Liệu anh em có đc học liên thông trường Học viện công nghệ bưu chính viễn thông ko?

Xin ban tư vấn cho em hỏi: em được biết Bộ GD-ĐT đã cho phép SV các trường đại học có thể liên thông từ trường này sang trường khác, vậy hiện nay có những trường ĐH, CĐ nào được phép làm như vậy? Anh em đã học 3 năm hệ cao đẳng của trường ĐH Bách khoa Hà nội, và đang học liên thông lên đại hoc ở HV bưu chính viễn thông (BVH) trong có 1,5 năm. Vậy xin cho em hỏi nếu em học ngành Mạng máy tính và Viễn thông ở trường dân lập Thăng long ( Hà Nội) thì sau này có cơ hội chuyển sang HV Bưu chính không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Xin lưu ý với em: Việc SV muốn liên thông lên trường nào là quyền của họ. Hiện nay đa số các trường đều đào tạo hệ liên thông. Tuy nhiên cũng có một số trường đưa ra những tiêu chí và điều kiện tuyển sinh khác nhau. Để có thể được phép dự thi thì em phải đáp ứng được các điều kiện đó.

Theo quy định đào tạo liên thông thi sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi được đăng ký dự thi liên thông ngay, đối với tốt nghiệp loại trung bình thì phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm đối với liên thông từ TCCN-CĐ, CĐ-ĐH và 3 năm đối với liên thông từ TCCN-ĐH.

Ban tư vấn không hiểu khái niệm từ “chuyển” của em. Nếu em định học liên thông từ CĐ-ĐH của HV Bưu chính thì trước hết em cần tốt nghiệp hệ CĐ của trường ĐH Thăng Long. Sau đó em liên hệ trực tiếp với trườn HV Bưu chính để biết kế hoạch tuyển sinh liên thông.