Vòng hai hơi mập nên mặc gì để che đi khuyết điểm ?

Em cao 1m50, số đo ba vòng là 78-76-91, đùi to và chân hơi ngắn. Em không biết phải chọn trang phục nào cho thích hợp để dạo phố vì mông em lại hơi bè. Từ trước tới giờ, em chỉ mặc quần jeans. Em muốn đổi gu ăn mặc như quần kaki hay quần tây có độ co giãn cho nhẹ nhàng, không cứng cáp. Em nên mặc thế nào?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Vòng một và vòng ba của bạn không đáng ngại nhưng vòng hai lên tới 76 là "đáng cảnh báo" rồi. Hãy tìm cách khắc phục xuống còn 72, sau đó 70 và khi ở tầm 67-68 là được. Quan trọng là nhìn tổng thể, không biết hình thể của bạn là dày người hay vòng hai có phần mỡ thừa. Bởi nếu là cấu trúc hình thể, theo cách gọi thông thường là "khung xương to", bạn sẽ dễ dàng giảm chỉ số vòng hai. Còn nếu là phần mỡ thừa hoặc bụng to, bạn phải hơi vất vả trong cách tập thể dục và chọn trang phục.

Kết hợp khéo léo giữa màu sắc của áo và váy sẽ làm bạn thêm phần nổi bật hơn.

Xu hướng thời trang trẻ những năm gần đây có nhiều cách nhìn cũng như tính ứng dụng tối đa với ngườitiêu dùng. Luôn có nhiều mẫu mã trong cùng một mùa, một xu hướng, phục vụ cho nhiều phom dáng hình thể khác nhau. Những người không có được hình thể chuẩn, chẳng hạn như trường hợp của bạn - với vòng eo to nên chọn những loại trang phục mang phong cách buông (suông) tự do, đồng thời bạn hãy khéo léo kết hợp với những loại dây lưng mềm, mảnh (có thể là những băng vải cắt xéo, những sợi ruy băng mảnh tết 6, 12 với các tông màu theo xu hướng trẻ). Bạn nên tránh dùng những bản dây lưng loại to và thắt chặt lấy vòng eo vì lại càng làm lộ rõ nhược điểm hơn.

Về chất liệu:Hãy chú ý tới những chất liệu có độ thun co giãn vừa phải, không nên dùng những chất liệu quá thun và quá chảy thõng. Mùa hè, bạn có thể chọn chất liệu linen thun, cotton, lanh dày… bởi những chất liệu này có rất nhiều màu sắc, phong phú về hoa văn và họa tiết, nó đáp ứng về sự trẻ trung và nữ tính cho bạn.

Kiểu dáng:bạn phải thật kỹ càng trong cách chọn tỷ lệ chiều dài của váy đầm hoặc áo và chân váy vì chỉ cần dài - ngắn hơn chút thôi là tỷ lệ hình thể của bạn cũng khác đi nhiều.

Với đầm liền:bạn nên chọn những phom dáng chữ A, ở thân trước chỉ nên cắt có pel ngực, không nên chiết ly ôm sát người hoặc váy xéo vải dáng suông. Nếu muốn trẻ trung hơn, bạn có thể kết hợp chất liệu pha thân trên và dưới bằng hai phần khác nhau (thân trên hoa mỏng, chất liệu mềm, từ eo-hông xuống là kaki thun, gtô, chảy len dày...).

Áo:Nếu đi học và dạo phố thông thường bạn chọn những kiểu áo có chiều dài phủ ngang xương hông, có thể cắt vạt bầu cho mềm mại và cảm giác gọn hơn. Ở phần cổ, tay áo bạn có thể tự do trong kiểu cách, nhưng nếu muốn trẻ trung với những mẫu áo eo thì nên chiết eo giả (eo cao ngay dưới chân ngực) hoặc chỉ cần pel chéo ngực là đủ độ đẹp rồi.

