Cai nghiện ma túy?

Các bạn trên diễn đàn ai biết chỉ giúp các phương pháp cai nghiện ma túy, trung tâm cai nghiện ma túy tốt nhất???

hdl Ham
Trả lời 13 năm trước
Nghiện ma túy không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế xã hội và an ninh chính trị của mỗi quốc gia.
Điều trị cai nghiện ma túy đóng vai trò quan trọng trong chiến lược giảm cầu các loại ma túy. Hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam có các loại thuốc và phương pháp điều trị ma túy phổ biến sau:
Phương pháp cai khô: Vấn nạn ma túy gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xã hội và an ninh của mỗi quốc gia. Cai khô còn gọi là cai chay được áp dụng tại Mỹ năm 1938, bằng cách cô lập bệnh nhân, không cho tiếp xúc với môi trường bên ngoài, ngừng hoàn toàn việc sử dụng các chất ma túy mặc cho người nghiện lên cơn vật vã, kêu la. Cơn nghiện sẽ giảm dần sau 7-10 ngày nhưng người nghiện mệt mỏi, mất ngủ, đau nhức cơ xương kéo dài hàng tháng. Phương pháp này hiện nay được một số nước châu Á như Indonesia, Malaysia, Brunei sử dụng thành công.
Phương pháp giảm dần Còn gọi là phương pháp cai dần hay giảm liều, bằng cách giảm liều lượng ma túy mỗi ngày một ít trong thời gian từ 13-30 ngày, đồng thời tăng cường thuốc bổ và thuốc an thần. Phương pháp này có ưu điểm là người nghiện thích nghi dần, cơn nghiện giảm từ từ, không vật vã như phương pháp cai khô, nhược điểm là đòi hỏi phải dùng chất ma túy, thời gian cắt cơn kéo dài.
Phương pháp phẫu thuật thùy trán Phẫu thuật nhằm phá hủy một số điểm ở thùy trán của não quan hệ đến sự thèm muốn ma túy làm cho người nghiện không còn cảm thấy cần chất ma túy nữa. Phương pháp này có ưu điểm không những cắt cơn mà còn cai nghiện được nhưng có nhược điểm là sau khi phẫu thuật, bệnh nhân không phân biệt được sự phải trái của hành động. Viện Hàn lâm y học Nga đã công bố thành tựu nghiên cứu này do GS. Natalia Bectereva thực hiện. Trong số 34 người nghiện đã phẫu thuật, có 27 người không trở lại với ma túy (đạt tỷ lệ 80%). Hiện nay ở Ý người ta cải tiến thành phương pháp rạch thùy trán để giảm bớt những hậu quả do phẫu thuật gây ra.
Phương pháp thụy miên Cho bệnh nhân giấc ngủ nhân tạo từ 3-7 ngày, nuôi dưỡng bệnh nhân bằng truyền dịch, săn sóc đặc biệt. Phương pháp này chỉ có tác dụng bớt cơn vật vã chứ không hết hẳn, thường kết hợp với chlorpromazine 100-200mg/ngày + diazepam 10-60mg/ngày + phenobarbital 100mg. Bệnh nhân lên cơn vật vã trong khi ngủ và sau đó di chứng nghiện còn kéo dài hàng tháng. Phương pháp này có ưu điểm làm giảm bớt cơn vật vã, bệnh nhân không đau đớn, nhưng nhược điểm là nếu có bệnh lý trong nội tạng sẽ gặp khó khăn trong chẩn đoán và điều trị, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Thời gian cai nghiện từ 7-10 ngày.
Dùng các thuốc hướng tâm thần Phương pháp này đã được Bộ Y tế Việt Nam ban hành và áp dụng từ năm 1995, bằng cách dùng các thuốc giải lo âu (diazepam), thuốc an thần kinh (tisercin, nozinan) và các thuốc chống trầm cảm (meliplamin, amitriptylin) cắt cơn trong vòng 7-10 ngày. Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, rẻ tiền, dễ áp dụng, tuy nhiên nhiều tác dụng phụ, người bệnh vật vã nhiều, các triệu chứng dị cảm, dòi bò và rối loạn tiêu hóa hay gặp. Sử dụng thuốc hạ huyết áp clonidin Được sử dụng ở Úc và một số nước châu Âu, thuốc có tác dụng cắt cơn tương đối êm dịu nhưng cũng hay gặp một số tác dụng phụ khác như hạ huyết áp ở bệnh nhân.
Thuốc Đông y Thuốc Đông y có nguồn gốc từ thảo dược, có tính an toàn, không độc, có hiệu lực trong hỗ trợ cắt cơn nghiện ma túy, quá trình cắt cơn êm dịu, thuốc có khả năng bình ổn các triệu chứng của hội chứng cai, như là triệu chứng dị cảm và thèm ma túy. Nhược điểm của các thuốc Đông y chưa thực hiện được nghiên cứu mù kép và cơ chế tác dụng của thuốc. Hiện nay có 2 thuốc Đông y đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký cho phép lưu hành trong các trung tâm cai nghiện (thuốc cedemex và thuốc bông sen). Báo chí là một liệu pháp tâm lý được các học viên cai nghiện ma túy yêu thích.
