'Nuôi' sim 65 triệu đồng: Viettel giải quyết linh hoạt cho khách?

Viettel Telecom cắt 156 số sim theo quy định của Bộ Thông tin & Truyền thông; trước đó đã thông báo đến chủ lô sim. Tuy DN không có lỗi nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng cách trả lại lô sim này và khôi phục toàn bộ tiền trong tài khoản 156 sim.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Dưới đây là toàn văn công văn của Viettel Telecom gửi VietNamNet ngày 13/07/2009. Công ty Viễn thông Viettel trân trọng cảm ơn Ban biên tập chuyên mục Bảo vệ người tiêu dùng của Báo VietNamNet đã thông tin cho chúng tôi biết về trường hợp khách hàng Nguyễn Anh Huy (tại 83/119 Năm Châu, phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM), chủ thuê bao di động số 091887... về việc nuôi sim số bị mất tiền trong tài khoản. Công ty Viễn thông Viettel xin trả lời như sau: Theo như mục 3 công văn số 1086/BTTTT-VT ký ngày 23/04/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông, hướng dẫn về việc báo cáo số liệu thuê bao di động và công tác quản lý phân bổ kho số thuê bao di động quy định “Để đảm bảo sử dụng hiệu quả kho số viễn thông quốc gia, Bộ thông tin và Truyền thông quy định thời gian doanh nghiệp lưu giữ số của thuê bao trên hệ thống sau khi thuê bao đã bị khóa 02 chiều là 01 tháng”. Ngay sau khi nhận được công văn của Bộ, Viettel đã tiến hành truyền thông sớm cho tất cả các khách hàng từ ngày 7/5/2009 qua: website, tin nhắn, tổng đài CSKH (tổng đài 18008198 - miễn phí). Như vậy, Viettel đã luôn thực hiện đúng theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như thông báo cho toàn bộ khách hàng biết về quyết định này. Trong trường hợp của Khách hàng Nguyễn Anh Huy bị thu hồi sim số và tài khoản trong sim số không phải do lỗi của doanh nghiệp. Việc khách hàng không nắm được thông tin, dẫn tới việc bị thu hồi là do lỗi chủ quan của khách hàng Nguyễn Anh Huy. Tuy nhiên, sau khi xem xét, cân nhắc kỹ càng trường hợp đặc biệt của khách hàng Nguyễn Anh Huy, Ban lãnh đạo Công ty Viễn thông Viettel quyết định có giải pháp linh hoạt hơn đảm bảo cho quyền lợi của khách hàng. Viettel giải quyết trường hợp của khách hàng này như sau: 1. Trả lại cho khách hàng toàn bộ lô sim gồm 156 sim số. 2. Khôi phục lại toàn bộ số tiền trong tài khoản của 156 sim. Một lần nữa, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý báo đã gửi phản ánh của khách hàng tới Viettel. Trong thời gian tới chúng tôi rất mong nhận được sự phối hợp, hợp tác của Quý báo để thông tin một cách rõ ràng đến khách hàng hơn nữa. Trân trọng cảm ơn!"