Quần:không nên chọn những kiểu có phần lưng quá trễ hoặc đừng nghĩ là vòng 2 lớn mà mặc ôm quá, nó sẽ làm em lộ rõ ngấn bụng thêm, tốt nhất nên chọn loại cạp vừa, trẻ trung hơn với lưng quần to bản 4-5cm.

Màu sắc:Thường những màu sắc nhẹ, tự nhiên thuộc nhóm màu sáng, dễ làm người ta mập hơn hoặc lộ rõ nhược điểm của người mập. Bạn nên kết hợp khéo léo giữa họa tiết hoa và trơn, giữa màu sáng cho thân trên (áo, thân váy) và màu sậm cho thân dưới (quần, jupe, chân váy).

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Về chất liệu, khi chọn những trang phục như: Một chiếc áo sơ mi, quần, áo, váy... bạn phải nhớ kỹ là tránh xa những chất liệu mềm chảy hoặc những thứ được làm từ chất vải co giãn.

Những chất liệu này chỉ giúp bạn tôn lên đường cong không mong muốn ở bụng, điểm bạn mong muốn giấu đi. Với những người sở hữu vòng hai quá khổ thì chất liệu tốt nhất là cotton.

Khi mặc một chiếc sơ mi, bạn nên mở khuy cổ trên cùng bởi đây là cách hướng tầm nhìn của ngưới khác ra khỏi nhược điểm của bạn. Bạn nên tránh việc sơ vin và nên mặc những chiếc áo khoác có chiều dài đến hông, đây là một thủ thuật thời trang hữu hiệu trong việc giấu vòng hai.

Những chiếc váy có dáng Babydoll đáng yêu là trang phục hoàn hảo cho người có vòng eo "đầy đặn".

Sắp tới bạn đi dư tiệc nếu bạn muốn mặc váy thì hãy tránh xa những chiếc váy được may từ chất liệu mỏng manh và kiểu dáng xếp nếp. Chúng chỉ khiến lớp mỡ ở bụng bạn phình ra thêm. Thay vào đó, hãy thử những chiếc váy đơn giản, váy ngắn hay những chiếc váy dáng chữ A – chúng rất tốt trong việc tạo cảm giác eo thon. Bạn có thể chọn váy dáng Babydoll, những kiểu váy liền có dáng Babydoll thật đáng yêu là trang phục hoàn hảo cho người có vòng eo "bánh mỳ". Dáng váy không ôm sát, tạo khoảng rộng ở vùng eo, có thể thắt nhẹ dưới ngực khiến bạn trông thật đáng yêu. Ngoài ra, bạn có thể chọn kiểu váy liền thân không ôm sát, đây là kiểu váy rất phù hợp với những phụ nữ có vòng eo to. Toàn bộ phần thân trên của váy có dáng suông, không ôm bó, được thắt nhẹ ở phần eo dưới, tạo cảm giác vòng eo rõ rệt và gợi cảm hơn.

Bạn có thể chọn cho mình áo suông kết hợp quần vải. Nếu muốn mặc một trang phục công sở thật thời trang và gợi cảm, bạn hãy chọn kiểu áo sát nách dáng xuông rộng kết hợp cùng quần côn hoặc quần ống đứng. Kiểu kết hợp trang phục này mang lại cho bạn vẻ ngoài hiện đại, tự tin, phong cách, đồng thời che được khiếm khuyết vòng eo hơi thô của mình một cách khá hiệu quả. Áo phông suông có thể được coi là trang phục phù hợp với mọi dáng người. Và đặc biệt, nó có thể giúp bạn che đi vòng eo to của mình mà vẫn tạo vẻ ngoài thời trang, trẻ trung và khỏe khoắn. Một mẹo nhỏ cho cô nàng eo to đó là chiếc thắt lưng đen bản to. Nếu như chiếc váy đầm ôm bó khiến vòng eo của bạn trở nên to và thô hơn, hãy sử dụng chiếc thắt lưng đen này. Bạn còn có thể thắt nó khi muốn tạo vòng eo giả cho những kiểu áo dáng suông rộng, một điểm nhấn trên trang phục khiến cho bạn gợi cảm và nữ tính hơn. Nếu bạn thắt dây lưng tại đúng phần eo “beo béo” của mình thì chúng chỉ khiến bạn trông béo và lùn đi, hãy kéo chúng xuống dưới phần hông một chút và đừng cố thắt chặt. Nên chọn loại có kích cỡ vừa phải tránh những dây đai to bản.

