Dự đoán điểm sàn thi Đại Học 2011 ?

Đề thi năm nay được đánh giá là khó so với các năm trước. Các bạn thử đoán xem điểm sàn năm nay sẽ là bao nhiêu?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chắc sẽ thấp hơn năm 2010 bạn ạ vì hiện tại đang có kiến nghĩ thay đổi điểm sàn từ các trường công lập do điểm quá thấp! ^^

Ngày 3/8, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề nghị xem xét về điểm sàn trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Hiệp hội đề xuất hai phương án:

Phương án 1: Giao cho các trường ĐH, CĐ căn cứ vào chỉ tiêu được phân, khả năng nguồn tuyển, yêu cầu phát triển nhân lực của địa phương, của vùng mà kiến nghị điểm sàn cho trường mình, trình Bộ duyệt.

Phương án 2: Nếu vẫn giữ nguyên “điểm sàn chung” cho cả nước, thì phải chấp nhận điểm sàn tương đối thấp để có số dôi dư nguồn tuyển từ điểm sàn trở lên nhiều hơn năm trước mới thỏa mãn nhu cầu tuyển sinh của các trường.

Được biết, tháng 8/2010, Hiệp hội cũng đã kiến nghị Bộ GD-ĐT bỏ điểm sàn, đồng thời dừng việc tuyển sinh hệ ngoài ngân sách ở các trường ĐH, CĐ công lập.
Năm 2011, Bộ GD-ĐT cho biết không giao chỉ tiêu tuyển sinh ngoài ngân sách cho bất cứ trường nào. Còn việc bỏ điểm sàn vẫn còn chờ đợi.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi, có thể sẽ giảm hơn so với năm 2010 vì nếu điểm sàn như năm ngoái thì nhiều trường sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu.

Với phổ điểm thấp, lãnh đạo nhiều trường ĐH hy vọng bộ sẽ hạ điểm sàn so với năm 2010 để các trường có thêm cơ hội tuyển sinh. Tuy nhiên, điểm sàn bao nhiêu, có hạ so với năm ngoái hay không vẫn còn là vấn đề cần phải tính toán, cân nhắc. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, từ phổ điểm chung của TS cả nước, Hội đồng điểm sàn sẽ dựa trên nhiều yếu tố để đưa ra mức điểm thích hợp với tinh thần có một nguồn tuyển dồi dào để các trường thuận lợi hơn trong xét tuyển.

Dù Bộ GD-ĐT quy định sau khi có điểm sàn các trường mới được công bố điểm chuẩn, tuy nhiên, ngay khi công bố kết quả thi, nhiều trường đã công bố điểm chuẩn (dự kiến) của mình bằng điểm sàn năm ngoái.

Lãnh đạo Trường ĐH Thành Đô cho biết điểm chuẩn của trường sẽ bằng điểm sàn của bộ và trường sẽ dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển nguyện vọng 2. Hàng loạt trường khác như ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Đại Nam, ĐH dân lập Hải Phòng… cũng công bố kế hoạch tương tự.

Không chỉ các trường dân lập, hàng loạt trường công lập cũng đứng trước mối lo không tuyển đủ chỉ tiêu nên cho biết sẽ lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn như ĐH Phòng cháy chữa cháy, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM, ĐH Công nghiệp Việt Trì...

Hi vọng là giảm điểm sàn.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Mình đoán là bằng so với năm 2010 vì mặt bằng chung năm nay cũng không quá cao mà. ^^ Bạn xem thông báo điểm sàn năm 2010 nhé:

1. Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2010; kết quả thi của thí sinh và chính sách ưu tiên theo đối tượng, khu vực, Hội đồng quyết định điểm sàn xét tuyển (theo đề thi đại học) và mức điểm tối thiểu (theo đề thi cao đẳng) đối với học sinh phổ thông khu vực 3 như sau:

1.1. Điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng của các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi đại học theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

a) Điểm sàn đại học:
+ Khối A: 13,0 điểm;
+ Khối B: 14,0 điểm
+ Khối C: 14,0 điểm;
+ Khối D: 13,0 điểm

b) Điểm sàn cao đẳng:
Điểm sàn các khối tương ứng hệ cao đẳng thấp hơn điểm sàn hệ đại học là 3,0 điểm, cụ thể là:
+ Khối A: 10,0 điểm;
+ Khối B: 11,0 điểm
+ Khối C: 11,0 điểm;
+ Khối D: 10,0 điểm

1.2. Mức điểm tối thiểu xét tuyển cao đẳng của các trường cao đẳng sử dụng kết quả thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo:
+ Khối A: 10,0 điểm;
+ Khối B: 11,0 điểm
+ Khối C: 11,0 điểm;
+ Khối D: 10,0 điểm

2. Đối với các trường đóng tại vùng dân tộc thiểu số; các trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, theo địa chỉ sử dụng, chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường báo cáo về việc vận dụng Điều 33, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, để Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, quyết định.

3. Các trường căn cứ điểm sàn xét tuyển đại học và cao đẳng để xác định điểm trúng tuyển. Điểm trúng tuyển không thấp hơn điểm sàn. Điểm trúng tuyển nguyện vọng sau không thấp hơn điểm trúng tuyển nguyện vọng trước, đảm bảo tỉ lệ trúng tuyển hợp lí giữa các nguyện vọng.

4. Các trường thông báo điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển và gửi giấy triệu tập cho thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 học tại trường, gửi Giấy chứng nhận kết quả thi đại học hoặc cao đẳng số 1 và số 2 cho thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường và Phiếu báo điểm cho thí sinh theo qui định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2010.

5. Các trường còn chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 thông báo điều kiện nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển (mức điểm nhận hồ sơ, chỉ tiêu xét tuyển và điều kiện tuyển) trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo theo đúng thời gian đã quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2010.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Điểm sàn, điểm chuẩn khối A được dự báo cao hơn năm trước, dải điểm chính nằm ở khoảng 4,0 -7,0; điểm 9-10 ở mức vừa phải.

Theo mình được biết điểm chấm Văn khối D ở một trường ĐH hàng top ở Hà Nội, ít điểm từ 0,5 đến 4,0; nhiều điểm 5,0- 7,0; ít điểm 7,5 - 8,5. Các CBCT dự báo điểm sàn khối D năm nay chỉ khoảng 14,0 điểm; điểm chuẩn cũng không cao hơn năm 2010.

Điểm trung bình chung của khối C năm ngoái từ 5,3 đến 5,8 (điểm trung bình của 40 bài thi trong một túi bài của một phòng thi); con số này của năm nay là 5,8. Đề thi được nhận xét là tương đối dễ viết. Điểm 5,0 -6,0 chiếm phần nhiều; điểm 7,0-8,0 chiếm 1/4 số bài làm; ít điểm 8,5-9,0. Đến thời điểm này, chưa có bài văn nào có điểm cao đột xuất.

Và với đề thi môn Lịch sử khó như năm nay, điểm sàn khối C năm nay cũng chỉ ở mức 14,0.