Mặc gì khi đi dự tiệc cưới?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nếu không có nhiều thời gian và điều kiện để chăm chút, bạn nên chọn những đôi giày, dép có màu sắc tươi tắn, trẻ trung, chỉ lưu ý đừng quá tương phản với màu của váy. Có thể đính thêm những bông hoa, hạt pha lê cách điệu tạo điểm nhấn cho đôi chân khi dạo phố.

Có điều kiện hơn, bạn nên chọn nhưng đôi giày, dép có màu sắc đi cùng tông với màu của túi xách hay dây lưng loại bản lớn. Điệu thêm chút nữa, có thể phối hợp màu giày với quần áo, nhưng đòi hỏi gu thẩm mỹ phải tinh tế để có trang phục phù hợp với ngoại cảnh. Và nếu đó là một buổi ra mắt ý nghĩa thì nên tham khảo trực tiếp nhà thiết kế để đừng bị thiếu thẩm mỹ trong mắt "anh ấy".

Chon giay phu hop voi vay

Dưới đây là một số lời khuyên cụ thể của chuyên gia về kết hợp các kiểu giày, dép với váy ngắn để bạn tham khảo:

Giày bata: Hợp với váy ngắn vải jeans hay kaki. Tránh các kiểu váy vải quá mềm, phồng, có các đường ngang hay các đường viền cổ điển.

Giày ba lê: Hoàn toàn thích hợp với váy ngắn, chỉ lưu ý tìm các loại có kiểu dáng đơn giản, thanh thoát và nữ tính...

Giày cao gót: Vốn dĩ là để dành cho váy ngắn, nhất là với phụ nữ Á châu đa phần có đôi chân không dài như phụ nữ Âu châu. Nên chọn kiểu dáng thanh nhã, phù hợp với thiết kế của chiếc váy.

Giày ống cao: Phù hợp với thời tiết mùa thu hay xuân, có thể đi kèm tất da dài màu sẫm hay nhạt tùy theo màu giày. Cũng nên chọn kiểu dáng đơn giản, thon để tránh tạo nên những "gấp khúc" dưới đầu gối.

Dép xỏ ngón: Hợp với các kiểu váy đơn giản, như váy jeans trong các buổi picnic ngoài trời.

hao
Trả lời 10 năm trước

Một lời mời đám cưới sẽ giúp bạn quyết định cách ăn mặc

Cầm tấm thiệp trên tay, điều bạn quan tâm nhất là gì? Ngoài nội dung thông tin về cô dâu chú rể, bạn cần để ý đến nơi tổ chức tiệc cưới và thời gian tổ chức. Năm được hai thông tin này để bạn hình dung trang phục mặc dự tiệc cho phù hợp. Có nhiều đám cưới diễn ra trong nhà thờ, khách sạn, nhà hàng, hoặc nhà riêng. Và mỗi nơi bạn nên xem xét cách ăn mặc sao cho phù hợp kể cả với thời gian (ban ngày hay buổi tối). Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thời tiết hôm dự đám cưới để chọn lựa đồ phù hợp.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 1

Đối với phụ nữ

Mặc gì với vai trò khách mời đến dự đám cưới?

Cho dù đám cưới là vào ban ngày hoặc buổi tối, một người phụ nữ nên mặc một chiếc váy không tay có độ dài đến đầu gối hoặc ngắn hơn một chút. Có thể là chiếc đầm quây, đầm lệch vai, hoặc đầm trễ vai...

