Xin tư vấn thiết kế nhà ở?

Chả là vợ chồng em muốn xây nhà mới, nhưng cả 2 đều không có chút kinh nghiệm gì trong việc thiết kế ngôi nhà, mà thuê kiến trúc sư thì chi phí khá đắt nên mới mạo muội nhờ các anh chị tư vấn giúp khi xây nhà có những gì cần chú ý? Thiết kế kiểu gì để tận dụng tối đa nhất diện tích đất, lại tạo được không gian thoáng đãng, mát mẻ.... Em cũng chẳng biết là cần những gì để mà hỏi nữa cơ, thôi thì trăm sự xin nhờ vào các bác tư vấn giúp vậy. Em xin chân thành cảm ơn!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Căn nhà là nơi gia đình bạn quây quần sau một ngày làm việc vất vả, là nơi con cái bạn khôn lớn, là nơi chứa đựng biết bao kỷ niệm vui buồn. Những bạn trẻ trước khi lập gia đình luôn mong muốn có 1 căn nhà nhỏ thôi cũng được, nhưng những người đã có con cái thì lai cần một không gian riêng tư cho con và cho riêng 2 vợ chồng. Tôi muốn chia xẻ với các bạn kinh nghiệm bố trí không gian trong tổ ấm của mình. Có thể các bạn không cần thuê kiến trúc sư thiết kế (nếu không đủ điều kiện) nhưng quan trọng nhất khi bạn chuẩn bị làm nhà, bạn cần sắp xếp không gian hợp lý sao cho căn nhà của bạn luôn có ánh sáng tự nhiên và có gió vào các phòng - điều này rất quan trọng cho sức khỏe gia đình bạn, ngoài ra bạn còn tiết kiệm được đáng kể tiền điện do chạy máy lạnh, dùng đèn và quạt nữa. Để có ánh sáng, bạn chỉ cần dành ra một không gian trống không có mái che hoặc che bằng kính, tôn sáng như sân hoặc giếng trời. Bạn cũng tận dụng nơi này để trồng cây, trang trí những chậu hoa xinh xắn, đảm bảo Ông/Bà xã của các bạn sẽ mê ngay không gian này Tốt nhất là căn phòng nào cũng nên có ánh sáng tự nhiên, còn không thì theo tôi quan trọng nhất là phòng khách, bếp và phòng ngủ của trẻ, còn phòng ngủ của bố mẹ thì chỉ cần chiếu sáng gián tiếp là được (tức là lấy ánh sáng tự nhiên thông qua hành lang, phòng đệm)- chẳng biết các bạn thế nào chứ với tôi, tối tối một chút càng dễ "hành động" hihi Muốn có gió vào nhà để không khí trong nhà không bị tù túng cũng không khó, bật mí bí kíp nhà nghề đấy nhé. Bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản là " MUỐN CÓ GIÓ VÀO NHÀ THÌ PHẢI CÓ CHỖ ĐỄ GIÓ THOÁT RA" Đây là bài toán về đối lưu không khí tôi được học ở trường đại học. Gió luôn đi từ trước ra sau nhà, hoặc từ sau ra trước, hoặc từ dưới lên trên. Ví dụ: -Phía trước nhà là đường, lối vào chính, ở đó đầy gió. Bạn có thể mở rộng cửa mời nó vào, cùng lúc bạn cần xếp đặt không gian sao cho gió có thể thoát ra phía sau nhà bạn (Có thể là sân sau-kết hợp phơi quần áo-cũng có thể chỉ là một khe sân rất nhỏ để bạn mở được cửa cho gió có lối thoát- tôi đã từng làm khe này chỉ có kích thước 60X120cm cũng đã thấy ép phê) -Nếu nhà bạn có chiều sâu, bạn hoàn toàn có thể làm giếng trời ở giữa, phía trên có lợp kính và có cửa mái-khi đó thì gió tha hồ tung tẩy từ phòng này sang phòng khác trong nhà của bạn mà bạn có biết câu:"Trăm nàng hầu không bằng đầu ngọn gió" không? Thích nhé (Trong khi ở Sài gòn nhà người ta một tháng đóng cả triệu đồng tiền điện thì nhà tôi 5 người mỗi tháng hết có hơn trăm ngàn tiền điện - là do lúc nào nhà tôi cũng có nắng và gió đấy. ) Tuy nhiên, một căn nhà đẹp còn phụ thuộc vào tài trang trí nội thất của các bạn, sự gọn gàng cần thiết và đặc biệt là bạn phải chọn được người thợ xây cẩn thận, có uy tín và kinh nghiệm kẻo không thì đến mùa mưa, bạn sẽ phải lo bưng chậu đi hứng nước đấy. Đây chỉ là những ý chung nhất và đối với một người trong nghề như tôi là rất quan trọng, xin chia sẻ với các bạn, Nếu có gì cần rõ thêm, các bạn cứ hỏi nhá. Chúc các bạn có căn nhà hạnh phúc, như ý [right] (Nguồn: webtretho.com)[/right]
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Nhà mình xây sắp xong rồi, mình thấy vụ giải quyết thông thoáng trong nhà hết sức quan trọng đấy. Thật tình khi xây nhà mình vô cùng mệt mỏi với chuyện tiền bạc lằng nhằng của anh thầu nhưng cái mình hài lòng nhất là cách anh thiết kế căn nhà (dạng nhà phố hình ống 4x21, 3,5tấm) hết sức hợp lý vì không khí trong nhà đối lưu tốt, không thể có khí tụ lại trong nhà . Một điều tuyệt vời nữa là phòng nào trong nhà, kể cả toalét lúc nào cũng đủ ánh sáng không cần bật điện ban ngày Thiết kế nhà mình dạng lệch tầng đấy, hôm nào hoàn chỉnh mình chụp hình cho các bạn rút kinh nghiệm nhé
dao duy thanh
Trả lời 14 năm trước
Bạn suy nghĩ như vậy là rất đúng vậy tại sao bạn o liên hệ với chúng tôi nhỉ với đội ngũ thiết kế thi công chuyên nghiệp bạn đừng bận tâm đến giá cả bởi chúng tôi o lấy phí tư vấn hoặc thiết kế đâu còn phí thi công tôi có thể đảm bảo o có ở đâu rẻ hơn hãy liên hệ với tôi nhé 0954142976 hoac email namlong_design@yahoo.com
nguyễn thị ngọc lan
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy yên tâm khi đến với chúng tôi.công ty chúng tôi có thể tư vấn và thiết kế miễn phí giúp bạn. Hãy để chúng tôi được làm đẹp cho không gian của bạn, KHÔNG GIAN CỦA BẠN - ĐẲNG CẤP CỦA BẠN Công ty CP nội thất và xây dựng DECORMAX xin gửi tới quý khách(anh,chi) lời chúc thịnh vượng và thành đạt! Công ty chúng tôi hoạt động trong các lĩnh vực THIẾT KẾ NỘI THẤT như: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC, NỘI NGOẠI THẤT - Lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công kiến trúc, nội thất công trình. - Thiết kế cải tạo nội thất, ngoại thất các công trình nhà ở gia đình, văn phòng, showroom,…. - Sắp xếp không gian theo thuật phong thuỷ. THI CÔNG CÔNG TRÌNH: - Thi công trọn gói các công trình nhà ở, biệt thự, văn phòng, showroom ... - Gia công và lắp đặt trang đồ nội thất: chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp - Cung cấp và lắp đặt đá granit, cửa đi nhôm kính, cửa bản lề sàn, trần thạch cao … và các sản phẩm nội thất cao cấp - Giám sát thi công toàn bộ quá trình xây dựng. Rất hân hạnh được hợp tác với Quý khách! Trân trọng! Công ty CP nội thất và xây dựng DECORMAX Số 17, ngõ 27 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội Website : http://www.decormax.vn Liên hệ : Ngọc Lan 01694 614 412 or 04 22404006 Email : ngoclan1405@gmail.com or ngon_hai_dang_nl86@yahoo.com
dang sy tuan
Trả lời 14 năm trước
Chào anh chị! Em la kts! em có một số ý kiến xin góp ý với anh chị mong anh chị bớt chút thời gian xem xét: Anh chị đừng nghĩ thuê kts là đắt, anh chị thử nghĩ xem chi phí tư vấn chỉ bằng khoảng 1/40 tổng chi phí xây nhà của bạn. trong khi đó anh chị lại được rất nhiều thứ. sau đây là những yếu tố mà kiến trúc sư mang lại mà thợ vườn thì không thể làm được: - Thứ nhất về công năng sử dụng: + công năng của ngôi nhà để được đảm bảo cả nhu cầu hiện tại và tương lai của anh chị + tiện nghi của từng phòng sẽ được đảm bảo đầy đủ và tiện nghi vì khi thiết kế các kts fải thiết kế việc kê đồ nội thất từ trong ra ngoài từ tầng trên xuống tâng dưới: + chiều cao ngôi nhà sẽ được hợp lý hóa để vừa thông thoáng vừa không bị lãng phí khi dùng các thiết bị điều hòa không khí và thiết bị chiếu sáng .... - về yếu tố thẩm mỹ: + với các kiến trúc sư yếu tố thẩm mỹ của một ngôi nhà không chỉ đơn thuần mà nó bao hàm hai yếu tố song song: thứ nhất là yếu tổ thẩm mỹ về công năng: đó là công năng sử dụng của ngôi nhà không những được đảm bảo mà gia chủ còn phải có cảm giác thực sự thư giãn vừa gần gũi thiên nhiên, vừa có không khí ấm cúng của gia đình... thứ hai là vẽ đẹp thẫm mỹ thị giác: đó là phong cách của ngôi nhà vừa phù hợp phong cách của bạn vừa hợp với xu hướng của thời đại vừa không bị mai một theo thời gian... - về mặt kinh tế: rỏ ràng là anh chị mất tiền thiết kế nhưng chắc chắn rằng chi phí thiết kế sẻ không bằng phần lãng phị khi người ta vừa xây nhà vừa nghĩ như thợ vườn vì: + thứ nhất các kts va kỹ sư xây dựng sẽ nghiên cứu loại bỏ những phần thừa để tiết kiệm nhất + thứ hai là mọi thứ đã được tính toán kỹ trên bản vẽ nên trong quá trình xây dựng không phải sửa đổi nhiều. + thứ 3 anh chị sẽ được tư vân sử đụng vật liệu một cách hợp lý với giá bán cho cac kts + và một cái quan trọng không kém là ngôi nhà của anh chị sẽ tiết kiệm đựoc chi phí trong quá trình sử dụng vì khi thiết kế thì các kiến trúc sư đã tính đến các yêu tố chiếu sáng, thông gió tự nhiên, cũng như chống mất nhiệt về mùa đông . Như vậy chung quy lại một ngôi nhà đước thiết kế cẩn thận sẽ vừa đẹp vừa hợp lý vừa tiết kiệm được cả chi phí xây dựng cũng như chi phí vận hành sử dụng. Trên đây là một số ý kiến mà em muốn góp ý với anh chị nếu có gì không phải mong anh chị bỏ qua, em xin cảm ơn vì anh chị lưu ý đến ý kiến của em. Và xin anh chị lưu ý là bên em nhận thi công trọn gói sẽ giảm hoặc miễn hoàn toàn chi phí thiết kế. nếu anh chị muốn tư vân thêm hoặc hợp tác xin gọi cho em theo số 01234576699
Nguyễn Văn Lâm
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn !

