từng cây số một" trong "Quẵng gáng lo đi và vui sống" của tác giả Nguyễn Hiến Lê và "...đường đi khó, không khó, mà chỉ vì lòng người ngại núi e sông" mà thôi! Chúc bạn và gia đình vui vẻ và bình an trên vạn nẻo đường của quê hương ta. Đức Nguyễn
pq
Trả lời 14 năm trước
Chúc bạn thượng lộ bình an Mình vừa đi 1 chuyến xuyên Việt từ Sài Gòn ra Móng Cái cách đây 1 tháng nên có đi qua Thái Bình theo lộ trình đến Hà Nam qua Nam Định rồi đến Thái Bình. Các tuyến đường đều rất tốt nên bạn yên tâm kg cần lo nghĩ gì cả. Các tuyến đường chạy dọc biển thì có từ Bình Thuận đi Khánh Hòa, đến Cam Ranh (Khánh Hòa) nếu bạn muốn đi dọc bờ biển thì chạy đường vòng vào sân bay Cam Ranh (Rẽ tại bưu điện Mỹ Ca) vào thành phố Nha Trang, sau đó tiếp tục theo đường Trần Phú kéo dài đi tiếp ra phía bắc thành phố. Tuyến đường QL1 đi qua Khánh Hòa hầu hết đều dọc bờ biển. Các tỉnh còn lại thì chỉ gần thôi chứ kg nhìn thấy biển nhiều. Tuy nhiên vấn đề an toàn giao thông thì bạn nên cẩn trọng khi đi ngang khu vực các tỉnh từ Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Vinh và Thanh Hóa. Vài kinh nghiệm chia sẽ với bạn và chúc bạn cùng gia đình có 1 chuyến đi thú vị. Châu Thanh Hùng
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Kinh nghiệm đi xuyên Việt Chào Bạn. Bạn muốn về quê Thái Bình thì Bạn phải đi trong vòng 3,5 ngày, nỗi ngày bạn chạy khoảng 400 km, do tháng này xe đông và tốc độ bị giới hạn theo qui định. Sáng 7g00 ăn sáng rồi từ từ đi, đến 11g00 nghỉ ăn trưa, 13g00 tiếp tục chạy đến 17g00 thì nghỉ đừng chạy nữa. Khi đi nên đem theo 1 thùng nước suối, thức ăn nhanh cho mỗi ngày, xăng đi hết nữa bình là phải đổ đầy vì đường hay kẹt xe trên quốc lộ. Nếu vào ăn trưa, chiều thì nên lựa nhà hàng lớn mà ăn vì quán ăn nhỏ tính tiền bằng nhà hàng lớn. Khách sạn chọn 3 sao giá cũng rẻ không mắc lắm, chọn nhà nghỉ giá rẻ thì có thể sáng dậy tính ra còn mắc gấp mấy lần giá tiền mà bạn phải trả cho khách sạn 3 sao. Chú ý đoạn Phan Thiết đi ra khoảng 100km đường vắng trời nóng dễ buồn ngủ. Trên đường đi dọc theo bờ biển rất đẹp, đường đi từ đây ra Bắc tốt, xe chạy đông và nguy hiểm hơn đường miền tây gấp 10 lần. Bạn nhớ nhường đường cho xe khách ngược chiều nha dù cho Bạn đã tấp sát vào làn xe honđa. Chúc Bạn có 1 chuyến đi vui vẻ. NQT
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Cung đường SGN-HNI Chào bạn Mình cũng đã du ngoạn SGN-HNI vai lần bằng oto, mình co vài điểm cần lưu ý với bạn * Hành trình: Nếu bạn đi cả gia đình thì tốt nhất là ngày chạy, đêm nghĩ: Ngày 1: SG - Nha Trang 477 km Ngày 2: Nha Trang - Hội An 484 km Ngày 3: Hội An - Đồng Hới 307 km Ngày 4: Đồng Hới - Thái Bình 406 km * Đường đi thì bạn nên đi đường QL1 là hay nhất, vì là đường đồng bằng nên dể đi hơn. Hiện các TP đều có các đường tránh vào trung tâm nhưng rất xấu và xa, hơn nữa lại không có dân cư sống ven đường (rất hoang vu) . Bạn cứ xuyên TP mà đi. Chúc bạn lái xe an toàn Trọng Kiệt
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Hãy cố lên ban a! Theo tôi nếu bạn đã lái xe tốt thì việc đi xa hay gần cũng chỉ là thời gian nhiều hay ít mà thôi. "Cứ đi là sẽ đến" Vả lại đi otô tự lái từ TP HCM ra Thái Bình là cả một quãng đường dài và trên tuyến đường có nhiều danh lam thắng cảnh của đất nước, qua nhiều vùng quê , cảm giác thật thú vị đấy. Đến đâu thấy cảnh đẹp thì ta dừng lại vừa nghỉ ngơi vừa chụp ảnh kỷ niệm. Đi đường dài nên chú ý đến sức khoẻ, ăn uống tốt, hợp vệ sinh, ngủ đủ giấc (6-7 tiếng 1ngày) ok vậy là đủ. Tết này tôi cũng định thuê xe từ lái về quê ăn tết dây. Chúc bạn "Nhất lộ bình an"!