Chọn áo mùa đông - mua ở đâu đẹp?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Hà Nội đã bắt đầu vào đông, nên mấy hôm nay, người dân bắt đầu nhộn nhịp mua sắm quần áo, chăn ấm. Với các bạn trẻ, để có “bộ cánh” đẹp, trong khi “ví chưa dày”, nhiều người đã phải lùng khắp các con phố thời trang nhằm chọn hàng ưng ý.

Các bạn trẻ chọn mua quần áo trên phố Chùa Bộc. Ảnh: HT

Thời trang chuyển mùa

Tối qua, sau đợt gió lạnh đầu mùa, nhiều bạn trẻ đã vội vàng mua sắm áo rét mới. Khắp các đường Cầu Giấy, phố Chùa Bộc...các cửa hàng thời trang đều đông người trẻ.

Còn trên phố Hàng Đào, nơi tập trung bán buôn quần áo, mấy ngày nay tấp nập những “thương gia” đến nhập hàng.

Tấp nập "nhập hàng" trên phố Hàng Đào. Ảnh: HT

Bắt được tâm lý “thay áo”, nhiều chủ hàng đã đẩy giá lên cao. Những chiếc áo khoác nam, vải thô, bốn túi, có cầu vai (là mốt của năm ngoái) được bán với giá 400 -500 nghìn/chiếc, cao hơn từ 100 – 200 nghìn, so với năm ngoái. Còn những chiếc áo gió, vốn chỉ khoảng 100 – 200 nghìn thì nay có giá hơn 300 nghìn/chiếc.

Các cửa hiệu của những hãng thời trang lớn, như D&G, Blue Exchange, Calvin Klein...vẫn hút giới trẻ, mặc dù giá cả không hẳn đã rẻ.

Tuy nhiên, mới vào đầu mua lạnh, nên nhiều nơi, mẫu mã chưa đa dạng, khiến các “thượng đế trẻ” vẫn lo bị “đụng hàng”.

Tiền ít, mua hàng nơi đâu?

Với túi tiền của học sinh, sinh viên, chỉ cần mua một chiếc áo hàng hiệu “xịn” là đã có thể “nghỉ” ăn cả tháng. Vì thế, nhiều người đã chọn lùng mua hàng thùng, vừa rẻ, lại vừa độc.

Tuy nhiên, trên các phố Kim Liên, Tôn Thất Tùng, chợ Hàng Da...vẫn chưa có nhiều hàng thùng mới. Nhiều mặt hàng được bày ra có kiểu dáng chưa khác nhiều so với năm ngoái.

Nhưng bù lại, giá cả khá phải chăng, dao động khoảng 100 – 200 nghìn/chiếc quần - áo, với chất liệu tốt, mẫu mã hợp phong cách giới trẻ.

Một số hàng bán rong dọc đường Lê Khánh Toàn, Cầu Giấy...cũng bày bán nhiều quần áo, chăn ấm...có chất lượng khá tốt, mẫu mã đẹp và giá thành lại “mềm”.

Với những sinh viên năm đầu, phải mua chăn ấm, lời khuyên của những người đi trước là không nên mua một chiếc "xịn" (với giá rất đắt, khoảng 500 nghìn/cái), mà nên mua nhiều chiếc giá rẻ hơn, sẽ đắp ấm hơn vào mùa đông.

Kinh nghiệm mua giày

Nên chọn những chiếc có cỡ to hơn chân mình một chút, để tiện di chuyển. Các đường Lê Duẩn, Cầu Giấy, Nguyễn Trãi...đều bán nhiều giày. Giá cả khoảng 100 – 200 nghìn/đôi thể thao loại đẹp. Bạn không nên ngần ngại mặc cả khi họ "hét" giá cao hơn.

Nguyễn Thị Nga
Trả lời 13 năm trước

Vẫn chưa có thông tin cụ thể lắm nhỉ?

Tớ đang càn mua bộ thể thao gió mặc đi đường biết ở đâu bán rẻ và tốt ko nhỉ ,, hihi