Muốn học CNTT, lực học trung bình nên chọn trường nào dự thi năm 2011?

Em ở Bình Dương. Em có hai câu hỏi: năm nay em thi lại 1 trường ĐH và 1 trường CĐ Khối A ngành Công Nghệ Thông Tin. Em thắc mắc không biết thí sinh vãng lai thì làm thủ tục đăng kí dự thi như thế nào, nộp hồ sơ, đóng lệ phí ở đâu và thời gian đăng kí? Nếu theo ngành CNTT thì nên học trường nào ở TP.HCM, kiến thức phổ thông em không khá, chỉ ở mức trung bình, các bạn em khuyên em nên học ở trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Em khai hồ sơ bình thường theo hướng dẫn. Em nộp hồ sơ, đóng lệ phí tại địa điểm mà Sở GD-ĐT ở địa phương quy định. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 14/3 - 14/4, nếu chưa nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh theo tuyến sở thì em nộp trực tiếp tại trường sẽ dự thi (không nộp qua bưu điện) từ 15/4- 21/4. Em nên đọc kỹ hướng dẫn trong cuốn “Những điều cần biết 2011”.

Hiện nay rất nhiều trường đại học, cao đẳng có ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, nếu em học không khá ở mức trung bình thì em có thể chọn những trường ĐH, CĐ ngoài công lập những trường này hầu hết hàng năm lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT.