Con gái tôi 12 tháng tuổi, cháu bị ngạt mũi, khó thở , chảy nước mũi, rồi chuyển sang ho . Cháu ho có đờm, xin cho biế cách trị

Con gái tôi 12 tháng tuổi, cháu bị ngạt mũi, khó thở , chảy nước mũi, rồi chuyển sang ho . Cháu ho có đờm, nước mũi đặc , cháu thường ho vào lúc ăn hoặc ngủ, hoặc vào buổi sáng . Cháu ho ít, không nhiều . Tôi đã cho cháu uống siro Decongent loại dùng cho trẻ em . Cháu đã uống hết chai 60ml rồi mà vẫn không khỏi . Tôi lại mua kháng sinh về cho cháu uộng Dược sỹ kê đơn 5 ngạy Cháu đang uống đến ngày thứ 3 rồi mà không không thấy khá hơn . Vậy tôi muốn hỏi, thông thường thì bệnh cảm cúm thường kéo dài trong bao nhiêu ngày, các triệu trứng thể hiện như thế nào .Trường hợp sổ mũi dẫn đến ho thường kéo dài trong bao lâu và liều dùng thuốc như thế nào .
leminh
Trả lời 16 năm trước
Cảm Cúm là một căn bệnh hô hấp truyền nhiễm (cơ quan hô hấp phía trên). Bệnh này do một loại siêu vi tấn công mũi, họng và phổi gây ra, làm tổn thương niêm mạc của miệng, mũi, cuống họng và phổi. Trong siro Decongent có thành phần chủ yếu là paracetamol chỉ có tác dụng hạ sốt giảm đau trong trường hợp cảm cúm kèm theo sốt mà thôi. Bạn nên đưa cháu đến các trung tâm y tế nhi khoa để được bác sĩ chẩn đoán khám bệnh cho bé mau khỏi và bạn không nên tự ý sử dụng thuốc cho con mà chưa được bác sĩ kê đơn vì nếu bạn tự dùng thuốc cho con có thể dẫn đến tình trạng bệnh của cháu nặng hơn. Chúc cho bé yêu của bạn sớm khỏi.