Chọn đồ cho người chân to chân bé??

Em 25 tuổi, nặng 51kg, cao 1m58 số đo 3 vòng 86-68-88. Em có bắp chân và đùi to. Ngoài ra do từng bị tai nạn gãy chân trái nên giò chân trái em bị cong ở dưới dầu gối, nhìn vào rất dễ thấy. Chân trái em còn to hơn chân phải tí xíu. Em muốn nhờ chuyên mục tư vấn cho em nên lựa chọn trang phục như thế nào cho phù hợp.

Em muốn mặc đầm nhưnng luôn mặc cảm với chân cong nên thường lựa chọn những chiếc đầm dài qua gối, nhưng nhìn không trẻ trung. Em nên lựa chọn đầm như thế nào?

(Tran Dung)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Sở hữu chiều cao1m58 với cân nặng 51kg thì bạn cũng tương đối chuẩn rồi, chỉ có điều dáng người dưới của bạn hơi hơi đầy đặn một chút xíu thì cũng dễ dàng khắc phục thôi bạn à.

Kiểu váy eo cao kết hợp với áo sơ mi điệu đà giúp bạn trông chín chắn khi đến công sở và dịu dàng khi đi dạo phố.

Tuỳ vào tính chất của buổi tiệc và khung cảnh cũng như độ tuổi, bạn có thể lựa chọn các kiểu váy thích hợp. Với kích cỡ bắp chân của bạn, thì bạn có thể chọn cho mình một trong hai kiểu phù hợp sau đây:

- Thứ nhất là với kiểu váy liền thân, dài vừa phủ bắp chân, có thắt nơ duyên dáng ở vòng 2, cùng một đôi guốc cao gót, giúp bạn không phải tự ti với chiều cao cũng như bắp chân của mình. Không những thế bạn sẽ có cảm giác rất thoải mái và linh hoạt trong kiểu trang phục này khi đến công sở cũng như đi dự tiệc.

- Kiểu thứ hai chính là đầm dạ hội. Bạn sẽ trông rất sang trọng và nổi bật với những kiểu đầm dạ hội được thiết kế ấn tượng, chất liệu silk thun, có màu sắc đang được ưa chuộng nhất thời trang thu đông năm nay là mà đỏ, đen hoặc tím.

Váy dài ngang gối và ngang bắp chân che được khuyết điểm chân cong.

Về nhược điểm chân cong, bạn nên chọn chiều dài váy hợp lý, có thể tới ngang bắp chân nếu bạn còn trẻ. Ngoài ra bạn có thể chọn loại đầm maxi đang là mốt của năm nay. Bạn nên chọn chất liệu mềm, có họa tiết hoa nhí hoặc chất liệu co giãn nhẹ, với những sắc màu dịu như kem, xanh biển, hồng phấn.

Hạn chế tối đa với những chất liệu kaki chun, jeans chun... cho dù những kiểu này có phù hợp với lứa tuổi bạn chăng nữa. Bởi vì chất liệu chun, bó sát sẽ càng khiến chân bạn cong hơn. Thay vào đó hãy biết chọn cho mình những dáng quần âu đứng, vải mềm, có thể có kẻ chìm hoặc chất liệu nặng, rủ, may dáng buông từ gối, thẳng ống. Kiểu quần này tuy không giúp bạn hoàn thiện nhưng ít nhiều cũng khiến hai chân bạn cân nhau hơn về độ to nhỏ, giúp bạn tự tin trong những bước đi hoặc khi di chuyển luôn tạo cảm giác mềm mại. Tránh tuyệt đối mặc quần bó sát vì nó sẽ làm lộ khuyết điểm chân cong và to nhỏ khác nhau của bạn.

Quần ống xuông là giải pháp giúp chân bạn trông cân bằng hơn

(Theo ngoisao)