Chói loá 'thành tựu' thanh tra thuế đại lý xe máy?

Sửa laptop phải chấp nhận nguy cơ bị luộc đồ, nhắn tin từ chối tin rác thì "sập bẫy lừa móc túi". Ngóng kết quả thanh tra thuế tại các đại lý xe máy toàn quốc với hy vọng dẹp loạn giá xe máy thì được thông báo số tiền như "dỗ trẻ con". [b]Thấp thỏm tiêu dùng cận Tết[/b] Sau 7 tháng thanh tra , kiểm tra các đại lý xe máy trên toàn quốc ngành thuế thu được gần 2,6 tỷ đồng, trong khi chỉ 1.000 chiếc SH 150 nhập khẩu bán ra trong năm, tiền trốn thuế đã lên đến 8 tỷ. Kết quả này khiến dư luận lại sôi lên về vai trò của cơ quan chức năng trong quản lý thị trường hàng đại chúng: Họ có vì lợi ích của người tiêu dùng Việt? Không biết dư luận sôi được bao lâu, bởi người tiêu dùng đã quá quen với cảnh thiệt hại khi tiêu tiền để dùng bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào. Đi bảo hành laptop thì lo ngay ngáy bị "luộc đồ". Dùng internet, truyền hình cáp có thể bị thu 2 lần cước phí trong 1 tháng. Nhất là khi mua phải hàng của những ông vua bán hàng "một cõi" (đặc biệt là điện, nước), người tiêu dùng luôn ở thế yếu: gửi thư nhanh thành thư chậm chỉ vì ở chung cư không có cầu thang máy, thấp thỏm đợi "bố thí" bảo hành, kéo co cái lý với ngân hàng khi bất ngờ bị hụt két ATM, thậm chí phải nuốt nghẹn trước những câu chửi rủa thô tục của người bán. Đấy là chưa kể nguy cơ mất ATVSTP luôn cận kề: người tiêu dùng rất dễ mua phải thực phẩm nguy hiểm như yến sào trôi nổi có vị tanh đến lạnh người; hạt dưa, ớt bộ chứa chất độc hại. Ngay nữ trang phun sơn dành cho trẻ cũng chứa chất tác động tiêu cực đến trí não trẻ... Sức chịu đựng có hạn; đôi khi người tiêu dùng "bùng nổ", bắt lỗi và phạt vạ người bán cho bõ ghét. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp người tiêu dùng kiện quá đà, đòi đền bù quá đáng, và đã xảy ra chuyện khôi hài về những thượng đế "hét" giá đền bù. Mùa cận Tết cũng là "mùa làm ăn" của dịch vụ lừa qua tin nhắn. Để mua "bình yên", không ít khách hàng chấp nhận bỏ chi phí nhắn tin để từ... chối tin nhắn rác mà không biết các công ty kinh doanh nội dung đã dùng các đầu số 6xxx và 8xxx để "phù phép" dịch vụ từ chối tin rác, đẩy người dùng di động vào thế "ta rán mỡ ta".
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tôi, với tư cách là một chủ doanh nghiệp và tư cách công dân yêu cầu: Thanh tra nội bộ (ngành thuế có bộ phận này theo ngành dọc) để xem xét lại trách nhiệm-nghĩa vụ của các thanh tra ngành thuế. Đề nghị xem xét các cán bộ thuế đang sống như thế nào để ra câu trả lời chính xác.