Nhờ các anh pro giúp,con ôtô Premacy_ Mazda của em hiện chữ HOLD?

Nhờ các bác tư vấn giúp em với con Pre của em nó hiện chữ HOLD Xe em là Premacy_ Mazda Hôm vừa rồi em đi công tác lên Tuyên quang, trên đó có mấy đoạn đường đang làm cho nên có mấy đoạn đi rất khó và xóc, có 1 cái ổ gà nhưng không còn lối tránh nên em vẫn phải cho bánh xe e lăn qua, cái ổ gà đó cũng hơi sâu nên em nghe có vẻ hơi mạnh, sau đó em thấy bên góc trái của mặt taplo có hiện lên chữ HOLD màu vàng, nó cứ nhấp nháy nhấp nháy mãi giờ vẫn chưa thấy hết, em có kiểm tra lại dầu hộp số và cái nút bấm ở cần số,..nhưng dầu hộp số vẫn còn đủ, nút bấm không có vấn đề gì, khi mở khóa điện đề nổ thì không hiện chữ đó, chỉ khi thao tác ra vào số để khởi hành thì chỉ lúc vào từ P hoặc N ra D để khởi hành thì thấy máy có vẻ khực lên 1 tý, nhưng khi xe chuyển bánh thì không thấy hiện tượng gì khác ngoài chữ đó cứ nhấp nháy mãi cho đến khi nào dừng xe tắt máy thì thôi. Em cũng mới dùng nên chưa biết là bị sao, xin nhờ các cụ chỉ giáo giùm em , em xin cảm ơn ạ Hình nó đây ạ [gallery]/6/fcb1263278742.jpg[/gallery] [gallery]/6/dbv1263278742.jpg[/gallery] [gallery]/6/ovd1263278744.jpg[/gallery] Các bác làm ơn giúp em với
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Đưa vào xưởng đi kiểm tra đi cụ, sau khi nó chạm gầm mới bị nên có thể khi va mạnh nó nhảy bộ phận nào đó. Cụ để ý đi thấy tốn xăng hơn bình thường thì đúng là đang ở chế độ HOLD thật, còn không là cảnh báo giả thôi.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Chắc là chạm tiếp điểm thôi, không vấn đề gì đâu. Bình thường nếu bấm nút ở nhỏ ở cần số thì đèn HOLD sẽ sáng báo hiệu chuyển sang chế độ số sàn nhưng không thấy tác dụng nhiều lắm