Có được thi nhờ ở trường cao đẳng năm 2011?

Em gái tôi năm nay nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại một trường cao đẳng không tổ chức thi tuyển (CĐ Thương mại  và du lịch Hà Nội). Trong hồ sơ ĐKDT,  em gái tôi đăng ký ở một trường cao đẳng tổ chức tuyển sinh (CĐ Xây dựng công trình đô thị). Nhưng sau đó, hồ sơ của em tôi bị trả về với lý do, Quy chế không cho phép thi nhờ một trường cao đẳng mà chỉ được thi nhờ ở một trường đại học. Tôi thấy nhận định của trường là có cơ sở bởi tại đoạn 3, điểm b, khoản 1, Điều 8 của Thông tư số 11/2011/TT-BGDĐT đã quy định. Vậy hồ sơ của em tôi đã hợp lệ hay chưa?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nơi nhận hồ sơ của bạn họ cũng không sai, họ làm theo đúng quy chế vì thường có rất nhiều trường CĐ xét tuyển không nhận xét tuyển thí sinh dự thi CĐ mà chỉ nhận thí sinh dự thi ĐH nhung trường CĐ Thương mại và du lịch Hà Nội có xét tuyển cả điểm thi CĐ nên khi nhận hồ sơ họ chưa linh hoạt. Bộ GD-ĐT cũng khuyến khích thí sinh dự thi ĐH để có nhiều cơ hội xét tuyển vào hệ CĐ. Tuy nhiên, hồ sơ em bạn hợp lệ vì trong phương hướng tuyển sinh 2011 của Bộ GD-ĐT đã quy định: Để bảo đảm quyền lợi cho những thí sinh có nguyện vọng 1 học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các ĐH, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện đúng những quy định sau đây:

1. Thí sinh có nguyện vọng 1 (NV1) học tại trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các ĐH phải nộp hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT, lệ phí dự thi và dự thi tại trường ĐH, CĐ tổ chức thi có cùng khối thi.

Các trường ĐH, CĐ phải tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh có nguyện vọng học NV1 tại các trường không tổ chức thi được dự thi (thi nhờ).

2. Các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi, sau khi chấm thi xong, không xét tuyển thí sinh có NV1 học tại các trường không tổ chức thi tuyển sinh trong đợt 1, mà gửi Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 (nếu kết quả thi từ sàn CĐ trở lên), Phiếu báo điểm cùng dữ liệu kết quả thi cho trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH, hoặc trường CĐ thuộc các đại học trước ngày 10/8/2011 để các trường này trực tiếp lên thống kê điểm trên máy tính, xét tuyển thí sinh trong đợt 1, gửi Giấy triệu tập cho thí sinh trúng tuyển; Giấy chứng nhận kết quả thi (số 1 và số 2) cho thí sinh không trúng tuyển, nhưng có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên, phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng để các Sở chuyển cho thí sinh.

nguyen thi hau
Trả lời 13 năm trước

năm nay tôi đang kí thi 1 trường đại học ko tổ chức thi tuyển mà phải thi nhờ vào trường đại học khác, tôi đã đăng kí thi nhờ vào trường đại học mở Hà Nội. nhưng giấy báo dự thi của trường đại học mở lại báo đến ngày 8/7 đến để làm thủ tục thi cũng trùng với ngày tôi phải đến làm thủ tục dự thi ở trường đại học ngoại thương mà tôi đăng kí thi. tôi nghĩ thi cao đẳng thì phải vào ngày 15/7 chứ, giúp tôi với