Cảnh báo chế độ bảo hành của Cty Á Đông Vi Na

Cảnh báo về Trung Tâm Bảo Hành Seagate - Công ty Á Đông Á Đông Vi Na làm luật ăn tiền của khách hàng đi bảo hành ổ cứng Seagate.

Múc đích em đưa lên đây để mong anh em lên tiếng hoặc có bác nào đã dính phải trường hợp như của bên em thì cũng lên tiếng để cảnh báo chung cho toàn thể anh em IT được biết, tránh trường hợp “ Gà “ như bên em để rồi bị Chém đau đớn.
Lật lại vụ việc này em xin trình bày vắn tắt cho anh được hiểu rõ từ đó mong các bác và anh em chỉ cho em cái nào sai cái nào đúng để em biết đường đi kiện công ty này.

Đây là sự việc đã xảy ra từ sau ngày 24/11/2010. Sau khi người bên em đến công ty ADVN ( Á Đông Vi Na : Nhà phân phối ổ cứng Seagate chính hãng tại Miền Bắc ) để lấy về 2 chiếc ổ cứng Seagate 160Gb(3.5” Sata) do công ty ADVN hẹn trả bảo hành cho 2 chiếc ổ Seagate 80Gb trước đó với chi phí đổi ổ là 150K/1c x 2c = 300K.
Sự việc cũng từ số tiền đổi ổ này mà ra, và lỗi đổi các này được nhân viên bảo hành bên công ty ADVN báo cho bên em là chi phí do ổ cứng phải sửa chữa với bên hãng Seagate và báo đó là “ Lỗi sửa chữa Dịch Vụ “. Người bên em do không biết và quá bất ngờ nhưng do nghĩ chi phí đổi các như vậy là ít nên mới okie làm dịch vụ và nộp cho nhân viên bảo hành bên cty ADVN phí là 300K.