Phương pháp dùng thuốc đối kháng Phương pháp dùng thuốc đối kháng naltrexone điều trị duy trì hỗ trợ chống tái nghiện các chất dạng thuốc phiện, đã được áp dụng tại một số quốc gia trên thế giới. Phương pháp này có ưu điểm là làm cho bệnh nhân chán chất ma túy nhưng có nhược điểm là lên cơn vật vã, bứt rứt, khó chịu, táo bón, độc với gan và thận, có thể gây sốc thuốc khi bệnh nhân vẫn sử dụng chất ma túy. Hiện nay có 2 biệt dược đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng để điều trị duy trì chống tái nghiện các chất dạng thuốc phiện đó là: thuốc danapha - natrex 50 và thuốc albernil.
Phương pháp điều trị bằng chất thay thế Trên thế giới, các chất để điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện như methadone, buprenophine, LAAM... Trong đó methadone là loại thuốc chính được sử dụng trong phương pháp điều trị cai nghiện thay thế các chất dạng thuốc phiện. Liệu pháp methadone từ năm 1985 đã được chính phủ Mỹ công nhận là liệu pháp có hiệu lực, chương trình methadone được xem là một quốc sách và được triển khai trong cả nước.
Nhằm đánh giá tầm quan trọng và hiệu quả của việc điều trị thay thế bằng methadone, đầu năm 2005, WHO đã bổ sung methadone vào danh mục các loại thuốc thiết yếu của WHO. Ở Việt Nam, Viện Sức khỏe tâm thần Trung ương đã tiến hành triển khai nghiên cứu và thử nghiệm điều trị thay thế bằng methadone từ cuối năm 1996. Hiện tại sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép, Bộ Y tế nước ta đang triển khai thí điểm điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện tại Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh.
Phương pháp điện châm Dùng điện châm, ngày châm nhiều lần tùy thuộc vào trạng thái đói thuốc của bệnh nhân. Phương pháp điện châm điều trị hỗ trợ cai nghiện ma túy đã được Bộ Y tế ban hành vào năm 2003. Phương pháp điện châm không chỉ cắt cơn nghiện cho bệnh nhân mà hiệu quả điều trị còn kéo dài, qua đánh giá sau một số năm người nghiện vẫn không tái nghiện (tỷ lệ tái nghiện vào khoảng 10-15%). Điện châm có ưu điểm cắt cơn nhanh, ít tốn kém, dễ thực hiện tại tuyến cơ sở.
Liệu pháp tâm lý: Có thể dùng liệu pháp tâm lý đơn thuần hay liệu pháp tâm lý kết hợp với thuốc hướng thần. Ở Nga đó là liệu pháp tâm lý theo học thuyết Paplov đang được áp dụng rất thành công tại Viện hành vi Nga. Tại Mỹ đó là phương pháp cộng đồng trị liệu (TC). Phương pháp này có ưu điểm là chỉ bằng lời nói, không tốn kém nhưng đòi hỏi phải có bác sĩ chuyên khoa tâm thần hoặc các chuyên gia tâm lý được đào tạo nắm vững kỹ năng điều trị tâm lý (thuyết phục, ám thị...) vì vậy khó thực hiện ở các tuyến cơ sở.
Tóm lại các thuốc và phương pháp y học cũng chỉ dừng ở mức độ hỗ trợ cắt cơn nghiện, mà việc hỗ trợ cắt cơn chỉ là một giai đoạn đầu của quá trình cai nghiện, hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam chưa có một loại thuốc hay một phương pháp tối ưu nào có thể đáp ứng được mong mỏi của xã hội về cai nghiện và chống tái nghiện ma túy. Nghị lực của người nghiện và sự chia sẻ, tình thương, sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng vẫn là một yếu tố quyết định để cai nghiện thành công.
Trung tâm Tư vấn & Điều trị cai nghiện ma túy ĐỨC THANH TÂM
Địa chỉ: 461 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (08) 3556 1957
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline 1: 0938 248 828
info@ducthanhtam.com
Hotline 2: 0932 199 855
(08) 3 556 1957-(08) 3 556 4003

