Không có nguyện vọng thi cụm, ghi hồ sơ thi ĐH 2012 thế nào?

Năm nay em tôi thi Đại học Y dược TP.HCM và ĐH Kinh tế TP.HCM. Em tôi hiện đang học tại TP Tuy Hòa, Phú Yên. Tôi xin hỏi, nếu em tôi có nguyện vọng thi tại TP.HCM mà không thi theo cụm Quy Nhơn thì có được không? Em ở Vinh, có nguyện vọng dự thi vào một trường ĐH và một trường CĐ tại TP.HCM nên có nguyện vọng dự thi ĐH tại TP.HCM cho thuận tiện nhưng thầy cô ở trường THPT nói phải thi ở Vinh. Xin hỏi như vậy đúng hay sai ạ?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

- Thí sinh ở Tuy Hòa (Phú Yên) thuộc diện thi tại cụm thi Quy Nhơn. Tuy nhiên, nếu có nguyện vọng dự thi tại TP.HCM, khi làm hồ sơ, phần cụm thi (mục 14) bỏ trống, không ghi gì cả. Tương tự, thí sinh ở Vinh muốn dự thi tại TP.HCM cũng bỏ trống không ghi phần cụm thi.

Theo quy chế, thí sinh được chọn nơi dự thi theo nguyện vọng. Những thí sinh thuộc diện thi ở cụm nhưng có nguyện vọng thi tại TP.HCM (hoặc Hà Nội), chỉ cần bỏ trống không ghi phần cụm thi. Tuy nhiên, trên thực tế khi nhập dữ liệu, phần mềm dữ liệu tuyển sinh sẽ tự động nhập nơi dự thi của thí sinh theo cụm nên nhiều thí sinh không có nguyện vọng thi tại cụm cũng được xếp dự thi cụm thi gần nhà. Sau này, khi nhận giấy báo thi, nếu vẫn được xếp thi tại cụm, em bạn có thể mang giấy báo thi và phiếu số 2 đến phòng đào tạo trường dự thi để xin chuyển địa điểm thi.