'Cướp ngày' trên đường Nguyễn Văn Linh - cả nhà cẩn thận nhé?

Tôi đã chứng kiến và nghe những người thân kể lại về việc họ bị bọn cướp dàn cảnh để lừa tiền người đi đường Nguyễn Văn Linh TP HCM. Đối tượng chủ yếu của bọn cướp thường là các cô gái đi xe máy có biển số tỉnh.

Với chiêu là xe bị cháy, thế là các cô gái dừng lại, và tiếp sau đó một đồng bọn khác sẽ dừng xe lại, giả vờ hỏi thăm, giới thiệu mình là nhân viên bảo trì cho một hãng xe nào đó mà bạn đang đi. Sau khi vặn vặn mấy cái thì hắn sẽ kêu giá trên trời. Bọn chúng ăn mặc lịch sự, thậm chí chúng còn giả dạng thành đôi vợ chồng trung niên (khoảng 40 tuổi).

Sau đây tôi xin thuật lại câu chuyên mà chị gái tôi đã bị lừa.

Khi chi tôi đang chạy từ Bệnh viện Pháp - Việt về hướng Quốc Lộ 50. Một tên ăn mặc lịch sự chạy qua mặt xe của chị tôi, hắn vừa chỉ vào máy xe rồi nói: "Máy xe bị cháy kìa em ơi". Lúc này chị tôi vẫn không dừng lại. Ngay lập tức có một tên khác chạy tới và cũng nói như tên lúc nãy. Đến lúc này chị tôi dừng xe lại, ngay lập tức có 2 gã thanh niên chạy tới và tự giới thiệu: "Anh là nhân viên bảo trì của hãng, may cho em là gặp anh đó, để anh kiểm tra cho". Chị tôi tưởng xe có vấn đề thật. Hắn vặn vặn mấy con ốc dưới máy. Một lát sau khoảng chừng 5 phút, hắn nói: "Xong rồi em ơi". Lịch sự chị tôi hỏi: "Bao nhiêu vậy anh", hắn bảo: "500 ngàn đồng". Chị tôi đôi co với hắn, hắn nói: "500 ngàn mà cứu mạng em, em ơi". Đến đây chị tôi sợ quá đành móc túi đưa cho hắn.

Hôm 22/8/2010 tôi từ Tiền Giang lên cũng gặp một cô gái đi xe máy biển số tỉnh Bến Tre, cũng bị bọn chúng sử dụng chiêu thức trên, khi đó tôi muốn làm gì đó để giúp cô gái, nhưng tôi không thể vì sợ bị bọn chúng đuổi theo trả thù. Đó chỉ là một vài trường hợp còn không biết bao nhiêu người đã bị chúng lừa đảo mà tôi thì không biết hết được.

Tôi thấy thật bức xúc và tội nghiệp cho những nạn nhân của chúng. Tôi hy vọng các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý đem lại sự yên bình cho người đi trên Đại Lộ Nguyễn Văn Linh và cảnh báo cho nhiều người cảnh giác.

Chân thành cảm ơn.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chiêu lừa của bọn "cướp ngày" cần được thông báo rộng rãi.

Không phải gần đây mà cách đây 4 năm tôi đã bị bọn chúng sử dụng đúng chiêu này. Tôi từ Sài gòn lên khu công nghiệp AMATA Biên hoà để công tác. Vào giữa 12h trưa nên tránh đường xa lộ mà đi vào đường trong khu CN Biên hòa 2. Đang đi có 1 tên ăn mặc sạch sẽ cứ chỉ vào xe máy nói câu gì đó, tôi tăng tốc, nó cũng tăng tốc theo và lại chỉ vào xe.

Tôi nghĩ, xe mình xe Future mới đi, trưa vắng quá nên tôi nghĩ ngay ra bọn lừa đảo nên cảnh giác. Đi một quãng chừng 1 km lại có 1 tên mặc áo xanh đồng phục, lại chỉ vào xe, tôi vẫn không dừng, đi một đoạn nữa lại có 1 tên mặc sơ mi trắng lại chỉ vào xe, lúc này tôi nghĩ xe mình có vấn đề. Vừa dừng lại, tên mặc áo xanh đi xe đến, một tay luôn luôn giấu trong áo và nói : Em nói rồi, xe anh chạy khói um dọc đường, chắc hết nhớt rồi, em là thợ bảo trì chuyên nghiệpđể em kiểm tra. Tôi nhìn tay nó đẻ trong áo và nói:" Thôi khỏi, anh cám ơn" và thật sự lo lắng có 2 tên đứng cạnh xe. Bất chợt tôi nhìn thấy cách chỗ tôi 100m có 1 cổng bảo vệ của 1 công ty. Tôi nổ máy và nói: Để nổ xem có khói không và chạy đến cổng bảo vệ mà chưa hết run. Chúng bám theo nhưng tôi không đi nữa.

Xin chia sẻ với các bạn và có một lời khuyên : Khi đi đường có ai chỉ trỏ xe mình (ngoài việc quên không gạt chân chống) thì đừng dừng lại. Nếu có dừng phải là chỗ đông người hoặc có Cảnh sát.
Phạm Tiến