Em đc 19 điểm thì nộp nguyện vọng 2 vào trường nào? Nếu học tại một trường CĐ thì khi liên thông lên ĐH, bằng ĐH này có phải là bằng chính qui không?

Em thi Khoa Kinh tế (ĐHQG TP.HCM) được 19 điểm (chưa có điểm ưu tiên), em dự định sẽ nộp NV2 vào Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Em có thể đồng thời nộp NV2 vào hệ CĐ của Trường ĐH Ngoại thương không? Nếu học tại một trường CĐ thì khi liên thông lên ĐH, bằng ĐH này có phải là bằng chính qui không?
truong van tuan
Trả lời 16 năm trước
Em không thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 đồng thời vào hai trường ĐH khác nhau. Vì theo qui chế, em chỉ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi số 1, tương ứng với đợt xét tuyển NV2 (đợt hai). Giấy chứng nhận kết quả thi số 2 chỉ có giá trị để đăng ký xét tuyển NV3 (đợt ba). Em có thể học liên thông CĐ lên ĐH để được cấp bằng ĐH nếu đủ điều kiện theo qui chế đào tạo liên thông. Bằng tốt nghiệp ĐH chính qui hay tại chức sẽ phụ thuộc vào phương thức tổ chức đào tạo của các nhà trường. Nếu phương thức tổ chức đào tạo theo hình thức tập trung, em sẽ được cấp bằng chính qui, nếu tổ chức đào tạo theo hình thức không tập trung, vừa học vừa làm, ngoài giờ... em sẽ được cấp bằng tại chức.