Nên chọn ngành học mình yêu thích hay chọn ngành dễ kiếm việc làm?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Làm gì cũng phải nghĩ tới thực tế, thậm chí thực dụng chút xíu. Không nên quá lãng mạn, ảo tưởng trong việc này. Chúng ta phải hết sức cân nhắc: lượng giá khả năng của mình có thể vào ngành nào, từ đó chọn ra ngành mình thích. Nếu chúng ta thích nhưng không đủ sức để vào ngành học, trường mình thích thì không nên chọn. Đừng quá hi vọng chọn theo sở thích. Ngành dễ kiếm việc làm và ngành mình thích, nếu ta thích ngành nào đó mà cơ hội việc làm không nhiều khiến ta mất nhiều thời gian, không có được thu nhập tốt cũng cần cân nhắc. Ta phải biết cách lựa chọn nghề mình yêu thích phải phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.