Tư vấn giúp em về trường KINH TẾ QUỐC DÂN !!!!!!!

Anh chị ơi, em có mấy câu hỏi nhỏ nhờ a chị tư vấn giúp em với [:(]Em thi khối A khả năng đc tầm khoảng 25 điểm) Một là giữa các ngành TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP, TÀI CHÍNH QUỐC TẾ, KINH TẾ QUỐC TẾ, KINH TẾ ĐẦU TƯ của Đại học Kinh tế quốc dân thì ngành nào rộng hơn? có cơ hội nghề nghiệp cao hơn ạh?[:-/] Hai là tại sao KINH TẾ ĐỐI NGOẠI( Kinh tế quốc tế ) của Ngoại thương lại cao điểm vậy (trong khi KINH TẾ QUỐC TẾ của đại học KTQD lại chỉ tầm 22 điểm ?! Phải chăng là ngành KTQT ở KTQD đào tạo chưa tốt ?!?! ) Theo anh chị thì em nên thi ngành nào hơn ạh ? [):D(] Mong anh chị tư vấn giùm em với [:-s] ps: YM của em là o0_zest_0o nếu bác nào có thể tư vấn trực tiếp giúp em thì tốt quá ạh ! [):D(]
kar
Trả lời 14 năm trước
Xin trả lời bạn như sau: Ngoại thương lấy điểm cao hơn là do nhiều thí sinh thi ngành đó nên dẫn đến tỉ lệ chọi cao. Có thể ngoại thương cũng đc đào tạo tốt hơn 1 chút. Còn Kinh tế quốc dân bạn nên thi tài chính doanh nghiệp bạn ạ, ngành đó rộng nhưng ngành nào cũng dễ xin việc nếu bạn học giỏi, bạn yên tâm thi nhé.
vu huy
Trả lời 14 năm trước
Mình đồng ý vơi ý kiến của bạn Cat. Tài Chính Doanh Nghiệp là một ngành rộng.Bạn có thể làm từ vị trí kế toán cho tới một giám đốc tài chính.Còn về vấn đề xin việc thì theo mình nó phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Điểm số cũng ko nói lên quá nhiều về chất lượng đào tạo.Sở dĩ NGOẠI THƯƠNG có điểm đầu vào cao như vậy vì chất lượng thí sinh đ ký vào ở mức cao và phần vì NT còn có hệ ngoài ngân sach ( thấp hơn điểm sàn của trường tới 1-2 đ). Cũng phải nói luôn là ngành TCDN của KTQD lấy khá cao _ có năm khối A lên tới 26.5 khối D năm vừa rồi cũng 26. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo các trường khác như Đại học Kinh Tế _ Đại Học Quốc Gia Hà Nội, ở đây cũng đào tạo ngành KT ĐN. Thực ra tôi đang học tại ngôi trường này,lớp CLC của ngành KT ĐN và tôi hoàn toàn hài lòng về trường tôi _ từ cơ sỏ vật chất cho tới giáo viên và bạn bè. Nếu bạn quan tâm,có thể add nick tôi để trao đổi: ocranhma91 ( yahoo ) Thân ái.