Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to?

Em tên Huyền, năm nay 21 tuổi, cao 1m56, nặng 50kg. Em có dáng người chân ngắn, đùi lại to, ngực cực kì nhỏ.

Em rất thích mặc soóc và đầm, nhưng thật khó để chọn đồ phù hợp. Xin hãy tư vấn cho em cách mặc đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tỷ lệ hình thể không nhất thiết phải luôn đạt chuẩn, nhưng nó có những đòi hỏi nhất định để có thể hoàn thiện cách thể hiện mỗi loại trang phục khác nhau. Em có những nhược điểm của cả khu vực phía trên và phía dưới của hình thể. Với nhược điểm vòng một và sở thích mặc đầm thì vẫn có nhiều cách chọn mẫu và giải pháp khắc phục. Nhược điểm chân ngắn và đùi to thì em nên cân nhắc thật kỹ (chi tiết ở phần dưới bài) khi chọn lựa quần soóc nhé.

Vòng ngực nhỏ có nhiều hướng giải quyết trong khâu lựa chọn trang phục. Tùy vào phong cách mềm mại với cách xử lý bèo, nhún, dập nhăn chất liệu hay phong cách đơn giản, kỹ thuật từ việc tạo khối, tạo cúp liền trên thân áo…Vòng một nhỏ sẽ hạn chế nhất định về kiểu dáng của cổ áo, cổ váy.

Chưa nắm rõ là phong cách và cá tính trong thời trang của em thuộc nhóm nào, nhưng theo tôi em nên chọn cho mình những dáng đầm có tính trang trí hay kỹ thuật tạo khối, điểm nhấn tập trung khu vực vai, tay phồng nhỏ, tay xếp ly khối hay cúp ngực.

Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo

Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo

Những mẫu áo kết bèo hay có điểm nhấn trước trực bằng ply và hoa sẽ khiến vòng ngực sau lớp áo nội y của bạn gợi cảm hơn

Khoảng eo, hông và nhất là từ đỉnh mông trở xuống không nên quá nhiều chi tiết hoặc kết nối tùng xòe hay điểm nhấn nào vì nó sẽ làm mất cân đối tỷ lệ giữa vòng một và vòng ba. Em có những lợi thế nhất định của mình đó là chiều cao 1m56 - thuộc nhóm dễ chọn tỷ lệ đầm hợp lý cho nhóm thời trang trẻ. Hãy tinh tế với việc chọn sắc màu sẫm cho khu vực từ chân ngực hoặc eo áo xuống hết chiều dài (váy ngắn nhất cũng phải chọn loại trên xương đầu gối khoảng 3-5cm). Em cũng nên chọn loại có họa tiết hoặc những loại kẻ xiên. Karo mờ hoặc hoa văn trẻ trung nhưng không quá nổi bật.

Nói rằng em không nên sử dụng quần soóc là bởi tính thời trang trẻ của nó. Quần soóc chia ra làm 2 nhóm nhất định: quần ngắn ngang đùi và quần dài tới trên đầu gối khoảng 7-10 cm.

Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo
Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo

Mẫu quần ngắn bạn nên áp dụng thay vì mặc shortcóđộ dàitrên nửa đùi

Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo

Ưu điểm của những mẫu quần short dài này là sử dụng được trong rất nhiều môi trường, có thể đi chơi, đi học, thậm chí đi làm (nếu kết hợp với sơ mi và vest, cùng tất hoặc giày cao)

Xu hướng thời trang trẻ với những kiểu quần cạp trễ trẻ trung và có phần khoe khéo vòng eo thon, hông nở không giải quyết nhược điểm của bạn, nó như tố cáo tỷ lệ mất cân đồi của chủ nhân về khoảng lưng như dài hơn. Với quần lưng cao thì lại càng không hợp lý bởi tỷ lệ như hình tháp vì vòng ngực và chân ngực nhỏ quá.