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Nghiện ma túy nhất định bỏ được nếu bạn muốn

Nghiện ma túy là một bệnh của não và người nghiện đã bị thay đổi cả về cấu trúc và chức năng ở trong não. Nghiện biểu hiện bằng các hành vi mang tính cưỡng bức, nhưng hành vi này liên quan mật thiết đến các thay đổi của não, xuất hiện sau một thời gian sử dụng lặp lại chất ma túy. Những năm gần đây di truyền học phát hiện những tố bẩm cá nhân ít hay nhiều nhậy cảm với sự hình thành trạng thái lệ thuộc.

Điều trị cắt cơn cho người nghiện ma túy không khó. Cái khó nhất là ngừa tái nghiện. Một số bậc cha mẹ đã hiểu cai nghiện chỉ đơn thuần là cắt cơn hoặc cứ gửi đến trung tâm cai nghiện là bỏ được ma túy nhưng thực tế cho thấy tất cả chỉ bỏ được ma túy khi còn ở trung tâm, còn khi về nhiều người tái nghiện ngay. Vậy vấn đề chính là làm thế nào để ta có thể bỏ được ma túy trong môi trường sống hàng ngày.

Mỗi nước sử dụng các hình thức cắt cơn nghiện khác nhau, nhìn chung có một số hình thức cắt cơn và hỗ trợ cai nghiện phổ biến sau:

- Điều trị bằng các thuốc đối kháng với ma túy: Trong y tế hiện nay, người ta sử dụng rộng rãi các thuốc như: nalorphin, naloxon để gây ra các tác dụng dược lý đối kháng với các tác dụng của ma túy như làm giảm hoặc mất hẳn tác dụng của các chất tác động hệ thần kinh gây nghiện, làm mất các triệu chứng giảm đau, sảng khoái, suy giảm hô hấp, táo bón, co thắt đường mật, co thắt đường tiết niệu, co đồng tử, giảm huyết áp. Tuy nhiên, hiện nay các loại thuốc này giá thành rất cao.

- Phương pháp "lấy độc trị độc": là phương pháp dùng các thuốc methadon, lacetyl methadon và propoxyphen là các chất gây nghiện cùng nhóm nhưng có tác dụng kéo dài hơn và có độc tính thấp hơn. Người ta sẽ cho những người nghiện ma túy dùng liều nhỏ dần cho đến khi cắt cơn nghiện. Methadon là thuốc giảm đau có thời gian tác dụng từ 8-12 giờ, trong khi đó morphin chỉ có tác dụng 4-5 giờ. Để cắt cơn nghiện, chỉ cần cho người nghiện dùng methadon với liều 10-12mg/ngày, sau đó tùy theo thể trạng của từng bệnh nhân mà giảm liều dùng cho đến ngừng hẳn. Thường dùng methadon để điều trị trong vòng 21 ngày. Với những người nghiện không thể uống thuốc methadon thì có thể dùng methadon tiêm dưới da hay tiêm bắp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thay thế sử dụng ma túy bằng một chất khác không gây nghiện hoặc thay thế bằng chất ma túy nhẹ hơn, ít độc hơn. Tuy vậy, UNDCP cũng lo ngại và không tin tưởng đối với một số nước như Thụy Sĩ, Hà Lan chủ trương điều trị cắt cơn nghiện bằng các biện pháp như cung cấp các chất ma túy có kiểm soát và trực tiếp cho người nghiện.

