Cần tư vấn trang phục phù hợp, khắc phục đc nhược điểm cổ chân nhỏ?

Hiện tại tôi làm công việc văn phòng, trong vai trò thư ký. Tôi cao 1m60, nặng 43 kg, da nâu, chân tôi hơi nhỏ nhất là phần cổ chân nhưng được cái chân tôi dài và thẳng.

Xin hãy giúp tôi cách chọn trang phục, màu sắc, kiểu dáng cho phù hợp giúp tôi tự tin khi giao tiếp và gặp đối tác. Tôi rất thích mặc váy hoặc jupe để trông mềm mại hơn nhưng lại không được tự tin vì chân nhỏ

(Vũ Thị Huyền)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn Huyền, bạn có được ưu thế là chân dài và thẳng còn phần cổ chân hơi nhỏ một chút thì cũng rất dễ dàng để khắc phục. Khi đi giầy cao gót bạn hãy chọn cho mình những chiếc giầy có dây dài quấn lên phần cổ chân hoặc dây nơ nhỏ thắt hờ trên mắt cá sẽ làm chân bạn trở nên tròn đều hơn. Bạn nên tránh đi những chiếc giầy có phần quai thắt vào cổ chân và màu giầy quá nổi bật sẽ khiến người khác tập trung vào chân và điểm yếu của bạn sẽ rất dễ bị lộ.

Tự tin dù cổ chân nhỏ, da nâu

Nên chọn giày có dây quấn lên cổ chân.

Bạn có vóc dáng thanh mảnh vì vậy những chiếc đầm voan và chân jupe thô mềm sẽ rất phù hợp với bạn, chú ý đầm và jupe nên có độ dài vừa phải, chọn dáng váy thẳng hoặc hơi A. Hạn chế váy ngắn và không nên mặc đầm váy hình búp hoặc quá bồng sẽ làm chân bạn càng nhỏ hơn.

Chân bạn dài và thẳng là một lợi thế lớn để bạn diện những chiếc quần âu. Khi giao tiếp hoặc gặp đối tác bạn nên chọn những bộ vest đơn giản có ít chi tiết trên vai hoặc ve áo đi cùng với quần âu ống đứng hoặc xuông vừa, chúng sẽ tôn lên vẻ đẹp nữ tính mảnh mai và tạo cho bạn một phong cách rất chuyên nghiệp tự tin khi làm việc.

Bạn là người sở hữu một làn da nâu khoẻ mạnh nếu biết cách chọn mầu cho trang phục sẽ có sức thu hút và ấn tượng mạnh mẽ. Bạn nên tránh mặc những tông màu tối, lờ nhờ như màu nâu, màu be, màu ghi sậm… sẽ khiến nước da của bạn không được sáng và thiếu sức sống. Thay vào đó, bạn nên chọn những gam màu sáng tươi tắn như trắng, xanh, hồng hoặc đậm hẳn như đen, xanh lam … Chúc bạn luôn tự tin và thành công!

Một số mẫu trang phục phù hợp cho vóc dáng, màu da của bạn:

Tự tin dù cổ  chân nhỏ, da nâu

Tự tin dù cổ chân nhỏ, da nâu

(Theo ngoisao.net)