Nếu bạn vẫn muốn thể hiện sự yêu thích của mình với quần soóc, thì cách lựa chọn phù hợp lúc này có lẽ Huyền nên chấp nhận dáng quần cạp cao, bản to, thân xếp ly nổi cà trước và sau. Kết hợp với nó là dây lưng trang trí bản lớn từ 5-7cm.Áo rộng có phần trang trí hoặc tạo khối cũng như giấu được nhược điểm vòng 1 (đương nhiên là áo bỏ trong quần).

Còn nói chung cho mùa này thì áo khoác đã giúp bạn chegiấu đi nhược điểm của mình rồi. Với quần sooc ngố có chiều dài tới trên gối một chút, chất liệu len, dạ, nhung… ống côn đứng hoặc ống đứng gấu lơ vê sẽ phù hợp với những áo len, nỉ, sợi chảy có độ buông.

Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo

Quần cạp cao, giày cao gót và thắt lưng to bản là những lựa chọn bạn nên hướng tới

Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo Tư vấn: Chọn quần và váy cho người chân to, Thời trang công sở, Thời trang, mac dep, thoi trang cho nguoi beo, chan to mac gi, nguoi beo

Kết hợp áo khoác và tất đen cũng làm hạn chế phần nhược điểm ở chân

Khéo léo nhất là sự kết hợp dây lưng to bản, thắt phần eo cao cho chia tỷ lệ cân đồi hơn của khu vực thân trên và thân dưới. Chú ý nhất cho áo khoác lạnh nên chọn loại có kết nối phần eo hay đai áo hợp lý. Vừa trẻ trung lại vừa giải quyết cho mình tự tin hơn về tỷ lệ hình thể Huyền nhé.

Xin Huyền và các bạn gái trẻ có cùng thắc mắc ngắm nhìn một số giải pháp cho nhược điểm này nhé. Chúc Huyền lựa chọn được những mẫu ưng ý.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên mặc quần áo đồng màu, tránh mặc những trang phục có màu sắc sặc sỡ hoặc có độ tương phản mạnh. Trang phục có hoạ tiết hoa nhỏ, trang nhã, vải ca rô… cũng sẽ làm cho dáng người bạn nhẹ nhõm và thanh thoát hơn.

Với váy, bạn nên chọn những trang phục có dáng ôm và gọn gàng, chứ không bó chặt lấy cơ thể. Tốt nhất là váy liền dài đến gối hoặc quá gối, dáng ôm hoặc chọn dáng váy đuôi chéo, có độ xuông vừa phải, độ dài đến hết đầu gối, hoặc váy tối màu bằng kaki hay vải mềm vừa người, ống đứng hoặc vẩy nhẹ. Về màu sắc ngoài màu đen, bạn cũng có thể chọn những gam màu sẫm khác như đỏ nâu, hồng tím, chàm, cà phê, nâu sữa.

Tiếp theo, chất liệu cũng là điều cần quan tâm. Những loại vải có bề mặt mịn, độ rủ vừa phải, mềm mại là hợp với bạn hơn cả. Nên tránh những chất liệu cứng và có bề mặt sù sì. Một bí quyết quan trọng hơn mà đôi khi bạn không để ý, đó là những đôi giày cao gót. Thời gian đã khẳng định, giày cao gót là yếu tố cần thiết để giúp người phụ nữ có được dáng vóc hấp dẫn nhất. Hãy cố bỏ qua những cảm giác chênh vênh khi đứng trên những đôi giày cao gót.

Bạn nên chọn trang phục có phần họa tiết nhiều ở phần ngực, đặc biệt với những đường nhấn ly dưới chân ngực sẽ tạo cảm giác vòng một tăng lên rất rõ. Hãy chọn quần trông nam tính một chút và phẳng ở mặt trước. Điều này sẽ giúp tạo một đường phẳng liên tục từ trên xuống dưới, giúp đùi trông thon thả hơn. Ngoài ra, ống quần không nên ôm sát bắp chân dưới mà cắt rộng để tạo cảm giác chân bạn trông nhỏ hơn.

Một số mẫu trang phục cho bạn lựa chọn: