Tư vấn chọn trang phục cho bạn gái có thân hình nhỏ bé ?

L2 love
Trả lời 14 năm trước
PN - Có ngoại hình nhỏ bé nhưng Kim Huyền (ảnh) vẫn tự tin và khiến không ít bạn bè ngạc nhiên khi nghe cô "bật mí” chiều cao của mình. Cô cho biết: "Nếu biết khéo chọn và phối hợp trang phục, giày dép, trang sức... một cách hợp lý, bạn sẽ "ăn gian" chiều cao đáng kể".

Chọn trang phục

Loại trang phục được Kim Huyền ưu tiên chọn là đầm, váy may bằng các chất liệu mềm mại như voan, lụa... Theo Kim Huyền, những chiếc đầm dài vừa chấm gối, cộng thêm đôi giày cao gót xinh xinh sẽ khiến người mặc có vẻ cao hơn, chân như dài hơn. Với người không được cao lắm, kiểu đầm có phần trên ôm sát thân mình, phần váy hơi xòe là "sự lựa chọn hoàn hảo".

Khi chọn váy, Kim Huyền tối kỵ những kiểu có bèo nhún, màu sắc tối hoặc kẻ ca rô. Những màu sắc, kiểu dáng này càng khiến người mặc trở nên thấp bé, thậm chí nhỏ choắt lại. Cô cũng không chọn những kiểu có hai màu quá khác biệt ở phần thân và chân váy. Tông màu đối chọi sẽ phân chia cơ thể thành hai phần khác biệt và vì thế càng lộ rõ chiều cao khiêm tốn.

Trong tủ quần áo, bên cạnh những kiểu đầm, váy màu sắc tươi sáng, Kim Huyền còn có bộ sưu tập quần linen nhiều màu sắc, dành xuất hiện ở những nơi không thể mặc đầm. Khi may quần, Kim Huyền yêu cầu thợ không may ôm sát hoặc quá rộng mà chỉ may suôn, vừa phải, dài quá gót để có thể mang thêm một đôi giày cao từ 5cm đến 7cm. Cô nói: "Kiểu quần này sẽ giúp người mặc như cao hơn vì chân nhìn có vẻ dài hơn". Lưng quần cũng khá quan trọng, lưng xệ sẽ khiến chân ngắn cũn, ngược lại, lưng cao sẽ làm lưng ngắn lại.

Phụ kiện, trang sức

Theo Kim Huyền, người thấp bé phải tránh tối đa việc chọn lựa các loại trang sức, dây đeo cổ quá dài, quá nhiều kiểu cọ. Dây đeo rối rắm làm cho vóc dáng nhỏ bé bị lạc vào mớ bòng bong của phụ kiện. Một đôi bông tai kiểu giản dị nhưng hơi dài đủ để giúp cổ bạn nhìn có vẻ cao hơn.

Giày dép

"Tôi ít khi chọn những đôi giày quá cao. Giày càng cao càng làm thân hình mình trở nên chông chênh, nhỏ bé. Những kiểu giày đế thô lại càng tối kỵ, vì giày sẽ "lấn át" thân hình, càng khiến mọi người chú ý hơn vào sự thấp bé của mình. Tôi thích chọn cho mình những đôi giày gót thanh mảnh, cao từ 3cm đến 7cm vì vừa đi lại dễ dàng, vừa cân đối với chiều dài của toàn bộ cơ thể", Kim Huyền tiết lộ.

Tóc

Không ai khuyên người thấp đừng để tóc dài, nhưng theo Kim Huyền, tóc chỉ nên để dài tối đa đến nửa lưng. Tóc dài cũng là một lợi thế, có thể giúp bạn trông có vẻ cao hơn khi cột nhổng đuôi tóc lên cao.