Ngày thi của trường ĐH dự thi và trường ĐH thi nhờ trùng nhau thì phải làm thế nào?

Em là thí sinh tự do. Năm nay em đăng ký dự thi vào 2 trường: ĐH Bách khoa Hà Nội và CĐ Kinh tế kỹ thuật Trung ương, cả 2 trường này em đều đăng ký thi khối D.

Nhưng vì trường CĐ kinh tế kỹ thuật Trung ương không tổ chức thi cho nên em đã đăng ký thi nhờ tại trường Đại học Điện lực.

Ngày 10/6 vừa qua em đã nhận được giấy báo thi từ trường ĐH Điện lực, trong giấy này yêu cầu thí sinh tập trung tại trường ĐH Điện lực vào 8h sáng ngày 8/7/2011. Nhưng ngày giờ này cũng trùng với ngày giờ em phải đến trường ĐH Bách khoa HN để tập trung.

Vì vậy, em không thể cùng lúc đến cả 2 nơi trên trong cùng một thời điểm được. Em rất băn khoăn không hiểu: Trường ĐH Điện lực có tổ chức thi CĐ cho khối D không?

Để có điểm xét tuyển vào trường CĐ kinh tế kỹ thuật Trung ương, em sẽ phải thi theo ngày thi của Đại học hay ngày thi của Cao đẳng (ở bên trường ĐH Điện lực)?

Vì nếu thi theo ngày thi của Đại học, thì em chỉ có thể thi được vào 1 trong 2 trường mà thôi.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Em không thể thi 2 trường đại học cùng 1 khối được. Em phải lựa chọn.

Do vậy, em nên tập trung để ôn tập tốt cho kỳ thi vào trường ĐH Bách khoa và không nên lăn tăn về trường ĐH Điện Lực nữa (hệ CĐ của trường ĐH Điện lực cũng không tổ chức thi mà cũng thực hiện xét tuyển).

Vì vậy, trong trường hợp nếu em không đỗ ĐH Bách khoa, em được quyền xét tuyển NV2 sang trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Trung ương theo đúng nguyện vọng của em chứ không nhất thiết phải thi nhờ ở ĐH Điện lực mới được xét tuyển vào CĐ Kinh tế Kỹ thuật Trung ương.