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 2

Nếu là đám cưới vào ban ngày, bạn nên mặc màu váy cưới nhẹ nhàng thanh tao như: vàng nhạt, xanh thiên thanh, màu phớt hồng... bởi những màu sắc này không làm bạn quá chói lóa mà tạo phong cách thanh lịch, tao nhã thu hút hơn trong tiệc cưới. Nếu đám cưới vào buổi tối, trang phục và cách trang điểm của bạn cũng nên thay đổi đậm đà hơn. Ví dụ màu sắc của váy nên rực rỡ hơn, trang điểm và tóc cầu kỳ hơn.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 3
Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 4 Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 5
Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 6

Lưu ý nữa khi chọn trang phục dự đám cưới, bạn nên để ý những chi tiết cầu kỳ một chút như: diềm xếp, xếp pli, nhún bèo, xếp li bồng... trên thân và gấu váy để tạo nên sự đa dạng về kiểu cách, đẹp và tinh tế cho trang phục dự tiệc.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 7

Cũng nên chú ý vào chất liệu vải: Trong mùa thu, đông chúng ta thường mặc các chất vải như: lụa, linen, satin, hoặc voan (khi tiết trời mát) và chất nhung, gấm, dạ... cho thời tiết lạnh.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 8

Màu sắc của váy cưới được lựa chọn: mùa thu (vàng cam, màu da cam) và mùa đông (màu mận chín, xanh hải quân, xanh lá cây, đỏ tía và xám) bạn không nên chọn màu trắng nhưng màu đen cũng có thể mặc được cho quý cô sang trọng trong buổi tối dự tiệc.

Chú ý đến khâu chọn giầy dép khi dự tiệc cưới

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 9
Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 10

Giày cao gót không thể thiếu khi đi kèm với những chiếc đầm đẹp và tao nhã, nếu đám cưới diễn ra trong mùa thu, bạn nên chọn sadal cao gót hoặc giày cao gót, với màu sắc phù hợp cùng váy cưới của bạn. Trang phục váy màu đen, bạn nên chọn đôi giày màu đỏ để nổi bật và tinh tế hơn. Có nhiều kiểu giày: Mũi nhọn (thích hơp với váy ôm bó), giày búp bê quai hậu (thích hợp mặc cùng váy bồng, xòe). Nếu tiết trời lạnh bạn nên chọn đôi bốt thấp cổ (đến mắt cá chân) vừa giúp chân ấm áp hơn vừa đảm bảo nét đẹp duyên dáng của bạn.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 11

Không thể thiếu trang sức

Chuỗi vòng ngọc trai hoặc sợi dây chuyền, lắc tay, nhẫn, trâm cài áo và đặc biệt hơn là đôi bông tai sẽ làm bạn rạng rỡ hơn trong buổi tiệc sang trọng. Với mái tóc, nếu làm kiểu cầu kỳ bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của trâm cài tóc pha lê, màu sắc thanh tú hoặc có thể hãy tết tóc đơn giản để có một vẻ đẹp cổ điển, duyên dáng hơn trong tiết trời thu mát lành. Bạn đừng quên mang theo ví, xắc cầm trên tay. Loại ví chữ nhật hoặc xắc đeo nhỏ có đính đá, pha lê hoặc thêu ren tinh tế cũng là một trong món đồ trang trí hữu dụng cho trang phục của bạn.

Đối với đàn ông

Khi dự các sự kiện trọng đại như tiệc cưới, ăn mặc lịch sự, duyên dáng thì một bộ vest đen với áo sơ mi trắng cùng cà vạt rất phù hợp trong sự kiện này. Bạn đừng ngại vì sợ lẫn với chú rể bởi đây là trang phục lịch sự mà bất cứ đàn ông nào cũng có.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 12

Nếu tiệc cưới không đòi hỏi bạn quá cầu kỳ trong ăn mặc, bạn có thể phối hợp đồ giữa quần jeans và áo sơ mi giày đen đều được. Sự thay đổi đó phụ thuộc vào tuổi tác và phong cách mặc của từng người, miễn là bạn tỏ ra là một người khách lịch thiệp trong tiệc cưới.