Mặc dù che đi phần “eo trái bom” với thời trang là cần thiết. Nhưng nếu bạn thật sự muốn từ bỏ vòng hai quá khổ thì việc thực hiện các bài tập thể dục thường xuyên vẫn là cách hữu hiệu nhất.

Một số mẫu trang phục tham khảo:

thu
Trả lời 11 năm trước
Mùa hè đã đến, trong khi bạn lại chưa sẵn sàng để diện áo sơ mi với những chiếc phông bó, vì vòng eo quá khổ? Làm thế nào để tự tin đây?
Thực ra, nếu như đang tập thể dục mà chưa thấy vòng eo giảm được 1 cm nào thì bạn đừng lo mà vẫn có thể tự tin diện dưới nắng hè, bởi một vài gợi ý về trang phục của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Với những người có vòng hai bự, bạn nên kỵ và chối từ những kiểu áo:

1. Áo sơ mi quá mỏng và có màu sáng:Vì khi mặc đồ này, những vòng ngấn của chiếc bụng có thể bị lộ.

2. Áo phông quá bó sát, sáng màu:Cũng tương tự như vậy, song những chiếcáo phông quá sát có thể khiến cho người đối diện cảm giác là vòng 2 của bạn cònlớn hơn cả vòng 1.

3. Quần cạp cao:Vòng bụng đã mập, nếu như mặc thêm chiếc quần cạp cao thì khi bạn kéo áo lên, vòng bụng cũng thêm vài cm. Tốt nhật, bạn nên mặc quần cạp trễ hoặc những chiếc quần có cạp rất mỏng.

Mời bạn tham khảo một số kiểu áo phù hợp với người có vòng 2 mập:

1. Chất liệu:Chọn các chất liệu mát cho mùa hè, tuy nhiên kiểu may như thế nào để phù hợp và che được khuyết điểm của bản thân mới là điều quan trọng. Thường thì nên chọn áo có chất liệu thô và may rộng, có dáng giống như dáng váy búp bê, hai dây và bồng xoè ở chân áo. Hoặc bạn cũng có thể mặc váy hơi rộng 1 chút.

Bạn có thể mặc áo chất liệu voan, may rộng, không chiết eo và dáng hơi dài. Nếu như chỉ có vòng 2 mập thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để mặc áo cùng với quần sooc hay ngố.

2. Các hoạ tiết trang trí:Bạn có thể mặc những chiếc áo hoa, với những hoạ tiết trang trí sắc màu, hoặc đơn giản chỉ là áo chấm bi, hoặc áo hoa.

Nếu những hoạ tiết ấy đủ để che kín cơ thể hơi mập thì bạn hoàn toàn có thể diện màu sáng.

Còn nếu không thì màu tối cũng okie! Những gam màu lý tưởng như đen, nâu, tím chết,...

Ngọc Trâm
Trả lời 11 năm trước

mình cũng bị to v2 nè, chị mình mua cho cái đầm bên Lechat silk mặc thấy vừa ý lắm,có cái đai buộc ngang eo nhìn đỡ hẳn

Nguyễn Phương Lan
Trả lời 11 năm trước

Nếu vòng 2 hơi mập bạn nên lựa chọn một chiếc đầm suông free size hay một chiếc đầm có belt lớn cũng là 1 ý kiến hay. Cửa hàng lụa Lechat studio 132 Lê Lai có rất nhiều mẫu đầm đẹp, màu sắc và kiểu dáng đa dạng, hãy ghé qua và lựa chọn món đồ thích hợp cho bạn