Nhưng vấn đề là ngay sau đó là ngày 25/11. Nhưng sự thật lại khác các bác à, bạn em nói hàng Seagate 80G đổi lên 160G miễn phí bên Seacare ( lúc này em mới biết đến 1 bên gọi là Seacare ). Em có hỏi bạn em và được bạn em nói rất nhiều về vấn đề này, sau đó em hỏi về bên ADVN bạn em nói có biết và nói kể cả bên ADVN hay Axioo là hai nhà phân phối ổ cứng gắn trong của Seagate thì trong thời điểm đầu tháng 11 tới thời điểm bên em đi lấy hàng BH 80G lên 160G Seagate thì không phải chịu bất kì một khoản lệ phí nào như bên ADVN nói do ổ của bên em lỗi và phải sửa dịch vụ bên ngoài với phía Seagate ?.
Cùng ngày em lập tức alo lên phòng BH công ty ADVN nhưng cả ngày ko ai nghe máy, em phải gọi lên phòng Kinh doanh để hỏi ai có thể giải đáp vấn đề bảo hành, nhưng phòng kinh doanh báo ngày hôm đó nhân viên bảo hành thì chỉ có 1 người và xin nghỉ nên có vấn đề gì giúp đc anh ấy sẽ truyền đạt lại… em có thắc mắc lại với anh kinh Doanh đó ( theo anh ấy nói là phụ trách luôn mảng ổ cứng gắn trong tên Quyết tại công ty ADVN ). Anh Quyết đã nói sẽ tìm hiểu sự việc ngay sau khi anh bảo hành đi làm và sẽ có câu trả lời xác nhận cho em. Em cũng đã xin anh Quyết số và địa chỉ mail để mail lại vấn đề này nhờ anh ấy giải quyết và chờ câu trả lời sớm nhất vào ngày hôm sau
Lật lại sự việc kia, ngay ngày hôm sau 26/11 sau khi em có hỏi thêm lại một số công ty em đang làm việc để hỏi về vấn đề này, các nhân viên bảo hành bên đó đều nói là không mất phí gì hết, nếu có hàng mang qua họ còn đổi hộ cho…( Lúc này em mới biết em và nhân viên bảo hành bên em là Gà các bác ạ …. bị chém. đau quá….). Em đã gọi cho anh Quyết ngay ngày hôm đó để hỏi xem anh đã tìm hiểu sự việc và có câu trả lời cho em chưa nhưng em nhận được câu trả lời của anh ấy với lý do thông cảm dùm anh ấy vì anh ấy chưa kịp hỏi cho em do phải về quê có việc gia đình nên đã cho em số của anh Hùng người quản lý bên ADVN để hỏi và làm việc trực tiếp. Em có gọi cho anh Hùng đó cả 1 buổi chiều nhưng không nghe máy… Mãi đến chiều em mới nhận được điện thoại anh Hùng gọi lại, em có nói qua tình hình như vậy cho anh ấy nghe và anh ấy hứa sẽ giải quyết sớm cho em, em có mail để xác nhận sự việc này có gửi thêm ảnh cả phiếu thu của nhân viên bảo hành bên ADVN gửi cho người bảo hành bên em cho anh ấy xem.
Ngày hôm sau em đợi câu trả lời xác nhận từ anh ấy không có, em có gọi lại và anh ấy lại hứa lần 2 với em là sẽ có người giải quyết cho em ván đề này. Các bác thấy đó, cứ ông này đá ông kia rồi chả biết ai giải quyết ai cũng hứa rồi chả thấy đâu…. Nhưng sau đó có 1 anh gọi từ HCM ra và nói với em là sự việc này có thể do hiểu lầm nên trước mắt sẽ trả tiền 300K hai cái ỏ đó cho bên em trước đã rồi làm rõ sự việc. Em okie nhận lời nhưng hứa phải có câu trả lời chính xác cho em.
Vậy qua bước đầu này chứng thực cho thấy công ty này đã thu tiền trái phép từ phía khách hàng khoản tiền 300K đó của bên em.
Tiếp tục hành trình đi tìm lẽ phải cho sự việc này, mong các bác thông cảm do em nói dài, nhưng nghĩ lại thấy bức xúc và bực quá, mình tg bên nhà phân phối họ phải làm ăn đàng hoàng, không ngờ lại đi chém các khách hàng lẻ như bên em. Đây không chỉ vì 300K , số tiền có thể ko là vấn đề gì những bị người khác lừa mình em thấy không thoải mái chút nào.
Sang tuần sau em đợi vẫn ko có hồi âm từ bên ADVN, em tiếp tục mail lại cho Anh Hùng nhưng anh ta không trả lời. Sau đó cùng ngày có một chị nào đó tự xưng bên công ty ADVN gọi cho em và mời em tới công ty họ để làm rõ sự việc, hixx… Thưa các bác xem lại lúc đầu …gọi qua lại bao người rồi đã có người chứng thực là phải trả lại tiền 300K đó cho bên em h lại mời đến công ty để làm rõ sự việc, hoá ra bên em lại phải đi xin lại 300K tiền bên cty ADVN chém bên em à? Các bác thấy có vô lý ko?. Em đã nói với chị ấy là chị cứ làm rõ sự việc đi, đúng sai ròi trả lời cho bên em sau đó em gặp chị ấy. Sau cuộc alo đó, lần sau em mới biết chị ấy tên là Nga ( cũng tự xưng là ng quản lý của ADVN tại Hà Nội ) mà sao em thấy công ty này nhiều quản lý thế các bác à…nhiều quản lý mà để nhân viên bảo hành của họ làm việc chả ra cái thể thống cống rãnh gì…Các bác bảo ở địa vị các bác như vậy có chịu được không khi bị người khác lừa mình …
Em đi làm chạy quần quật ngoài đường tiền kiếm đã khó mà tự dưng bị thằng khác nó lừa, kiếm tiền đâu có dễ các bác à, mà bị lừa vậy thấy tức tưởi quá….

Vậy cho tới hôm nay là ngày 09/12/2010, gần nửa tháng công ty ADVN hứa trả tiền cho bên em cùng lời giải thích rõ ràng, nhưng vẫn đâu vào đó, em chán chả buồn alo cho họ nữa, chả buồn email làm gì… nên làm bài cảnh báo này để mong tất cả các bác nào đang giao dịch với công ty ADVN này hãy cẩn thận không lại bị chém đẹp như bên em với cái cớ vô lý như : “ Lỗi bảo hành dịch vụ “ cái này phải đi bảo hành bên ngoài của Seagate để đánh lừa người đi bảo hành bên em và thu phí dịch vụ.
Nhân tiện nói về phí này, em cũng đã thử hỏi qua 1 vài bên nhưng không công ty nào nói lại với em là phía Seagate thu phí dịch vụ đổi ổ cứng bé lên to bao giờ. Có chăng đây là bắt lỗi để kiếm lời từ phòng bảo hành cty hay từ công ty ADVN này. Có bác nào bị trường hợp này như của em thì cho em hỏi bên Seagate có làm dịch vụ sửa chữa ổ cứng và đổi lên ổ thu tiền như nhân viên bảo hành ADVN nói lại với bên em không?

Hôm nay em tạm viết qua sự việc này ở đây, rất mong các bác và các anh em cho em ý kiến và vấn đề bảo hành Láo này của cty ADVN ...

Âm Nhạc Bình Minh
Trả lời 13 năm trước

Mời công an vào cuộc là tốt nhất hoặc hỏi luật sư về luật thương mại coi