Mình đang có bài tập thuyết trình trên lớp, ai có tài liệu ko?

chào các bạn.giúp mình với.mình là sv năm thứ 1 của trường đại học công nghiệp hà nội.mình đang có bài tập thuyết trình trên lớp dề bài là:em hãy viết một bài thuyết trình trên a4 với ND:"thuyết phục các bạn tham gia cuộc thi ROBOCON của trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội.ai có tài liệu nào thì cho mình nha hay là cho mình một vài gợi ý cũng đc.thank.

tellme
Trả lời 14 năm trước

Gợi ý bạn thế này nhé!

Bản thân cuộc thi robocon là để nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của sinh viên các nước, tạo phong trào và kích thích ham muốn về ngành điều khiển-tự động hóa. Điều đó là rất hay, không có gì sai. Bằng chứng thì như một bạn khác đã nói đó là các nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển hơn chúng ta nhiều như Nhật và Hàn Quốc cũng tham gia cuộc thi này một cách rất nghiêm túc. Nhưng để đưa nền công nghệ tự động hóa của một nước đi lên thì đó chỉ là viên gạch đặt nền móng mà thôi, còn cả một chặng đường dài phía sau với những khó khăn rất lớn không chỉ từ phía sinh viên mà còn vì nhiều lý do khách quan khác như chính sách hỗ trợ phát triển của chính phủ... và rõ ràng, việc các bạn sinh viên tự hào vì các thành công đạt được trong các quộc thi đó là hoàn toàn chính đáng vì họ đã rất cố gắng để đạt được nó. Xin bạn hãy nhớ rằng tất cả mọi công trình lớn đều bắt đầu từ nhưng viên gạch nhỏ. Dù rằng chiến thắng của một số nhóm sinh viên trong các cuộc thi này là ko đủ để đưa đất nước lên một tầm cao mới, nhưng nếu ko làm được những điều này thì cũng chẳng bao giờ đạt được những thành tựu to lớn cả. Tất nhiên nếu những bạn sinh viên đó chỉ mãi hài lòng, sống trong thành công của ngày hôm nay thì điều bạn lo sợ là hoàn toàn có cơ sở, nhưng mình tin là họ sẽ cố gắng để đạt được những thành công lớn hơn để cống hiến vào sự phát triển của đất nước như bất kỳ một công dân yêu nước nào khác. Và để những điều đó có thể trở thành hiện thực, mình chắc mọi người ở đây cũng nhận thấy chúng ta cần gì và mong đợi gì từ bản thân cũng như từ chính phủ và xã hội phải không