- Dùng các chất không gây nghiện để cắt cơn nghiện: Người nghiện ma túy là những người bị nhiễm độc bởi ma túy. Họ có thể có các biểu hiện phản ứng ở hệ tiêu hóa như: nôn mửa, ỉa chảy, co thắt dạ dày... nên các nhà y học dùng các thuốc để điều trị các phản ứng này. Ví dụ như có thể dùng các loại thuốc atropin, scopolamin. Những người nghiện bị trạng thái thao thức không ngủ được thì dùng furazepam. Ngoài ra, người ta còn có thể dùng Seduxen là loại thuốc an thần giúp người cai nghiện trấn tĩnh được. Gần đây, Cộng hoà Liên bang Đức đã sản xuất được Colaidon là loại thuốc dùng để chữa nghiện ma túy thu kết quả tốt.

- Cai khan: ở một số nước châu á như Inđônêxia, Malaixia, Brunây đã sử dụng thành công phương pháp "cai khan". Người nghiện ma túy được đưa vào các trung tâm cai nghiện và bắt buộc lao động nặng. Kỷ luật sắt của quân đội, cảnh sát, lao động nặng và học tập lý luận đạo Hồi trong thời gian 2-3 nǎm đã giúp người nghiện trở về trạng thái cơ thể bình thường, tái hòa nhập cộng đồng. Đây là phương pháp đạt hiệu quả cao hiện nay trên thế giới.

- Sử dụng các bài thuốc tây y, đông y để cắt cơn nghiện như dùng thuốc naltrexona. Thuốc này áp dụng rộng rãi ở Singapo và Malaixia.

- Trị liệu cộng đoàn: Sau khi người nghiện đã được dùng thuốc cắt cơn nghiện, giải độc, họ sẽ được giáo dục trong một cộng đoàn nhỏ như gia đình, lớp học, tổ, đội... Bản chất của phương pháp này là tổ chức những người nghiện ma túy thành các "gia đình" nhỏ, có người phụ trách và quản lý, kiểm tra chặt chẽ.

- Phẫu thuật sọ não: Viện hàn lâm Y học Nga đã công bố thành tựu nghiên cứu này do GS. Natalia Béchtêrêva và học trò của bà thực hiện. Trong số 34 người nghiện đã phẫu thuật có 27 người (chiếm 80%) không trở lại với ma túy.

- Chương trình thanh tẩy hay là các biện pháp giải độc phạm vi rộng. Công trình này do một nhà khoa học người Mỹ là L.Ron Hubbard nghiên cứu. Khi nghiên cứu lĩnh vực phục hồi sức khỏe cho người nghiện ma túy, ông đã phát hiện hiện tượng ma túy kết dạng trong mô sống của người nghiện sau khi đã dứt bỏ ma túy vẫn bị ảnh hưởng dai dẳng nhiều nǎm về sau. Chương trình thanh tẩy hay là các biện pháp giải độc phạm vi rộng được phát triển nhằm giúp người nghiện ma túy đẩy ra khỏi cơ thể những cặn độc đã bám và tích đọng trong các mô, tạo điều kiện cho sự tái tạo các mô và các tế bào bị hư hại. Nhưng trước đó bắt buộc người nghiện phải cai thuốc, không dùng ma túy và áp dụng một chế độ điều trị cốt yếu bằng dinh dưỡng.

Người đã nghiện ma túy, bên cạnh những yếu tố thể chất bị suy sụp, còn lưu giữ trong tiềm thức những hình ảnh ấn tượng tâm trí gây ra do tác động của thuốc, là những hình ảnh màu ba chiều của đủ âm thanh, mùi vị, tri giác, cộng thêm với những suy nghĩ và kết luận riêng của người đó, là bản sao của tri giác đã có vào một lúc nào đó trong quá khứ... ở người nghiện ma túy có hai yếu tố chống đối nhau rất cân bằng: một là chất cặn độc hiện diện thật sự trong cơ thể; hai là, những hình ảnh ấn tượng tâm trí do hồi tưởng quá khứ dùng thuốc bị tái kích thích. Nếu chương trình thanh tẩy giải quyết được một mặt của vấn đề, tức là tẩy sạch được chất cặn độc của ma túy thì sẽ điều chỉnh được cho người bệnh, khiến cho mặt kia, những hình ảnh ấn tượng trong tâm trí không còn bị kích thích thêm nữa... Chương trình thanh tẩy là một chế độ tự điều trị được áp dụng chuẩn xác, gồm những biện pháp sau đây:

