HD player lắp HDD trong hay ngoài ?

Một cuộc thăm dò về lựa chọn sử dụng loại box HD player dùng ổ cứng lắp trong hay dùng ổ cứng lắp ngoài. Các bác cùng cho ý kiến nhé. Thanks
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Em thích gắn trong cho nó ổn định, gọn và nhanh. Em không có nhu cầu di chuyển tuy nhiên nếu có 1 cái nhỏ nhỏ (rẻ tiền) gắn ngài để di chuyển cũng không phải là 1 ý kiến tồi.

pq
Trả lời 14 năm trước

Nói chung với một đầu HD có khả năng lắp cả trong và ngoài là tốt nhất. Khả năng lắp trong với ổ 3,5" sẽ rất kinh tế vì ổ cứng 3,5" dung lượng lớn, giá rẻ, trông đầu phát HD gọn gàng, ít dây cắm và hoạt động mượt mà hơn. Nhưng khả năng kết nối với ổ bên ngoài là không thể thiếu vì ổ ngoài rất tiện lợi trong việc di chuyển, sao chép và chia sẻ dữ liệu.
Còn nếu phải lựa chọn giữa 2 khả năng thì chắc là chọn cắm ngoài vẫn hơn.
Đó là theo ý kiến cá nhân em, mời các bác tham gia thêm ý kiên.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Cắm ngoài tiện hơn cho copy là 1 lí do, lí do quan trọng hơn là cắm ngoài cho nguồn điện ổn định hơn, chạy ít nóng hơn => bền cho cả HD player và HDD.

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Mình chọn gắn ngoài vì đã chơi món này cần rất nhiều HDD và nhiều thể loại phục vụ cho nhu cầu của nhiều người trong gia đình.
Thể nên theo mình chuẩn nhất là HDD box nhiều ổ cứng kết hợp HD Player.

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Về chủ quan của em thì em chọn cắm ngoài với lý do:
1. Dễ tháo lắp để tiện cho việc lựa chọn ổ cứng chứa phim
2. Ổ cứng sẽ mát hơn hoặc dễ thiết kế giải nhiệt cho ổ cứng hơn(chạy là nóng trong lòng )
3. Em đỡ được mộột khoản chi phí cho cái vỏ gắn liền với HD player
4. Với Egreat hiện có thì em còn chơi cắm nóng ổ cứng mà vẫn xem phim tốt (Nhưng phải chờ một lát để box search data, nhanh chậm tuỳ dung lượng ổ)
5. Đại đa số mọi người đều thích cắm ngoài

Lê Thương
Trả lời 14 năm trước

Theo mình nghĩ dùng HDD gắn trong hay ngoài không quan trọng mà quan trọng là bạn quyết định sử dụng thiết bị HD Media nào rồi mới tính chuyện mua ổ cứng cho phù hợp. Vì một số thiết bị HD chỉ tương thích việc sử dụng gắn ngoài: Acryan Mini, NoonTech A6 Power, Tvix N1, PowerZest 500D... Nên việc bán phải mua HDD gắn ngoài là tất yếu. Hãy nhận sự tư vấn của người bác trước khi quyết định mua sản phẩm ( nếu bạn không rành lắm).

Nguyễn Vinh
Trả lời 14 năm trước

Theo ý kiến của mình thì vẫn nên kiếm loại đầu HD Player nào mà cắm được HDD 3,5inch bên trong, vì nó sẽ giúp bạn biến HD Player thành 1 HDD BOX để sao lưu dữ liệu cũng rất tiện... Đơn giản nhất là đang nằm trong chăn ấm cầm điều khiển 1 thao tác là xem được phim, nếu dùng HDD cắm ngoài bạn phải lồm cồm bò dậy để bật nguồn cho HDD Box....đó là bất tiện của việc sử dụng HD Player có HDD cắm ngoài....

HD168
Trả lời 13 năm trước

Với phương diện của một người bán hàng thì tôi cũng xin đưa ra nhưng cái ưu và nhược điểm riêng của mỗi loại

Hiện tại trên thị trường phổ biến là các loại đầu HD có hỗ trợ ở cứng gắn trong 3,5''. Tuy nhiên cũng có một số

loại hỗ trợ ổ gắn 2,5'' như Xtreamer hay loại cắm ổ gắn ngoài như TViX N1, Asus R1, R3 vậy tôi xin đứng từ phương

diện 2 mắt.

1. Người mua:

Thường thích đầu hỗ trợ ổ cứng 3,5 gắn trong vì tiết kiệm chi phí, đỡ phải nhiều thủ tục khi mở tắt.

Một số người thích nhỏ gọn và hay mang ổ cứng đến công ty làm việc thì chọn N1. Ổ cứng sẽ làm được nhiều

việc hơn. Bạn nên cọn N1 và ổ cứng gắn ngoài 3,5''hoặc 2,5''. Nếu ai hay đi du lịch, giới thiệu công nghệ bạn bè

mở cả ở cơ qua và ở nhà thì chọn loại hỗ trợ 2,5''. Vừa gọn nhẹ vừa tiện cho mọi việc.

2. Người bán:

Người bán thì thường đặt tính lợi nhuận lên đầu, nhưng cũng phải phục vụ khách hàng cho chu đáo vì nó là

lợi ích lâu dài. Tuy nhiên đầu HD còn liên quan đến chăm sóc sau này như copy phim HD. Mà copy tốn rất nhiều thời

gian nên thường muốn khách hàng mua đầu có hỗ trợ ổ 3,5 '' vừa giá phụ hợp cho khách hàng vừa dẽ phục vụ.

Qua sự phân tích chủ quan của riêng một người bán sản phẩm HD tôi xin đưa ra kết luận là

Đầu HD hỗ trợ ổ cứng gắn trong sẽ nhiều hơn ổ cứng gắn ngoài.

Thanks

Đỗ Ngọc Cường - Vchat thông báo: GH ko bán hàng nữa
Trả lời 13 năm trước

Có thể nhiều người chưa biết đến các đầu phát HD của hãng Egreat mới đây, hầu hết các model của Egreat đều có thể chứa được ổ cúng gắn trong và gắn ổ cứng, ổ DVD ngoài bằng cổng SATA.

Tức là ngoài việc gắn ổ cứng bên trong bằng khe cắp nóng (hotswap) có thể tháo lắp trong 2s thôi, ngoài cách cắm ổ cứng có giao tiếp qua đường usb mà đầu phát HD nào cũng có, thì còn có thể cắm trực tiếp ổ cứng trần(không cần hộp gì hết) thông qua một dây nối SATA đi kèm với đầu phát HD EGREAT

Các model có cổng SATA:

EGREAT S7A_giá 4.000.000d

Egreat S7A Ultra_2

EGREAT R200_giá 2.500.000 đ

egreat r200-1

Egreat R1B_giá 2.350.000 đ, loại này chỉ nhỏ như cuốn từ điển bỏ túi thôi, có thể cho vào cốp xe máy dễ dàng.

r1b-2

Egreat R4A_ giá 2.450.000 đ Loại này có cả cổng USB 3.0 (tốc độ tối đa 5Gb/s) vì thế copy phim dung lượng lớn rất nhanh.

r4a-2

r4a-4

DATAGE PRO H1 _giá 2.700.000đ Loại này có kiểu dáng rất sang trọng:

hdproh1-2

Về cách kết nối với ổ cứng ngoài thì rất đơn giản,giống như ảnh chụp Egreat R1B, không cần thêm nguồn cho ổ cứng ngoài nữa.