Mặc gì khi dự tiệc cưới thu này? - 13

Tránh ăn mặc quá xuồng xã khi đi dự đám cưới vì bạn không những tôn trọng mình mà cần tôn trọng chủ tiệc cưới.

ha
Trả lời 10 năm trước

Lời khuyên dành cho các bạn sẽ là: Lựa chọn một bộ cánh trưng diện hết gout thẩm mỹ của mình nhưng vẫn phải đảm bảo rằng bạn hòan tòan thấy thỏai mái và năng động với chúng. Vậy làm sao để diện đồ vừa xinh lại vừa tiện lợi trong đám cưới của cô bạn sắp tới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mọi cô gái đều dành khá nhiều thời gian để chọn cho mình bộ đồ ưng ý khi đi dự tiệc, đặc biệt là tiệc cưới.

Chúng ta thường có những đám cưới mà mình được là khách mời quan trọng, như đứa bạn thân chị gái, hay cô bạn đồng nghiệp thân thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách để trở nên nổi bật, xinh đẹp đặc biệt nhưng không quá chói lòa tại bữa tiệc hạnh phúc này.

Rất nhiều tiệc cưới hiện nay được tổ chức theo chủ đề và có những gam màu chủ đạo, xuyên suốt, theo đó cũng có những quy định nho nhỏ về trang phục của các vị khách mời, điều này giúp chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn quần áo. Tuy nhiên, không phải luôn luôn có những bữa tiệc như thế, bình thường thì các cô nàng công sở ưa điệu đà vẫn cứ phải tự mình vắt óc suy nghĩ, nên mặc gì để: “không quá cứng nhắc như đi làm”, “lịch sự nhưng không quá mờ nhạt”, “không được quá lộng lẫy vì rất có thể ta sẽ “xinh như cô dâu”?

Có những nguyên tắc chọn trang phục cho khách mời tại tiệc cưới, hôm nay cùng Đẹp++ giải mã những điều “tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết” này để trở thành cô gái Đẹp++ quyến rũ và lịch thiệp nhé.

Những lưu ý vàng:

Hãy chắc chắn rằng bạn xem thật kỹ thiệp mời, nếu không có quy định về trang phục thì ít nhất bạn cần biết rõ về địa điểm tổ chức, thời gian và tính chất bữa tiệc. Vì bạn không thể mang một đôi giày cao gót đến buổi tiệc tổ chức ngoài bãi sông lãng mạn, nền cát và đầy đá, hay mặc một bộ đồ suit nặng nề đến buổi tiệc cocktail tổ chức vào buổi tối.

Hãy chọn những trang phục in hoa và sáng màu, với cảm giác lạc quan. Một bộ đồ u ám và buồn tẻ sẽ không được mong đợi ở buổi tiệc cưới hạnh phúc và nhiều niềm vui. Những bộ váy in hoa hay họa tiết sinh động là một lựa chọn tuyệt vời.

Đừng bao giờ mặc màu trắng hoặc đỏ. Bạn hãy nhớ đó là màu sắc của cô dâu và đừng đẹp “như hoặc hơn” cô ấy. Dù bạn muốn đẹp đến đâu đi chăng nữa, trong ngày này, cũng cần tôn trọng cô dâu, người phụ nữ rạng rỡ nhất trong bữa tiệc. Còn rất nhiều màu sắc tươi sáng khác mà bạn có thể chọn như xanh, hồng, tím, vàng.

Đừng mặc những gì khiến bạn trông hào nhoáng và lấp lánh đầy hấp dẫn. Sequin hay trang phục đính đá cầu kỳ là tối kị. Hãy chọn những thứ nền nã và duyên dáng như ren, lụa, tweed sang trọng hay cashmere.

Bạn có thể lựa chọn phụ kiện ấn tượng, như một đôi giày đính nơ màu nổi bật, chiếc vòng cổ màu lam cá tính tôn thêm vẻ quý phái của chiếc váy quây, hay clutch dạng hộp màu sắc.

Đừng mặc những gì khiến bạn trông hào nhoáng và lấp lánh đầy hấp dẫn. Sequin hay trang phục đính đá cầu kỳ là tối kị. Hãy chọn những thứ nền nã và duyên dáng như ren, lụa, tweed sang trọng hay cashmere.