- Tập thể dục bằng cách chạy bộ để kích thích tuần hoàn máu làm cho máu tưới sâu hơn vào bên trong các mô để tách bóc ra các cặn độc bám đọng lại trong đó.

- Tắm hơi theo chỉ dẫn.

- Dùng đầy đủ thức ǎn uống và chất khoáng để bù đắp lượng đã mất theo mồ hôi, giữ cân bằng nước muối khoáng cho cơ thể.

- Dùng đầy đủ các sinh tố để bù đắp lượng sinh tố dự trữ của cơ thể bị tiêu hao do tác hại của ma túy và các chất độc hóa sinh khác.

- Chế độ ǎn bình thường, thêm nhiều rau tươi, thêm nhiều dầu ǎn để loại bỏ, thay thế các chất béo của cơ thể đã bị biến đổi do ảnh hưởng của các chất độc.

- Thời gian biểu sinh hoạt cá nhân đúng đắn, có đủ thời gian ngủ và nghỉ ngơi bình thường.

Ở nước ta hiện nay, tình trạng nghiện hút ma túy vẫn gia tǎng và gây ra nhiều hậu quả hết sức nghiêm trọng cho xã hội. Việc nắm vững cơ chế thần kinh của nghiện ma túy và các phương pháp cắt cơn và hỗ trợ cai nghiện ma túy trên thế giới để tham khảo vận dụng vào nước ta, đồng thời tìm ra những phương pháp cai nghiện mới phù hợp sẽ góp phần giảm tái nghiện, ngǎn chặn, đẩy lùi tiến tới loại trừ tệ nạn ma túy ở Việt Nam./-

Nói "không" với ma túy một cách dễ dàng (cho không lấy, thấy không chơi!)

Chúc bạn thành công!

tran ngoc lam
Trả lời 12 năm trước

NGHIN MA TÚY,ĐÂU LÀ GII PHÁP

Nghiện ma túy là gì?

Nghiện ma túy là căn bệnh mảng tinh,dể tái phát. Thuộc về nảo bộ, gây rốii loạn về hành vi và cãm xúc.. mất sự nhận thức,, không còn cảm nhận được nổi đau.khi mắc bệnh người nghiện sè hủy hoại mọi thứ mà họ nghĩ đến để đáp ứng nhu cầu sử dụng ma túy, đó là những hành vi mang tính cưởng bức,

Tại sao không phải người nào sử dụng ma túy dều măc bệnh nghiện?

một người chỉ bị mắc bệnh nghiện khi họ đả trải qua đủ 3 quá trình sử dụng . đầu tiên là hưng phấn đây là giai đoạn hưởng thụ và bây bổng của người nghiện,họ thường muốn càm thụ được hết những cảm giác lạ đê mê của ma túy, họ muốn ngửi được mùi vị thơm thơm sặc lên mủi mổi khi sử dụng,họ muốn tìm hiểu và trải nghiệm thêm nửa,, đa số họ sẻ không dừng lại ở giai đoạn này

Giai đoạn thứ 2 là lạm dụng đây là khoảng thời gian mà người nghiện sống hoàn toàn trong lảng quên họ co thể sử dụng ma túy ở bất cứ mọi nơi bất cứ khi nào..trong thâm tâm họ cảm thấy lúc nào củng cần dến ma túy và đương nhiên họ sẻ đánh đổi mọi thứ dể có ma túy. họ bắt đầu bỏ qua những suy nghi đúng đắn của bản thân những cảm xúc đau buồn và tội lổi

