Tư vấn trang phục cho người có chiều cao khiêm tốn ?

Em rất e ngại vì ngoại hình của mình. Em đã 25 tuổi nhưng chỉ cao 1m45, vòng 2, vòng 3 và đùi hơi to, vòng một lại nhỏ. Xin tư vấn cho em về cách chọn trang phục để tự tin hơn khi giao tiếp, phỏng vấn và đi làm. Em xin cảm ơn. (M.T)

L2 love
Trả lời 13 năm trước

1. Những trang phục không nên mặc

- Bạn không nên mặc những chất liệu vải có kẻ sọc ngang, sọc to và họa tiết to, dễ làm cho người càng béo. Sự lùng thùng trong trang phục cũng khiến bạn mất đi vẻ quyến rũ.

- Bạn không nên mặc quần bó sát, trừ khi màu giày, màu tất và màu quần hoà quyện được với nhau.

- Các loại trang phục có hình vẽ quá lớn hoặc đối chọi màu quá lệch sẽ không phù hợp. Trong mọi trường hợp, cần chú ý tỷ lệ tương xứng, cắt may hợp với dáng vóc, nhất là tay áo và phần vai.

- Những chiếc jacket thẳng dài đến gối sẽ tạo cảm giác béo, những chiếc rộng lùng thùng hoặc quá ngắn sẽ là "thảm họa" kéo ngang thân hình bạn. Jacket chiết eo luôn luôn chỉ nằm ngang hông.

2. Kiểu trang phục nên lựa chọn

Các hoạ tiết trên trang phục nên tập trung chủ yếu ở ve cổ và phần trên của thân áo. Từ đầu đến chân cần mặc cùng một màu nền cơ bản.

- Áo không mặc quá chật, ngắn một chút càng dễ coi và đẹp. Dĩ nhiên không nên ngắn quá vì nếu ngắn quá sẽ khiến mông bạn vốn đã thấp lại sệ xuống. Một chiếc áo jaket có độ dài phủ kín mông là được.

- Nếu mặc áo thụng rộng hoặc jaket thì phải mặc váy ngắn hoặc quần bó. Quần gấp li phải dùng loại mềm, nhẹ.

- Nên chọn màu tối, ấm một chút như màu vỏ đỗ, màu hồng ghi, màu lòng tôm, màu xanh lục nhạt và tùy thuộc vào da nâu hồng hay xỉn để lựa chọn phù hợp.

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Vòng 3 "đẫy đà" luôn là niềm mơ ước của những cô nàng mông lép nhưng nếu bạn đang sở hữu nó thì chắc chắn có một lúc nào đó bạn sẽ thấy nó làm cho bạn khó chịu và mất tự tin. Chính vì lý do đó, Eo thon xin giúp bạn một số bí quyết chọn trang phục để chọn lựa trang phục một cách tinh tế nhất, che những khuyết điểm này. Dưới đây sẽ là bí quyết dành cho bạn.

Cách chọn trang phục cho người có vòng 3 quá khổ

Nên chọn những gam màu tối có kiểu dáng đơn giản cho trang phục

- Về màu sắc:

Bạn nên chọn những trang phục có gam màu màu tối như: đen, xám, ghi... không nên chọn gam màu sáng, quá lòe loẹt, diêm dúa hoặc có hoa văn to, nó sẽ làm cho vòng 3 của bạn to hơn, đồng thời dễ gây chú ý với người đối diện khi nhìn vào.

Nếu bạn có sở thích hay mặc váy, thì những chân váy có kiểu dáng chữ A, độ xòe vừa phải sẽ giúp phần mông của bạn thon hơn theo dáng ống suôn và xòa của váy . Ngoài chân váy, những chiếc áo bạn diện kèm cũng hết sức quan trọng để tránh quá lộ vòng 3 của mình. Bạn có thể lựa những kiểu áo thân dài, chùm qua hông hoặc tạo dáng xòe bên dưới.

Lưu ý: Không nên chọn váy quá ngắn, và kẻ ngang to.

Kim Kardashian - người đẹp siêu vòng ba

- Chất liệu:

Để tạo cho chủ nhân sự thoái mái và cảm giác nhẹ nhàng mỗi khi hoạt động, bạn có thể lựa cho mình những chất liệu vải suôn, mềm nhẹ nhàng để giảm bớt cảm giác nặng nề và tăng nét quyến rũ hơn cho vóc dáng.

Hạn chế mặc chất liệu thô, cứng hoặc, cộm dầy sẽ càng nhân lên số đo của bạn.

- Phụ kiện:

Là bạn gái thì hẳn style của bạn không thể thiếu những phụ kiện đi kèm như trang sức, thắt lưng để điệu cùng trang phục. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chọn cho mình những chiếc thắt lưng có khổ nhỏ, mảnh và đơn giản. Bởi dù chỉ là những chi tiết rất nhỏ thôi, nhưng nó cũng góp phần rất lớn vào 'công cuộc' thu gọn vòng 3 của bạn gái.

Nên chọn dáng áo chùm hông

- Kiểu dáng:

Nắm rõ khuyết điểm và cách khắc phục khi lựa chọn trang phục cho mình, đó cũng là bước khởi đầu quyết định tạo cho bạn một hình ảnh thật tự tin trong mắt mọi người. Chính vì vậy kiểu dáng trang phục dành cho vòng 3 quá khổ vẫn thiên về sự đơn giản, thanh lịch nhẹ nhàng, nhưng vẫn giữ được vẻ sang trọng hấp dẫn riêng.

Dù bạn có yêu những chiếc váy, hay đơn giản là bộ đồ có nhiều kiểu cách khác nhau, thì giải pháp dành cho bạn là nên tránh mặc trang phục có thiết kế cầu kỳ, hoặc may nhiều túi hộp, đai, nơ... sẽ càng làm cho vòng 3 trở nên đồ sộ hơn rất nhiều.

Những dáng quần hay chân váy có kiểu suông vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn tạo cho mình một vóc dáng bên ngoài thật hoàn hảo và che bớt đi quyết điểm mất tự tin của mình.

Không nên chọn kiểu dáng nhiều tầng và chân váy bồng, càng làm tăng
vòng ba "khủng" của bạn

Hãy luôn là một hình mẫu thời trang và phong cách nếu bạn biết đi tìm điểm nhấn cho riêng mình. Chúc bạn luôn tự tin và hấp dẫn trong mắt mọi người!

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên chọn những kiểu đầm có đường nhấn ở phần thân trên, phần thân dưới có dáng chữ A hoặc loe ra tạo hiệu ứng che phần hông to.

Nếu chọn trang phục ôm thì nên chọn chất liệu có chất thun, tông màu tối tránh chọn các chất liệu có sọc ngang, carô to.