Máy ảnh số: lắp pin mới vẫn báo hết pin?

Tôi mua máy ảnh Nikon L15, 7MP. Với cắp pin alkaline (non-rechargeable, không ghi dòng điện) kèm theo, chụp được hơn 100 tấm, sau đó máy báo "battery exhausted", tôi thay bằng pin mới Energizer thì máy vẫn báo "battery exhausted". Thay liền mấy cặp pin mới đều báo như thế. Thay bằng pin Sony rechargeable (dòng 2300mAh) đã fully charged thì cũng chỉ chụp được khoảng 5-10 tấm. Đưa đi bảo hành thì bị trả lại với yêu cầu: "Sử dụng pin rechargeable có dòng điện >=2700mAh" (!) Và khuyến cáo rằng với pin có CĐDĐ này thì cũng chỉ chụp được khoảng 30 tấm (!) [:((] Tôi cho rằng chuyện CĐ dòng điện này không phải là bản chất của prob này. Xin được tư vấn. Xin cảm ơn.
BT
Trả lời 15 năm trước
Mấy cái máy ảnh toàn dùng pin có CĐDĐ từ 2500 mAh trở lên. Bạn lấy pin chính hãng của bạn mà so là thấy ngay. Khi sử dụng cái gì cũng phải "Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng" . Mà bạn mua pin cục làm chi, rước khổ vào thân thui. Muốn xài lâu thì tắt Flash, tắt luôn mấy cái hỗ trợ hiển thị, chỉ chụp cơ thui. Vậy là xài lâu. Không thì mua mấy cục pin chính hãng giá từ 80k 1 cục. Tốt nhất là mua luôn bộ sạc.