Giai đoạn cuối cùng là lệ thuộc: ở giai đoạn này họ không còn sử dụng được ma túy1 cách hiệu quả nửa, chính xác là họ đả hoàn toàn bị ma túy kiểm soát và sai khiến từ ý nghĩ lẩn hành động, họ cần ma túy để sống và sống chỉ để sử dụng ma túy. Có lúc họ lặn lội, dùng đủ mánh khóe hoặc phải đánh đổi chỉ để có được 1 it ma túy mà khi sử dụng không được gì cả chỉ để được như 1người bình thường …..có người trải qua 3 quá trinh này trong vòng vài năm, có người thì thời gian lâu hơn hoặc ngắn hơn,tuỳ vào các yếu tố,hoàn cảnh,bản tính v.v của mọi người

Một số người bắt đầu thấy chán nản tìm mọi cách để thoát khỏi sự khống chế và áp đặt của ma túy,. Tất nhiên là sẻ phải có người thành công nhưng tỷ lệ rất thấp. chưa có 1 thống kê nào của chính phủ về điều này nên chúng ta không thể biết là thấp tới đâu…sax

Vậy sô đông người nghiện còn lại sẻ như thế nào đây?những số phận được an bày ở các truong lớn.1 số quyết tâm dâng nọp linh hồn và thể xác cho matuy số khác loay hoay tim cach thoat khỏi sự kiểm soát của ma túy, nhưng không thể ,,họ tuyệt vọng,đau khổ,chán nản và hoàn toàn bất lực nhưng không còn cách nào khác họ vẩn phải chiến đấuchống lại căn bệnh của mình và thường thì mổi ngày họ đều nhận được 1 thất bại..một số ít do quá chán nản, và tuyệt vọng suy sụp tinh thần, không chịu đựng nổi thời gian khủng hoảng kéo dài đã quyết định tự giải thoát cho mình bằng cái chết.đa số người nghiện còn lại đều tự cắt cơn được ,. Nhưng chắc chắn qua được vài ngày cắt cơn mệt mỏi họ lai tiếp tục sử dụng lại…ma túy luôn có đủ lí lẻ và quyền lực để sai khiến họ làm điều đó

Hiện nay Dư luận xã hội ở đất nước chúng ta luôn lên án những người nghiện ma túy xem họ là những người suy đồi đạo đức mất nhân cách và không thể cứu chửa pháp luật thì được quyền kết án họ(ngay cả khi họ không phạm pháp) đúng với chính sách phòng bệnh hơn chửa bệnh vì 1 người đả mắc bệnh nghiện sớm muộn gì củng phạm tội thôi, đương nhiên phải loại trừ số ít bệnh hoạn khỏi cộng đồng để bảo vệ số đông rồi .ngay cả hành vi sử dụng ma túy của họ củng đủ để được tống vào những trưởng nghi định nghỉ mát dài hạn đó là khi các trường đang thiếu quân và có lệnh thu gom đó mà, nhìn những cậu nhỏ mới tập tành hút chích xui cờ bị tóm ở đầu 1 con hẻm ban1ma túy và đương nhiên cậu ta sẻ được mở rộng tầm mắt học hỏi thêm được nhiều mánh khóe trong 1 cộng đồng toàn người nghiện mang tên thanh thiếu niên,,số phận cậu nhỏ sẻ ra sao đây? Ai them2quan tâm chứ.!thật chua xót. thế còn hoàn cảnh sống trong đó thì sao? Chế độ nào dành cho người nghiện? phương pháp cai nghiện của các trường là gì? Hiệu quà rasao? Câu trả lời xin được bỏ trống ‘xin danh pó tay’ hix… nhưng những người có thẩm quyền nhận ra rằng không thể giúp người nghiện phục hồi bằng những nghị định của họ,dù thời gian của nghị định là bao lâu đi nửa,sự ápđặtcưởng bức ở bất cứ trường nào dù ge gớm tới đâu củng không thể mạnh hơn hơn ma túy được, hơn nửa môi trường,hoàn cảnh ở đây luôn tạo điều kiện lý tưởng để bệnh nghiện phát triển mạnh mẻ hơn và trầm trọng hơn bao giờ hết

Người bệnh có thê tái nghiện ngay khi mảng án và được về đơi…..vây giải pháp là gì? 1 câu hỏi đủ lớn để làm đau đầu những người có thẩm quyền và quyết tâm muốn điều trị cai nghiện cho những con người đáng được……. thương hại hơn là đẩy họ tới tận cùng của xả hội,tước mất quyền công dân, một nơi đầy tối tăm, biệt lập và không có lối thoát, dù lổi lầm của họ có nhiều đến đâu thì họ vẩn là công dân của đất nước này, họ luôn đủ tư cách và điều kiện để được nhận sự giúp đở từ phía chính phủ..