Mình có vài gợi ý thế này.

Sau đây là quy trình thiết kế nhà ở của công ty bên mình.

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI HOÀN CHỈNH MỘT CÔNG TRÌNH NỘI THẤT NHÀ Ở

  1. Khảo sát mặt bằng ,để biết được kích thước tổng thể cũng như chi tiết của từng phòng,đặc điểm của từng phòng , lấy ý tưởng của chủ nhà , và tư vấn cho chủ nhà để hai bên làm việc hiệu quả. Rồi dựng lại mặt bằng hiện trạng.

Ví dụ :

  1. Lên mặt bằng nội thất tổng thể. Nghiên cứu mặt bằng hiện trạng đã dựng ,để có phương án sắp xếp mặt bằng tổng thể hợp lý và khoa học, với công năng sử dụng hợp lý của từng phòng, từng đồ đạc ở trong phòng, và giao thông giữa các phòng hợp lý nhất

  1. Lên mặt bằng chi tiết từng không gian ví dụ như phòng ngủ , khách … để đi sâu vào thiết kế các đồ đạc , và mảng tường ở trong không gian đó

Mặt bằng trần của các phòng

  1. Phối cảnh tổng thể của các phòng
  2. Phối cảnh tổng thể của từng phòng,

  1. Phối cảnh góc khác nhau

  1. Phối cảnh chi tiết đồ đạc

  1. Mặt cắt diện tường của phòng phòng
  2. Bóc tách chi tiết các mặt , đồ đạc

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty TNHH NỘi Thất IMAX

Địa chỉ : 180 -Hoàng Văn Thái -Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0903.135.688 Mr Lâm

Email: lam@noithatimax.com imax@noithatimax.com

Website:http://www.noithatimax.com

Thư viện kiến trúc Việt Nam
Trả lời 11 năm trước

Mời bạn tham gia diễn đàn thư viện kiến trúc Việt Namtại đây

Chúng tôi có rất nhiều mẫu nhà đẹp cho bạn có thể tham khảo hoàn toàn miễn phí và được sự hỗ trợ của các thành viên khác trong diễn đàn

Chúc bạn tìm được ngôi nhà mơ ước trong diễn đàn của chúng tôi

ks.Được
Trả lời 11 năm trước

Đơn giá xây nhà Tp.HCM Tháng 01 năm 2013

Chào Anh/Chị!

