Điểm khu vực được tính dựa theo ngôi trường đang mình đang học hay là nơi mình đang cư trú ?

Ví dụ như em ở xã nhưng lại theo học ở trường THPT ở thị xã thì được tính là KV2 hay KV1.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Các trường hợp sau đây được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú: Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú; Học sinh các trường, lớp dự bị ĐH; Học sinh các lớp tạo nguồn được mở theo quyết định của các Bộ, cơ quan ngang Bộ hoặc UBND cấp tỉnh...

Nếu em không thuộc đối tượng ưu tiên theo khu vực trên thì điểm ưu tiên của em tính theo nơi trường THPT em đang học chứ không theo nơi cư trú.