Gần đây lan truyền các loai thuốc nhu Natrex, methadon, bông sen, và được tuyên truyền rằng đó là những thần dược có thể điều tri bệnh nghiện làm bản thân người bệnh va gia đình họ thấp thổm hy vọng và tìm mua với gia tiền không thỏa đáng(có thể nó quá rẻ nếu trị dứt bệnh nhưng không thỏa đáng ở đây là vì nó quá mắc có thể hiểu là không hiệu quả) trên đây không đềcập về methadon

Các bạn đang có ý định điều trị bằng các loại thần dược thắc mắc tại sao không hiệu quả..xin nói ngay là Natrex chỉ có tác dụng ức chế căn bệnh của các bạn nó còn đó vẩn ở đó trong nảo các bạn, càng ức chế nó càng mạnh hơn và tới 1 lúc nào đó có cơ hội sẻ bọc phát ngay thôi…nói thêm là natrex không thể dùng để cắt cơn ngược lai thần dược bong sen được cho là cắt cơn êm ái không vật vả giúp người nghiện phấn chấn muốn làm lại cuộc đời,,hay thật!! nếu bạn nào muốn trải nghiệm cảm giác này xin dùng thử trước một ít đừng dại ma mua luôn vài chai.sau khi có những trải nghiệm về cảm giác khi sử dụng thẩn dược này các bạn sẻ thấy tác dụng của nó thậm chí còn thua Tata hay Ibu nửa

Dám chắc là Không có bất kì loại thần dược hay biệt dược nào có thể điều trị hiệu quả bệnh nghiện cả…nà nà, nhưng Các bạn đừng vội thất vọng và trách móc số phận đen thui u tối của mình nửa vì nghiện không phải là căn bệnh nan y và hoàn toàn có thể điều trị được chỉ cấn vài yếu tố đơn giản mà đa số những người nghiên ai củng có đó là sự khát khao hồi phục chán ngán ma túy và mệt mỏi vì phải sống lệ thuộc , sau đó là học hỏi những cái mới tiếp nhận nó “chương trình điều trị 12 bước”đến với chương trình này các bạn được điều trị tâm lý,biết rỏ hơn về chứng bệnh của mình, cách hoạt động của nó ra sao nó điều khiển và ra lệnh cho ta bằng cách nào và đầy đủ phương pháp để có thể chiến thắng được bệnh nghiện,các bạn được trang bị tất cả những kỷ năng để đối phó, vượt qua những hoàn cảnh có thể gây tái nghiện, các bạn sẻ nhận được nhiều sự giúp đở và hổ trợ từ phía mọi người và gia đình….hơn tất cả mọi điều 12 bước là phương pháp phòng chống tái nghiện hiệu quả nhất hiện nay, khi đả tiếp nhận được chương trình nó sẻ hoạt động và phát huy những ưu điểm trong nội tâm của mổi người,,họ có thể sử dụng ma túy lại mà không còn thấy hưng phấn,vui sướng hoặc thỏa mản như trước đây nửa thay vào là sự chán chường, thất vọng,cắn rứt và hối hận, một cảm giác lo sợ sẻ xuất hiện khi sử dụng ma túy,tất cả những cảm xúc đó kết họp lại cộng hưởng với những chỉ dẩn của chương trình và nhà tư vấn sẻ là bức tường bảo vệ họ vửng chắc trước những nguy cơ tái nghiện cao nhất

