Hai ngành kinh tế quốc tế và kinh tế đối ngoại có gì khác nhau? Tốt nghiệp ngành nào thì cơ hội việc làm cao hơn?

Cho em hỏi môn toán của em không được tốt lắm, khoảng 7,5 điểm thôi, thì em có nên học ngành công nghệ thông tin hay không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Những người giỏi toán sẽ thuận lợi hơn khi theo học ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên trong nhóm ngành công nghệ thông tin có nhiều hướng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thêm những ngành, chuyên ngành trong nhóm này. Nếu băn khoăn khả năng trúng tuyển vào nhóm trường tốp trên, bạn có thể dự thi vào nhóm trường CĐ, các ngành như đồ họa, thiết kế web…

Tùy cách phân ngành, chuyên ngành ở từng trường, tên gọi và các môn học từng chuyên ngành thuộc nhóm ngành kinh tế có thể khác nhau chút ít. Tuy nhiên, hai ngành kinh tế quốc tế và kinh tế đối ngoại có nhiều phần kiến thức giống nhau ở đại cương và kiến thức kinh tế cơ sở cũng như nhiều môn chuyên ngành. Đây là hai ngành học “bà con gần” với nhau. Nhìn chung, hai ngành này sẽ đào tạo về nguồn sản phẩm, nguyên liệu, sự khác biệt và tương đồng giữa các thị trường, những thách đố trong kinh doanh quốc tế, kinh doanh xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế…

Ở nhóm ngành kinh tế, công việc sau khi ra trường chuyên ngành này có thể liên quan nhiều đến kiến thức chuyên ngành khác. Bạn không cần quá bận tâm ngành nào sẽ mang đến cơ hội việc làm nhiều. Quan trọng nhất là khối kiến thức bạn tích lũy ở chuyên ngành mình học cũng như các kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, ngoại ngữ… Đặc biệt là khả năng tiếp cận công việc thực tế và các kiến thức mở rộng có liên quan đến công việc mình sẽ làm.