Tại sao vatgia.com hay có những bài đăng báo giá sai nội dung của các công ty bán hàng?

Lỗi thuộc về ai? và cách xử lý để chấm dứt việc này ? Không phải là lần đầu tiên tôi đọc được hay nghe thấy bạn bè và đối kêu về việc các thông tin rao trên vatgia.com là " linh tinh" cụ thể là hàng này rao với giá rất rẻ nhưng khi vào site của hãng hay gọi điện tới công ty rao bán hàng bảo không có hàng hay là nhầm với hàng khác. Hôm nay tôi lại gặp 1 trường hơp cụ thể là bài rao của Công Ty Thương Mại Dịch Vụ Tin Học An Phát với nội dung : Công Ty Thương Mại Dịch Vụ Tin Học An Phát Địa chỉ: 201 Chùa Bộc, Đống Đa (Hà Nội) Điện thoại: 04-35641598 - Fax: 04-35637505 Hỗ trợ: topten999 [Click vào đây để xem ảnh to] Phóng to Sony Vaio VGN-SR129E/B (Intel Core 2 Duo P8400 2.26GHz, 2GB RAM, 250GB HDD, VGA ATI Radeon HD 3470, 13.3 inch, Windows Vista Home Premium) Hãng sản xuất: Sony / Motherboard Chipset: Mobile Intel PM45 Express Chipset / Độ lớn màn hình: 13.3inch / Độ phân giải: WXGA (1280 x 800) / Dung lượng HDD: 250GB / Số vòng quay của HDD: 5400rpm / Loại CPU: Intel Core 2 Duo P8400 / Tốc độ máy: 2.26GHz ( 3MB cache) / Video Chipset: ATI Mobility Radeon HD3470 / Graphic Memory: 128MB / Memory Type: DDRII 800Mhz / Dung lượng Memory: 2GB / LAN: 10/100 Mbps / Wifi: IEEE 802.11b/g/n / Loại ổ đĩa quang: DVD Super Multi Double Layer / Chuột: TouchPad, / OS: Windows Vista Home Premium / Tính năng khác: IEEE1394, Bảo mật bằng dấu vân tay, Bluetooth, Camera, VGA out, Express Card, RJ-11 Modem, Microphone, / Cổng USB: 2 x USB 2.0 port / Cổng đọc Card: 3in1 Card Reader / Battery: 6giờ / Trọng lượng: 1.89kg / Giá: 11.790.080 VNĐ (604,00 USD) Báo sai giá Báo hết hàng Thông báo lỗi đã được gửi ! Xem giá tại Website của cửa hàng Bảo hành: 12 Tháng Cập nhật: 22/12/2009 - 16:12 PM Số lượng trong kho: 1 Mua hàng Chất lượng: Mới Phí vận chuyển: Liên hệ Tham khảo giá: Sony Vaio VGN-SR129E/B (Intel ... Tại mục: Máy tính laptop tại liên kết : http://www.vatgia.com/anphat&module=product&view=detail&record_id=233695 Nhưng khi click vào website của AnPhat thì đây là VAIO VGN – CW125AG(White , Pink , Brown) tại liên kết:http://www.anphatpc.com.vn/?a=PD&hdn_product_id=9032&page=1&hdn_category=143 Những người mua va người bán đều gặp hiện tượng này rất khó chụi vì họ đều mất công tìm kiếm, tra hỏi những thông tin sai sự thật. Người mua nghi ngờ người bán, người bán không hiểu tại sao và thế là không thể bán được hàng vì những thông tin sai sự thật. Tôi đề nghị ban quản trị cần nghiêm khắc với việc này để tránh những phiền toái làm tổn hại nhiều phương diện trong buôn bán hàng với vai trò là 1 trang vật giá thì phải tránh đầu tiên những lỗi ngớ ngẩn này ! Lỗi về ai sẽ phải có xử lý về phía đó !
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 14 năm trước
Cảm ơn bạn đã góp ý rất thẳng thắn với chúng tôi. Việc thông tin, sai giá hết hàng trên vatgia.com tôi nghĩ do cả hai phía nhà quản trị và người bán hàng. - Về phía ban quan trị chúng tôi chưa đủ người để kiểm soát toàn bộ giá cả, số lượng hàng hóa do người bán post lên,,, Hơn nữa hiện tại do chúng tôi chưa kiểm soát được tài khoản của người bán ( như thẻ tín dụng, tài khoản tiền gửi) để ràng buộc trách nhiệm của họ trong từng hành vi đăng tải thông tin hàng hóa lên giống như các site ở nước ngoài như amazon, ebay. Chúng tôi cũng đã đưa ra các tính năng kêu gọi người mua hợp tác thông báo cho chúng tôi nhưng thông tin sai để xử lý người bán vi phạm, và các tính năng ràng buộc trách nhiệm của người bán trên từng lần xem sản phẩm, [url=http://vatgia.com/home/detail.php?module=news&iCat=3457&iNew=5524]PPC[/url] Để giảm thiểu khả năng sai thông tin của khách hàng. - Về phía người bán, thì có thể nói 70% người bán chưa có ý thức về hành vi của mình trong việc đăng tải thông tin lên website ( không phải riêng gì vatgia.com mà nhiều site khác cũng bị tình trạng tương tự như vậy. Bộ phận kiểm tra giá, thường xuyên gọi điện kiểm tra, lưu ý, đôi khi còn cập nhật lại giá giúp theo yêu cầu của họ. Hơn nữa chúng tôi thường xuyên tư vấn, đào tạo nâng cao ý thức của người bán đăng thông tin chính xác để giữ uy tín cho họ và cho cả vatgia.com. Tôi nghĩ vấn đề bạn đưa ra là vấn đề chúng ta sẽ cần hợp tác giải quyết trong một thời gian dài nữa, trước khi có các phương tiện thanh toán tiện lợi như "thẻ tín dụng" phổ cập tới toàn bộ người dân như các nước đang phát triển. Nếu bạn có ý tưởng gì về giải quyết tình trạng này , rất mong bạn tiếp tục góp ý giúp chúng tôi. Chúng tôi luôn cập nhật mọi thông tin, ý tưởng từ toàn bộ thị trường, để tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu người sử dụng. Xin cảm ơn bạn đã dành thời gian góp ý giúp chúng tôi.
Showroom A Máy Tính Bảng
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy ý kiến này rất chân thành và rất hợp lý . Ban quản trị nên tránh và xử lý các hiện tượng lừa đảo , báo giá sai .... Hãy chung tay để trang vật giá cùng phát triển vững mạnh nha! Chúc các bạn 1 ngày mới an lành , hạnh phúc !
Nguyễn Cao Sơn
Trả lời 11 năm trước

" Về phía ban quan trị chúng tôi chưa đủ người để kiểm soát toàn bộ giá cả, số lượng hàng hóa do người bán post lên,,, Hơn nữa hiện tại do chúng tôi chưa kiểm soát được tài khoản của người bán ( như thẻ tín dụng, tài khoản tiền gửi) để ràng buộc trách nhiệm của họ trong từng hành vi đăng tải thông tin hàng hóa lên giống như các site ở nước ngoài như amazon, ebay "

- Về phía người bán, thì có thể nói 70% người bán chưa có ý thức về hành vi của mình trong việc đăng tải thông tin lên website ( không phải riêng gì vatgia.com mà nhiều site khác cũng bị tình trạng tương tự như vậy. Bộ phận kiểm tra giá, thường xuyên gọi điện kiểm tra, lưu ý, đôi khi còn cập nhật lại giá giúp theo yêu cầu của họ. Hơn nữa chúng tôi thường xuyên tư vấn, đào tạo nâng cao ý thức của người bán đăng thông tin chính xác để giữ uy tín cho họ và cho cả vatgia.com. - Trích câu trả lời của Nguyễn Ngọc Điệp

Câu trả lời của trên không có 1 chút thiếu thuyết phục nào cả !

- Tôi cũng là người bán hàng trên vatgia.com nhưng cũng rất bức xúc về điều này, cái gì cũng có cách giải quyết. Khi gian hàng nào đó lừa đảo khách hàng, khách hàng hoặc gian hàng khác đã phản ánh lên vatgia.com, nếu sau 1 lần nhắc nhở mà các gian lừa đảo không sửa đổi thì hạ ngay gian hàng đó là xong !

- Nếu vì chút tiền gian hàng đó đóng góp cho vatgia.com mà cố giữ gian hàng đó thì dần dần rất nhiều các gian hàng khác cũng từ bỏ vatgia.com ra đi, và người tiêu dùng cũng chẳng muốn tìm kiếm sản phẩm qua hệ thống vatgia.com nữa ( vì mất công tìm kiếm và mất tiền gọi điện nhưng lại nhận được cái bực mình vì bị lừa đảo ) Vatgia.com đừng có tham bát mà bỏ mâm !

" Nếu bạn có ý tưởng gì về giải quyết tình trạng này , rất mong bạn tiếp tục góp ý giúp chúng tôi." - Loại bỏ các gian hàng đó ra khỏi hệ thống ( khi đã nhắc nhở 1 lần ).