Có nên tha thứ cho kẻ phản bội?

Một người đàn ông nọ xuất hiện. Mình cảm nhận được tình yêu mà cô ấy giành cho mình thay đổi như thế nào. Ngày trước tụi mình học cùng trường với nhau và yêu nhau sau một tháng nhập học. Tình yêu lúc đó đẹp lắm với những buổi chiều hai đứa đi dạo trên bãi biển. Nhưng rồi một ngày, mẹ cô ấy nói với mình, hãy để cho cô lấy chồng Việt kiều. Tình yêu lúc đó còn ngây dại lắm, mình đã chủ động chia tay. Giờ thời gian trôi qua 5 năm rồi, cô ấy vẫn chưa lấy chồng. Tình cờ chúng mình gặp lại nhau. Tình yêu ngày xưa sống dậy. Trong thời gian xa nhau, cô ấy đã có bạn trai nhưng theo lời cô ấy, anh chàng đó chỉ là để lấp chỗ trống thôi. Mình cũng day dứt vì phải làm cho người thứ ba kia đau khổ. Tuy nhiên, chúng mình vẫn đến với nhau. Thêm một lần nữa mình yêu cô ấy, yêu hơn cả chính bản thân mình. Chúng mình đã thề non hẹn biển, đã đính ước với nhau, thậm chí còn dự định cuối tháng hai này sẽ tổ chức đám cưới. Thế rồi một người đàn ông nọ xuất hiện. Mình cảm nhận được tình yêu mà cô ấy dành cho mình thay đổi như thế nào. Chuyện gì đến nó cũng đến. Cô ấy gọi điện thoại, lạnh lùng nói với mình: "Anh hãy quên em đi!". Trời ơi, làm sao mình có thể dễ dàng quên cô ấy. Mình đã vô cùng đau khổ, thất vọng. Mình không thể ngờ rằng trải qua bao khó khăn, thử thách mới đến được với nhau, vậy mà giờ đây cô ấy lại nhanh chóng phản bội mình vì một kẻ xa lạ nào đó. Mình đã hận, hận cô ấy rất nhiều. Mình cảm giác như tình yêu trong mình đã chết. Nhưng một tháng sau ngày cô ấy nói lời chia tay, trong lúc mình mất hết niềm tin, lại một lần nữa cô ấy quay về cầu xin mình tha thứ. Cô ấy bảo không thể quên được mình và hãy bỏ qua cho cô ấy tất cả. Tuy nhiên, giờ trong mình chỉ là nỗi đau khi nghĩ về cô ấy. Mình có nên cầu mong cho cô ấy hạnh phúc trên con đường cô ấy đã chọn hay là đống ý quay lại. Theo mọi người mình phải làm sao? Xin hãy cho mình lời khuyên.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Bạn oi! mình hiểu tâm trạng của bạn, hiểu cái cảm giác nói chung là bị lừa gạt, mình cũng như bạn thôi đã từng tha thứ cho người ấy nghưng cái cảm giác trong mình vẫn khác, mình không biết đã hiểu hết chữ yêu chưa nhưng yêu như bạn chắc chắn sẽ rất đau. không biết những người đàn ông được xem là vĩ đại nghĩ gì nhưng Mình thì không chấp nhân j được, vì có chấp nhạn cuộc sống sau này chắc chắn có nhiều chuyện không hay xảy ra, vì mình đã thữ chấp nhận nhưng khi bên người đó vẫn không yên tâm có phải cô ấy chung tình không hay lại có thói quen củ. Mình nói nhiều nhỉ Smile mong bạn có quyết định đúng chúc bạn vui và có cuộc sống tốt đẹp.
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Mình nghĩ, bạn gái của bạn không thể nào có thể tha thứ được trong chuyện này. Tốt nhất là bạn nên chấm dứt càng sớm càng tốt và đừng kéo dài việc này lâu nữa. Biết đâu, khi lấy nhau xong, bạn lại có việc đi xa, cô ấy lại "ngựa quen đường cũ" rồi lại giải thích là để "Lấp chỗ trống" khi bạn đi xa thì sao. Ai mà biết trước chuyện gì chứ. Trên đời này còn có rất nhiều việc còn đang chờ bạn và còn rất nhiều người để bạn có thể yêu và sẽ có người con gái khác tốt hơn cô ấy rất nhiều. Hãy vững tin vào chính bản thân mình và chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc. [gallery]/4/ttp1250757615.gif[/gallery]