Bỏ qua cho những lổi chính tả

tư vân hổ trợ điều trị cai nghiện ma túy. Tư vân gia đình.. (Tận nhà) HOÀN TOÀN MIỂN PHÍ. nếu bạn đang cần giúp đở hảy gọi cho chúng tôi Dt 0933828243

ng doan bach
Trả lời 11 năm trước

Cai ngiện ma túy là diều hoàn toàn có thể. chỉ có điều bạn có muốn cai hay không. hay la dạo này công an chuẩn bị đưa người nghiện đi tập trung thì chốn đi cai vài ngày. mình đã cai và đã thành công, phác đồ điều trị không ai giống ai đâu các bạn ạ. vì mức độ nghiện, điều kiện sinh hoạt của mỗi người khác nhau. Kinh nghiệm xương máu đó tôi đã phải trả giá bằng 2 năm trong trại giam vì tội tttp cmt. Ở đây tôi đã gặp 1 người buôn ma túy có thể nói là xuyên quốc gia. Như để chuộc lại lỗi lầm, và ăn năn với những việc làm sai trái của mình, ông ta đã truyền lại bài thuốc chữa cai nghiện cho mình, vì hơn ai hết, chính ông ta đã mày mò phương thức pha chế các loại ma túy và ông ta hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh của các loại độc dược đó. Cái án của ông ta quá dài và tuổi tác của ông ta cũng cao, khả năng ra tù là không còn, nên ông đã truyền lại cho tôi bài thuốc này, nay tôi đã tự chữa, tự kiểm nghiệm và thấy thành công, vậy gia đình nào có người nghiện, hay bạn bị nghiện mà muốn cai thì phone cho mình nhé. sdt của mình là 0948109460. mình sẽ giúp các bạn hoàn toàn vô tư vì chính mình cũng đã nghiện lên mình hiểu các bạn và gia đình các bạn đang nghĩ gì.

Tran anh ba
Trả lời 9 năm trước
Đức thanh tâm
Trương Đình Tri
Trả lời 9 năm trước

Mời bạn Tham Khảo: TẠI ĐÂY

Kiều Vũ Hải
Trả lời 9 năm trước

Các bạn nào muốn cai nghiện tại nhà bằng thuốc CEDEMEX tốt nhất trên thị trường hiện nay thì liên hệ với bên mình nhé, bên mình sẽ tư vấn phác đồ điều trị cai tại nhà, đảm bảo thành công 100% đt: 0948668829 www.pharmacon.vn

Minh Vũ Lưu
Trả lời 7 năm trước

Thuốc cai nghiện ma túy Cedemex mua ở đâu ?
Vì nghiện ma túy là căn bệnh đặc thù cả về nguyên nhân sinh bệnh và các rối loạn chức năng, để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh và gia đình người bệnh, Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo hiện không giao cho bất kỳ cơ quan, hiệu thuốc hoặc cá nhân nào làm đại lý bán thuốc trên thị trường. Thuốc Cedemex chỉ được phân phối theo nhu cầu của các địa phương thông qua Sở LĐTB & XH của các tỉnh để tổ chức tư vấn và điều trị có sự quản lý của chính quyền từ cấp xã, phường tới từng bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Còn các trường hợp ở các địa phương chưa có kinh phí điều trị bằng thuốc Cedemex thì bệnh nhân nghiện có nhu cầu sẽ đến trực tiếp liên hệ với Viện chúng tôi để được tư vấn và mua thuốc về điều trị tại gia đình.

Hiện nay, trên một số trang web đã có thông tin rao bán thuốc Cedemex của một số cá nhân mạo nhận là đại lý của Viện. Để tránh trường hợp người bệnh mua phải thuốc Cedemex giả điều trị không có hiệu quả gây nguy hiểm đến tính mạng và tốn kém kinh phí cho bệnh nhân, Viện đề nghị bệnh nhân có nhu cầu tư vấn và cai nghiện bằng thuốc Cedemex liên hệ trực tiếp với Viện theo địa chỉ sau:

Viện Nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo

Địa chỉ: Km10 - Đường 5 -KCN Phú Thị - Gia Lâm - Hà nội

Tel : 84.4.3.6786994 - Fax: 84.4.36786995

Hotline : Tiến sĩ Nguyễn Phú Kiều 0915 7999 66 ; Ths Bs.Kiều Tố Uyên 0944 054 696

Email: radinervn@gmail.com ---- Website: www.vienhiemngheo.com