Hãy đến với chúng tôi, Khi Anh/Chị cần
Tư vấn Thiết kế (theo phong thủy) - Thi công XD – Sửa chữaTP.HCM và các tỉnh lân cận:

A/.Chi phí thiết kế nhà phố (gồm 4 gói):
Tùy khách hàng lựa chọn gói thiết kế

* Gói 1: Giá thiết kế sơ bộ kiến trúc: 20,000/m2.
* Gói 2: Giá thiết kế kiến trúc: 50,000 – 80,000/m2.
* Gói 3: Giá thiết kế kiến trúc + kết cấu: 80,000 - 100,000/m2.
* Gói 4: Giá thiết kế kiến trúc + kết cấu + điện + nước: 100,000 - 150,000/m2

* Chương trình khuyến mãi thiết kế để thi công:

- Bản vẽ thiết kế sơ bộ (gói 1) sẽ được miễn phí nếu phía công ty thi công xây dựng (Chỉ cần có bản vẽ thiết kế sơ bộ phía công ty vẫn thi công được - áp dụng với công trình 1 trệt, 1 lầu trở xuống).

- Bản vẽ thiết kế khai triển chi tiết (gồm gói 2, 3, 4) sẽ được giảm phí 50% nếu phía công ty thi công xây dựng.

- Đặc biệt: Tư vấn thiết kế theo phong thủy gia chủ.

B/.Chi phí xây dựng nhà phố như sau:

* Gói 1: Giá nhân công: 1,050,000 - 1,200,000/m2.
* Gói 2: Giá phần thô: 2,800,000 - 3,000,000/m2.
* Gói 3: Giá phần trọn gói: 4,200,000 - 5,000,000/m2 (tùy vào vật tư, vật liệu & thiết bị hoàn thiện). Trường hợp chào thầu thi công GÓI 3: PHẦN TRỌN GÓI thì phía Cty sẽ tính theo đơn giá thực tế Cty và sẽ báo giá chi tiết phần vật tư hoàn thiện.

C/.Chi phí xây dựng nhà cấp 4 (nhà trệt, gác lửng nhỏ, mái tôn) như sau:

* Gói 1: Giá nhân công: 700,000 - 900,000/m2.
*
Gói 2: Giá phần thô: 2,400,000 - 2,600,000/m2.
*
Gói 3: Giá phần trọn gói: 3,200,000 - 3,800,000/m2 (tùy vào vật tư, vật liệu & thiết bị hoàn thiện). Trường hợp chào thầu thi công GÓI 3: PHẦN TRỌN GÓI thì phía Cty sẽ tính theo đơn giá thực tế Cty và sẽ báo giá chi tiết phần vật tư hoàn thiện.

D/.Cách tính hệ số xây dựng:

* Móng: 20-50% diện tích sàn trệt.

* Tầng hầm tính thành 150% diện tích.

* Trệt, các lầu và sàn mái (chuồng cu) tính: 100% diện tích.

* Ban công hở: 50% diện tích, ban công kín: 100% diện tích.

* Sân thượng: 50% diện tích.

* Sân thượng trang trí giàn bông (giàn thiên lý): 100% diện tích.

* Mái bê tông cốt thép: 50% diện tích.

* Mái ngói: 60% diện tích (nhân hệ số nghiêng).

* Mái bê tông dán ngói tính thành 100% diện tích.

* Mái tole: 20% diện tích (nhân hệ số nghiêng).

Hãy đến với chúng tôi, nếu nhà Anh/Chị Thi công – Sửa chữa ở TP.HCM và các tỉnh lân cận:
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI P.H

Hotline: 0936 940 941 Mr.Được - Email: ks.thanhduoc@gmail.com
Hãy đến với chúng tôi, nếu nhà Anh/Chị Thi công – Sửa chữa ở TP.HCM và các tỉnh lân cận: Để được Tư vấn - Thi công cụ thể, chi tiết và báo giá chính xác hơn. Rất mong được hợp tác với Anh/Chị, cùng nhau xây dựng ngôi nhà thành công như ý.
Thân chào Anh/Chị!